กรุงไทย อัพเดต Krungthai NEXT เวอร์ชั่นใหม่ ใช้ชีวิตให้เก่งขึ้นในแอปเดียว

โดย RingRangRung | 23 กันยายน 2563 เมื่อ 10:52 น. | อ่าน 250

Krungthai NEXT อัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ ปรับปรุงหน้าตา ยกเครื่องหลังบ้านด้วยเทคโนโลยี AI, Cloud และ Blockchain เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ชีวิตเก่งขึ้นในแอปเดียว

NEXT เวอร์ชั่นใหม่ถูกยกระดับสู่การเป็น Full-scale Digital Banking ก้าวข้ามขีดจำกัดจากตัวกลางในการทำธุรกรรมการเงินไปเป็น Open Platform เปิดให้องค์กรอื่นเชื่อมต่อระบบสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัล รองรับกับธุรกรรมการเงินที่จะตามมาในอนาคต

ปัจจุบันแอปฯ มีผู้ใช้งาน 9 ล้านคน มียอดทำธุรกรรมสูงกว่า 6000 ล้านครั้งในช่วง 2 ปี และคาดว่าภายในสิ้นปี 64 จะมียอดผู้ใช้งาน 12 ล้านคน

แอปฯ เวอร์ชั่นใหม่ใช้ระบบ Cloud Native เป็นแบงก์แรกของไทย ทำให้มีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี 3S คือ

  • Scalability – รองรับการทำธุรกรรมการ้งินจำนวนมหาศาลได้พร้อมกัน
  • Stability – มีความเสถียร ใช้งานได้ลื่นไหล
  • Secuirty – ปลอดภัยสูงสุด้วยเทคโนโลยีระดับโลก

ขณะเดียวกันก็ยังนำ AI เข้ามาใช้งานเพื่อปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ผ่านระบบอัจฉริยะ อย่าง

  • Smart Transanction เรียนรู้รายการโอนหรือจ่ายเงินที่ใช้บ่อยและแสดงขึ้นมาในหน้าแรก
  • Smart Banner – แจ้งเตือนรายการสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวผู้ใช้ อาทิเช่น กำหนดชำระเบี้ยประกัน, ต่ออายุบัตรเดบิต หรือ แจ้งเตือนวันเกิด เป็นต้น
  • Smart Promotion – แสดงผลโปรโมชั่นที่ตรงกับพฤติกรรมการทำธุรกรรมการเงินของผู้ใช้

สำหรับตัว UX/UI ของแอปฯ ก็มีการปรับใหม่ มีระบบ Face Authentication สแกนใบหน้าและบัตรประชาชนเพื่ออำนวยความสะดวกในเข้าใช้งาน ด้านธีมของแอปฯ ก็ยังเปลี่ยนได้อัตโนมัติตามช่วงเวลาที่เข้าใช้งาน รวมถึงรูปโปรไฟล์ก็สามารถเปลี่ยนได้แล้ว

ขณะที่การเปลี่ยนเบอร์มือถือ หรืออีเมล์เพื่อรับ OTP ก็ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องไปถึงธนาคารสาขา เช่นเดียวกันกับการเปิดบัญชี NEXT Saving, แจ้งความประสงค์ทำเรื่องกู้ยืมเงินออนไลน์, ซื้อประกันเดินทางออนไลน์และตรวจสอบกรมธรรม์, สมัครบัตร Travel Card / Travel UnionPay Debit Card ก็ทำจากแอปฯ เวอร์ชั่นใหม่ได้เลย

สำหรับพรีเซ็นเตอร์ยังคงใช้ ณเดชน์ คูกิมิยะ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยที่ Krungthai NEXT เวอร์ชั่นใหม่ สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง  iOS, Android และ HarmonyOS

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners