หลุดภาพยืนยันฟีเจอร์ Samsung Galaxy Note9 ทั้ง S Pen, กล้อง และโหมด Dex

โดย RingRangRung | 8 สิงหาคม 2561 เมื่อ 10:26 น. | อ่าน 40

ใกล้วันเปิดตัวเข้าไปทุกทีสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung อย่างตัว Galaxy Note9 ที่่ตอนนี้ก็มีข้อมูลเรื่องฟีเจอร์เด็ดๆของรุ่นนี้หลุดออกมาทั้งตัว S Pen, กล้อง และ โหมด DeX ก่อนจะมีงานเปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

เริ่มจากปากกา S Pen รุ่นใหม่จะมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ เพื่อให้สามารถเรียกสั่งงานสมาร์ทโฟนจากระยะไกลได้ อาทิเช่น สั่งการทำงานของปุ่มชัตเตอร์ระยะไกล, เปลี่ยนสไลด์ในขณะที่นำเสนองาน หรือสิ่งต่างๆอีกมากมายขึ้นอยู่กับตัวแอปฯที่รองรับ นอกเหนือจากนั้นตัวปากกาสไตลัสก็ยังคงทำงานเหมือนกับรุ่นก่อนซึ่งสามารถตรวจจับระดับแรงกดได้ 4,096 ระดับ

ส่วนกล้องของรุ่นนี้ดูเหมือนว่าจะดึงสเปคลูกเล่นมาจาก Galaxy S9 คือมีรูรับแสงปรับระดับได้ แต่ดูเหมือนว่า Samsung จะเพิ่มระบบ AI เพื่อการปรับตั้งค่าโดยอัตโนมัติ ตามรูปแบบของซีนที่ถ่าย และจะแจ้งเตือนผู้ใช้หากภาพเบลอหรือถ้าตัวแบบกระพริบตา

นอกจากนี้ Galaxy Note9 ยังมีโหมด DeX ที่อัปเดตให้ใช้แค่สายเคเบิลเพียงเส้นเดียวคือสาย HDMI ไม่จำเป็นต้องใช้ Dock เต็มรูปแบบเหมือนกับรุ่นเดิมอีกต่อไป

ด้านราคาของ Galaxy Note9 ในสหราชอาณาจักร รุ่น 128GB จะอยู่ที่ 900 ปอนด์ หรือราว 38,700 บาท รุ่น 512GB อยู่ที่ 1,100 ปอนด์ หรือราว 47,000 บาท

นอกจากภาพยืนยันฟีเจอร์แล้วในขณะเดียวกันก็มีข้อมูลเกี่ยวกับแพ็คเกจของรุ่นนี้ที่หรือตัว Galaxy Note9 Value Pack โดยผู้ที่สั่งจองสามารถเลือกรับได้ว่าจะเอาของแถมเป็นหูฟังไร้สาย AKG Y50 BT ราคา 299 หรียญ หรือประมาณ 9,900 บาท หรือเงินในเกม Fortnite ประมาณ 15,000 V-Bucks ราคา 150 เหรียญ หรือประมาณ 5,000 บาท หรืออาจเลือกรับทั้งคู่ในราคา 99 เหรียญ ประมาณ 3,300 บาท แถมในแพ็คเกจยังมีชุดอุปกรณ์สำหรับใช้งานกับรถยนต์มาให้ด้วย

สำหรับปากกา S Pen ของรุ่นนี้สามารถใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์กล้องสำหรับแอปกล้องของ Galaxy Note 9 ได้ โดยกดสองครั้งติดเพื่อปรับสลับระหว่างกล้องหน้า-กล้องหลัง โดยที่ตัวปากกาชาร์จเพียง 40 วินาที ก็สามารถใช้ได้นาน 30 นาทีเลยทีเดียว

สำหรับตัว S Pen จะมีสีที่แตกต่างกันและแต่ละสีก็จะส่งผลไปถึงสีลายเส้นเวลาจดแบบ Screen Off Memo ด้วย ซึ่งตัว S Pens สีสันต่างๆจะมีการแยกวางจำหน่ายแต่ยังไม่ประกาศราคาในตอนนี้


About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners