“ขายหัวเราะ” ลุยวงการ NFT ขายต้นฉบับนักเขียนระดับตำนานยุค 70 กว่า 50 ภาพ

โดย RingRangRung | 11 ตุลาคม 2564 เมื่อ 11:40 น. | อ่าน 117
ขายหัวเราะ

ขายหัวเราะ ชื่อหนังสือการ์ตูนที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ประกาศวางจำหน่าย NFT “ต้นฉบับออริจินัล” ของนักเขียนการ์ตูนระดับตำนานยุค 70 ให้ได้เก็บสะสมกันกว่า 50 ภาพ

มาแล้ว! LINE STICKER “ขายหัวเราะ: ANIMATED GAGS” พร้อมระเบิดความฮาในรูปแบบแอนิเมชั่นยุกยิก

“NFT” (Non-fungible tokens) คือ สินทรัพย์ดิจิทัล ในรูปแบบหนึ่งอยู่ในกลุ่มเทคโนโลยี Blockchain คล้ายกับ “Cryptocurrency” ซึ่งจุดเด่นของ NFT คือการเป็น “Token” ที่ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้ และจะมีชิ้นเดียวในโลกตามของสิ่งนั้นที่มีอยู่จริงๆ ซึ่งปัจจุบันก็ถูกนำมาใช้ในการซื้อขาย โอนย้ายกรรมสิทธิ์ของงานศิลปะประเภท รูปภาพ, คลิปวีดีโอ, ไอเท็มในเกม หรือ การ์ตูน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง

ด้วยความนิยมของ NFT ในปัจจุบันก็ทำให้มีศิลปินชาวไทยหลายคนที่เลือการขายงานผ่านระบบนี้ รวมถึง “ขายหัวเราะ” หนังสือการ์ตูนแนวขำขันที่อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนาน ที่ตอนนี้ก็ได้มีการประกาศนำ ‘ต้นฉบับออริจินัล’ สุดคลาสิกของนักเขียนการ์ตูนรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น อาวัฒน์ ตาโต จุ๋มจิ๋ม ฯลฯ จากขายหัวเราะในยุค ’70s มาให้แฟนๆ ได้ชมและเก็บสะสมในรูปแบบ NFTs จำนวนกว่า 50 ภาพ และยังมี Rare item ต้นฉบับภาพวาดปกขายหัวเราะยุคบุกเบิก ทยอยปล่อยให้ติดตามกันทุกสัปดาห์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางขายหัวเราะ ก็ได้ลงขายคอลเล็กชั่นแรก ซึ่งเป็นต้นฉบับออริจินัลของ อาวัฒน์ นักเขียนการ์ตูนในยุคบุกเบิก จำนวน 10 ภาพ โดยที่สถานะล่าสุดก็ขายหมดไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับใครที่สนใจโปรเจ็กต์นี้สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง opensea KaiHuaRor, Twitter Kaihuaror_NFT และ Discord

ที่มา: twitter.com, opensea.io

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners