ผลสำรวจ Kantar เผย iPhone X ขายดีที่สุดในจีน ประจำไตรมาสที่ 2

โดย RingRangRung | 26 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 10:54 น. | อ่าน 67

Kantar Research เผยรายงานผลสำรวจตลาดสมาร์ทโฟนในกลุ่มประเทศที่เป็นตลาดสำคัญ โดยวัดผลในช่วง 3 เดือนและสิ้นสุดการสำรวจในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าตลาดสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ยังคงมีความโดดเด่น ขณะที่ฝั่งของ iOS เองก็มีส่วนแบ่งที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศต่างๆอย่าง สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 จะพบว่าสัดส่วนของตลาดสมาร์ทโฟนระบบ Android มีตัวเลขที่ลดลงเล็กน้อยในประเทศเยอรมนี, ฝรั่งเศส, สเปน, และสหรัฐอเมริกา แต่ก็มีการขยายตัวมากขึ้นในประเทศจีนและสหราชอาณาจักร โดยยังคงมีส่วนแบ่งในเยอรมนี 80.5% ในสหราชอาณาจักร 64.5% ในสหรัฐฯ 61% และในอิตาลีกับจีน 80%

การเติบโตขึ้นของ Android ในฝั่งสหราชอาณาจักรมีผลมาจากความสำเร็จของ Huawei P20 Pro โดยที่ค่าย Huawei เองมีส่วนแบ่งทางการตลาดในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ที่ 2.7% เป็น 13.7% และนอกจากในยุโรปแล้วยอดขายที่เพิ่มขึ้นในประเทศจีนส่วนหนึ่งก็มาจากความสำเร็จของค่าย Huaweiเช่นกัน

ที่น่าสนใจคือ iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และยังคงมียอดขายเข้ามาทุกเดือนนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นนี้ไปในเดือนพฤศจิกายนปี 2017

สำหรับแบรนด์ Apple เองก็ครองยอดขายในตลาดสหรัฐฯ และมีสมาร์ทโฟนของค่ายติด 10 อันดับขายดีอยู่ถึง 8 รุ่น โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดคือตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

ที่มา: fr.kantar.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners