Klook จับมือ Grab ให้บริการจองกิจกรรมท่องเที่ยว ผ่านแอปพลิเคชัน Grab ได้แล้ววันนี้

โดย ameminew | 14 กันยายน 2563 เมื่อ 16:52 น. | อ่าน 16

Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ร่วมมือกับ Grab ผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่บนแอปพลิเคชัน Grab นั่นคือบริการจองกิจกรรมท่องเที่ยว (Attraction Tiles) ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการของ Grab สามารถเข้าไปค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยวที่ Klook เตรียมไว้ให้มากกว่า 100,000 แห่งได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านแอปพลิเคชัน Grab

จากในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการผ่อนคลายข้อจำกัดด้านการเดินทางท่องเที่ยว Klook และ Grab จึงจับมือกันเพื่อกระตุ้นให้นักเดินทางสามารถกลับมาท่องเที่ยวและเพลิดเพลินกับกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกครั้งในแบบ New Normal โดยการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงระยะแรก จะเริ่มต้นด้วยการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่ง Klook ได้รวบรวมเอากิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายไว้รองรับความต้องการของคนไทย โดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมได้แก่ บัตรเข้ากิจกรรมท่องเที่ยว เช่น สวนน้ำ สวนสนุก สวนสัตว์ ฯลฯ, ทัวร์และทริปท่องเที่ยว เช่น ทัวร์ดำน้ำตื้นทะเลใต้, ทัวร์ทำกิจกรรมกับน้องช้าง และบริการเช่ารถ เป็นต้น

หน้า Homepage บนแอปพลิเคชัน Grab ที่เพิ่มบริการ ‘Attractions’ สำหรับให้ลูกค้าค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยว

ผู้ใช้งาน Grab สามารถค้นหา เลือก และจอง กิจกรรมการท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย ในราคาสุดคุ้ม อีกทั้งยังสามารถจ่ายผ่าน GrabPay และสะสมพ้อยท์ GrabRewards เพื่อความคุ้มค่าในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น โดยหลังการซื้อ ผู้ใช้งานจะได้รับ E-Voucher จาก Klook เพื่อนำไปโชว์ ณ สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า หรือร้านอาหาร นับเป็นบริการที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่สะดวกและง่ายดายมากขึ้น

“การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่พวกเรามั่นใจว่านักท่องเที่ยวยังคงโหยหาและต้องการที่จะกลับไปเดินทางท่องเที่ยวอย่างอิสระได้อีกครั้ง การร่วมมือกับ Klook ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้งาน Grab สามารถเพิ่มช่องทางในการค้นหาและออกไปสร้างแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว เรารู้ว่าการฟื้นตัวการท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบ คงไม่ได้เกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้น แต่เราเชื่อว่า การร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีวิสัยทัศน์ที่คล้ายคลึงกับเราเช่น Klook จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวกลับมาได้เร็วขึ้น” Jerald Singh, Chief Product Officer and Head of Geo, Grab กล่าว

“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราต่างต้องพากันกักตัวอยู่บ้าน ทริปท่องเที่ยวที่เคยแพลนไว้ต้องถูกยกเลิก การเดินทางท่องเที่ยวเต็มไปด้วยข้อจำกัด แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวโหยหาและคิดถึงการท่องเที่ยว โดยในภาคธุรกิจท่องเที่ยวนั้น การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจะเป็นสิ่งแรกที่ฟื้นตัวกลับคืนมา ซึ่งการจับมือกันระหว่าง Klook และ Grab ในครั้งนี้ จะเป็นเหมือนการเปิดประตูให้นักท่องเที่ยวได้มีช่องทางในการค้นหาและสร้างแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวอีกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น การเชื่อมต่อระบบระหว่างแพลตฟอร์ม จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกและค้นหากิจกรรมท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น” Marcus Yong, Vice President of APAC Marketing, Klook กล่าว

พิเศษ เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้งาน Grab สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกสบายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น Grab และ Klook จึงมอบส่วนลดพิเศษ ลดทันที 150 บาท เมื่อซื้อกิจกรรมท่องเที่ยวบน Klook ขั้นต่ำ 1,500 บาท ระหว่างวันนี้ – 7 พฤศจิกายน 2563 เท่านั้น

About Author

ameminew

ameminew