เปิดตัว HUAWEI Health Lab ศูนย์วิจัยและพัฒนาสำหรับอุปกรณ์สายสุขภาพบนพื้นที่ 4,680 ตร.ม.

โดย RingRangRung | 25 พฤศจิกายน 2564 เมื่อ 16:40 น. | อ่าน 256
HUAWEI Health Lab

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดตัว HUAWEI Health Lab ศูนย์ค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และสมาร์ทดีไวซ์เกี่ยวกับสุขภาพแห่งใหญ่ที่สุดอย่างเป็นทางการ ณ ทะเลสาปซงชาน เมืองตงกวน ประเทศจีน

HUAWEI รุกหนัก! ยกทัพสมาร์ทดีไวซ์เจาะตลาดไทย มุ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่ในทุกสถานการณ์

ศูนย์วิจัยแห่งใหม่นี้สร้างบนพื้นที่ 4,680 ตารางเมตร มีการลงทุนด้านการค้นคว้าวิจัยกว่า 200 ล้านหยวน (มากกว่า 1 พันล้านบาท) รองรับการทดสอบกว่า 80 ประเภท อาทิ การค้นคว้าขั้นสูง, การพัฒนาอีโคซิสเต็ม, การจำลองสถานการณ์เกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกาย

ตัวอย่างเครื่องมีวิจัยในศูนย์แห่งนี้ก็มีทั้ง ห้องแล็บพื้นที่ราบสมมติ มูลค่า 3 ล้านหยวน (มากกว่า 15,000 ล้านบาท) เพื่อจำลองสภาพแวดล้อมบนที่สูงถึง 6,000 กิโลเมตรเหนือระดับน้ำทะเล เพื่อทดสอบว่าระดับออกซิเจนมีผลต่อร่างกายมนุษย์อย่างไร, เทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวประเภทเชิงแสง (Optical motion system) ที่ประกอบด้วยกล้องอินฟาเรดความเร็วสูงกว่า 28 ตัว รองรับช่วงจุดสูงสุดที่อัตรา 10,000Hz เพื่อศึกษาการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์คู่กับข้อมูลด้านความสูง,เครื่องมือการวัดค่าการใช้ออกซิเจนของร่างกายเมื่อออกกำลังอย่างเต็มกำลังถึงที่สุด (VO2 max), จำนวนแคลอรี่ที่บริโภคเข้าไป และอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่การวิจัยสรีรวิทยาการออกกำลังกาย

HUAWEL Health Lab ยังคงมุ่งที่จะเป็นแหล่งบ่มเพาะให้กับประสบการณ์และการบริการแบบ Scenario-oriented เป็นหลักที่ผู้บริโภคสามารถสนุกกับประสบการณ์เหล่านั้นได้โดยตรง ซึ่งจะรวมไปถึงการตรวจสอบด้านกายภาพในระดับจุลภาค

หัวเว่ย ได้ลงทุนอย่างมากเพื่อการวิจัยสุขภาพในรูปแบบดิจิทัลและเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ รวมถึงร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้มากกว่า 5 ล้านรายที่ได้เข้าร่วม HUAWEI Research Program นี้ และมีผู้ใช้กว่า 320 ล้านรายที่ได้ประโยชน์จากบริการด้านสุขภาพและฟิตเนสจากหัวเว่ย โดยที่ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการ HUAWEI Health App เป็นประจำต่อเดือนทั่วโลกโดยเฉลี่ยกว่า 83 ล้านราย

ด้านนโยบายการปกป้องความเป็นส่วนตัวทางหัวเว่ยก็ได้มีการย้ำชัดถึงสิทธิขั้นพื้นฐานที่ผู้บริโภคได้รับ ซึ่งบริษัทจะปิดกั้นหน่วยงานภายนอกในการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้หากไม่ได้รับความยินยอมอย่างชัดเจนจากผู้บริโภค และยังขอให้หน่วยงานภายนอกรวมไปถึงระบบนิเวศอื่นๆ ของหน่วยงานนั้นปฏิบัติและยึดมั่นในมาตรการความเป็นส่วนตัวและระบบความปลอดภัยที่เข้มงวดอีกด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners