ซีอีโอ Xiaomi โผล่สำนักงาน SAIC หลังมีข่าวกำลังหาพาร์ทเนอร์ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

โดย RingRangRung | 12 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 17:13 น. | อ่าน 115
Xiaomi

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมทาง Xiaomi ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการที่จะเริ่มต้นลุยธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าอัฉริยะ โดยที่ Lei Jun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทจะทำหน้าที่เป็นหัวเรือโครงการนี้ด้วยตัวเอง

หลังการประกาศออกไปทำให้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นข่าว Xiaomi ในการเข้าไปเจรจาเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่หลายราย แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่เป็นทางการสักที จนล่าสุดก็มีภาพของ Lei Jun ที่ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ SAIC Motor ที่เป็นบริษัทออกแบบและผลิตยานยนต์ข้ามชาติซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้

ก่อนหน้านี้ซีอีโอของ Xiaomi ที่กำลังตามหาพาร์ทเนอร์มาร่วมธุรกิจผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสำนักงานทั้งของ BYD, Great Wall, Wuling และผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงรายอื่นๆ มาแล้ว

ทางซีอีโอเผยว่าในช่วง 75 วันที่ผ่านมา ฝ่ายบริหารของ Xiaomi ได้เข้าไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์มาแล้ว 85 ครั้ง, มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์มากกว่า 200 ราย, มีการอภิปรายด้านการจัดการภายใน 4 ครั้ง และมีการประชุมึคณะกรรมการอย่างเป็นทางการมาแล้ว 2 ครั้ง แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของบริษัทที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะคุณภาพสูง เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้มีความสุขกับชีวิตแบบสมาร์ทไลฟ์

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners