โบกมือลา! LG ประกาศปิดธุรกิจโทรศัพท์มือถือทั่วโลกแล้ว ภายใน 31 ก.ค. นี้

โดย nineFangKhaoW | 5 เมษายน 2564 เมื่อ 11:26 น. | อ่าน 100

หลังจากมีกระแสข่าวลือมาได้พักใหญ่ ว่า LG อาจโบกมือลาธุรกิจโทรศัพท์มือถือเนื่องจากประสบปัญหาขาดทุดสะสมเป็นระยะเวลานาน

ล่าสุด LG Electronics Inc. (LG) ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า บริษัทกำลังจะปิดหน่วยธุรกิจโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมการบริษัท

การตัดสินใจของ LG ในการออกจากธุรกิจโทรศัพท์มือถือที่มีการแข่งขันสูงอย่าง จะช่วยให้บริษัท สามารถมุ่งเน้นทรัพยากรในพื้นที่ที่กำลังเติบโต เช่น ส่วนประกอบรถยนต์ไฟฟ้า อุปกรณ์เชื่อมต่อ บ้านอัจฉริยะ หุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ และโซลูชันแบบธุรกิจต่อธุรกิจ ตลอดจนแพลตฟอร์มและบริการอื่น ๆ

สำหรับสินค้าคงคลังของโทรศัพท์มือถือ LG ในปัจจุบันจะยังคงวางจำหน่ายต่อไป ซึ่ง LG จะให้การสนับสนุนด้านบริการและการอัปเดตซอฟต์แวร์สำหรับลูกค้าของผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือมีอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่อาจจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค โดย LG จะทำงานร่วมกันกับซัพพลายเออร์และพันธมิตรทางธุรกิจตลอดการปิดธุรกิจโทรศัพท์มือถือ (รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงานจะถูกกำหนดในระดับท้องถิ่น)

ทั้งนี้ LG จะยังคงใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านโทรศัพท์มือถือและพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว เช่น 6G เพื่อช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันในธุรกิจอื่น ๆ เทคโนโลยีหลักที่พัฒนาขึ้นในช่วงสองทศวรรษของการดำเนินธุรกิจมือถือของ LG จะยังคงอยู่และนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่และในอนาคต

การยุติธุรกิจโทรศัพท์มือถือคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 กรกฎาคม แม้ว่าสินค้าคงคลังของรุ่นที่มีอยู่บางรุ่นอาจยังคงมีจำหน่ายหลังจากนั้น

ที่มา: LG

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners