เผยกล้องหลัง 3 ตัวของ LG V40 ThinQ มีโหมดถ่ายภาพแบบ Cinemagraph

โดย RingRangRung | 2 ตุลาคม 2561 เมื่อ 13:06 น. | อ่าน 47

LG เดินหน้าโปรโมตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของตนเองอย่าง LG V40 ThinQ อย่างต่อเนื่องก่อนที่จะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ และล่าสุดก็มีการเปิดเผยข้อมูลของโหมดถ่ายภาพใหม่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้ได้รับทราบกัน

โหมดดังกล่าวถูกเรียกว่า Cine Shot ซึ่งเป็นโหมดสำหรับถ่ายภาพแบบ Cinemagraph ซึ่งเป็นลูกเล่นการสร้างภาพถ่ายแบบ GIF โดยผสมผสานงานถ่ายแบบภาพนิ่งเข้ากับวีดีโอที่จะกำหนดให้มีแค่บางจุดของรูปภาพมีความเคลื่อนไหว และทำให้ภาพที่ออกมาดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ต้วโหมดถ่ายภาพดังกล่าวจะมีให้เลือกใช้งานในโหมดกล้องของ LG V40 ThinQ และมีขั้นตอนการใช้งานง่ายๆเพียงแค่ตัวผู้ใช้กดบันทึกภาพแบบวีดีโอเป็นระยะเวลา 2-3 วินาที จากนั้นตัวกล้องก็จะภาพเข้าไปที่หน้าต่างแก้ไขเพื่อให้เลือกกำหนดส่วนของภาพที่จะให้มีความเคลื่อนไหว สำหรับส่วนที่ไม่ถูกเลือกก็จะเป็นภาพนิ่ง

เมื่อทำเสร็จแล้วตัวผู้ใช้ก็จะได้ไฟล์ภาพ Cinemagraph ที่เลือกได้ว่าจะเอาเป็นไฟล์ MP4 ความละเอียด 1080p หรือไฟล์ GIF สำหรับตั้งค่าเป็น Live Wallpapers หรือแชร์บนสังคมออนไลน์

ตัวโหมด Cine Shot จะรองรับการทำงานกับกล้องหลังทั้ง 3 ตัวของ LG V40 ThinQ ซึ่งประกอบได้ด้วยชิ้นเลนส์มาตรฐาน, เลนส์ไวด์ และเลนส์เลเท ขณะที่สเปคทั้งหมดต้องรอชมในวันเปิดตัว

ที่มา: gsmarena.com, pcworld.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners