ลือหนัก! LG เล็งปิดแผนกมือถือหลังเจรจาขายกิจการไม่คืบหน้า

โดย RingRangRung | 23 มีนาคม 2564 เมื่อ 12:49 น. | อ่าน 104
LG

มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องถึงความเป็นไปได้ที่ LG จะยุติธุรกิจฝั่งมือถือ หรือตัดสินใจจะลดขนาดธุรกิจลง ซึ่งล่าสุดทาง dongA สื่อของเกาหลีใต้ก็ได้เผยถึงทิศทางความเป็นไปได้ของสิ่งที่จะเกิดขึ้นโดยอ้างว่าเป็นข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน

ตามรายงานระบุว่า LG ได้อยู่ในช่วงการเจรจาขายกิจการมือถือให้กับ Vingroup และ Volkswagen แต่การเจรจาก็ไม่ได้มีความคืบหน้า เนื่องจากการตั้งราคาที่สูงเกินไปเมื่อเทียบกับสัดส่วนในตลาดโลก

ด้วยเหตุนี้ทำให้ LG เหลือทางเลือกที่กำลังมีการพิจารณาคือการปิดแผนกธุรกิจมือถือ ซึ่งรายงานจาก dongA อ้างว่าการตัดสินใจส่วนสุดท้ายอาจจะมีการแจ้งให้พนักงานทราบโดยเร็วที่สุดคือช่วงต้นเดือนเมษายน โดยที่ทางบริษัทเองจะพยายามกระจายพนักงานจากแผนกมือถือไปยังส่วนต่างๆ อย่างธุรกิจเครื่องใช้ในครัวเรือน และธุรกิจยานยนต์ รวมถึงบริษัทในเครืออย่าง LG Energy Solution

สำหรับมือถือที่มีแผนจะเปิดตัวก็อาจจะถูกระงับไปซึ่งรวมไปถึง Rainbow ทายาทของ LG V60 ขณะที่ LG Rollable จะยังคงพัฒนาต่อ แต่อาจจะไม่เปิดตัวในเชิงพาณิชย์

ทั้งนี้แผนกมือถือของ LG ประสบปัญหาทางการเงินอย่างต่อเนื่อง และทางบริษัทเองก็เปิดกว้างสำหรับทุกความเป็นไปได้ ก่อนที่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆนี้ ซึ่งสุดท้ายชะตากรรมของมือถือ LG จะเป็นเช่นไรก็ต้องรอติดตาม

ที่มา: gsmarena.com, donga.com, bloomberg.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners