รายละเอียดของ Galaxy A8s เตรียมใช้หน้าจอ LCD ดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity-O

โดย shyboy | 27 พฤศจิกายน 2561 เมื่อ 18:33 น. | อ่าน 42

ไม่ใช่แค่รายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่จาก Samsung จะถูกนำออกมาเปิดเผยในเบื้องต้น เพราะว่าความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นมีโมเดลใหม่ที่เตรียมวางตัวทำตลาดในระดับกลางอยู่บนพาดหัวข่าวล่าสุดด้วย และอะไรก็ไม่น่าสนใจเท่าการอ้างอิงของแหล่งข่าว ที่เปิดเผยว่า Galaxy A8s เตรียมกลับไปใช้หน้าจอแสดงผลแบบ LCD อีกครั้ง ซึ่งไม่ใช่หน้าจอจาก Samsung แต่จ้างโรงงานจีนอย่าง BOE Display เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับรุ่นนี้

คุณสมบัติภายในตัวเครื่องของ Galaxy A8s นั้นถูกอ้างอิงต่อไปว่า ทาง Samsung จะเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 710 เป็นหัวใจหลักในการทำงาาน จับคู่มากับหน่วยความจำ RAM 6GB และพร้อมสแตนบายใช้งานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3000 มิลลิแอมป์ ความพิเศษของรุ่นนี้ถูกระบุว่า จะใช้แนวทางดีไซน์แบบใหม่อย่าง Infinity-O โดยเป็นโทรศัพท์หน้าจอ LCD แบบเต็มหน้าจอ แต่จะมีช่องเจาะเว้าเล็กๆ สำหรับการติดตั้งกล้องหน้าเอาไว้เท่านั้น กำหนดการเปิดตัวคาดหมายว่าจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคม 2019 นำร่องดีไซน์ใหม่ก่อนการแถลงข่าวเปิดเรือธงที่จะตามมา

สำหรับทางชื่อของ BOE Display นั้น โรงงานจีนแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากเหตุการณ์จอเขียวในสมาร์ทโฟนตระกูล Huawei Mate 20 Pro นั่นเอง โดยจอของ BOE ถูกกล่าวอ้างว่าทำงานได้ปกติแต่จะพบปัญหาได้มากกว่าในอีกเจ้าหนึ่ง

ที่มา: gsmarena

About Author

shyboy

shyboy

Partners