หลุดข้อมูล Pixelbook Go ก่อนเปิดตัวในงาน Made By Google 15 ตุลาคม นี้

โดย oatciiz | 12 ตุลาคม 2562 เมื่อ 19:37 น. | อ่าน 312

หลุดออกมาเรื่อยๆสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Google ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคม ซึ่งนอกจาก Pixel4 และ Pixel 4 XL แล้ว Pixelbook Go ก็เป็นอีกหนึ่ง Product ที่มีความน่าสนใจ

Pixelbook Go มีการเปิดเผยข้อมูลรวมถึงสเปคโดยทำออกมาชนกับ Macbook จากทาง Apple ในขณะที่ MacBook ของ Apple ทำงานบน macOS แต่ Pixelbook Go จะทำงานบน ChromeOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาใช้งานเว็บแอปพลิเคชันโดยเฉพาะ มีจุดเด่นคือมีขนาดเล็กและทำงานได้รวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถทำงานเข้ากันกับ Android ผู้ใช้จึงสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้จาก Play Store ด้วย

การออกแบบ Pixelbook GO จะมีแป้นพิมพ์ที่ถูกขนาบข้างด้วยลำโพง(คล้ายกับ Macbook) มาพร้อมกับแทร็คแพดแก้วขนาดใหญ่ที่รองรับมัลติทัช บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องจะมีแผ่นยางด้านมาให้ ดูสวยงามและประโยชน์ของมันคือยังช่วยยึดเกาะกับพื้นผิวของโต๊ะ พอร์ตการเชื่อมต่อ Pixelbook GO ให้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และพอร์ต USB C สองพอร์ตซึ่งคาดว่าเอาไว้เพื่อชาร์จและส่งสัญญาณ VDO ไปยังอุปกรณ์อื่นได้ หน้าจอเป็นแบบสัมผัสขนาด 13.3 นิ้วที่มีสัดส่วนภาพ 16: 9 และเลือกการแสดงผลได้ระหว่าง Full HD หรือ 4K กล้องหน้าความละเอียด 2MP รองรับวิดีโอ 1080p ที่ 60 fps

เสปคที่วางจำหน่ายมีให้เลือกหลายแบบ คือ Intel Core m3, i5 และ i7 ในส่วนของ RAM ก็สามารถเลือกได้ระหว่าง 8GB หรือ 16GB ส่วน ROM เริ่มต้นที่ 64GB, 128GB และสูงสุดที่ 256GB นอกจากนี้ยังติดตั้งชิป Titan C ซึ่งจะใช้ในการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ที่สำคัญเช่นรหัสผ่านสีที่วางจำหน่ายได้แก่ Just Black และ Not Pink

ที่มา: 9to5google, gizmochina

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners