หนัง James Bond อาจเลื่อนฉาย เหตุต้องแก้ฉากที่มีมือถือ Nokia ใหม่

โดย RingRangRung | 27 มกราคม 2564 เมื่อ 14:30 น. | อ่าน 377
James Bond

ย้อนกลับไปในปี 2020 ทางผู้บริหาร Nokia ได้หยอดทีเซอร์ความร่วมมือระหว่างบริษัทกับซีรีส์ภาพยนต์สายลับชื่อดังอย่าง James Bond ที่จะมีสมาร์ทโฟนของแบรนด์โผล่เข้ามาในภาพยนต์ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกมาตั้งแต่ปี 2019

เดิมทีภาพยนต์เรื่อง No Time to Die ของสายลับ 007 มีกำหนดเข้าโรงภาพยนต์ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2019 แต่ด้วยการถอนตัวของ Danny Boyle ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทภาพยนต์ทำให้การถ่ายทำล่าช้าออกไป จนวางกำหนดฉายใหม่ในเดือนเมษายนปี 2021 แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ทำให้กำหนดเลื่อนฉายขยับไปเป็นตุลาคมปี 2021

ล่าสุดมีรายงานจาก The Sun ได้อ้างว่าข้อมูลจากแหล่งข่าววงในอุตสาหกรรมภาพยนต์ถึงการทำข้อตกลงมาบางอย่างที่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ภาพยนต์แฟรนไชส์นี้ถูกเลื่อนฉาย

“เมื่อถึงเวลาที่ภาพยนต์จะออกฉายตอนนี้ดูเหมือนว่า Daniel Craig และนักแสดงคนอื่นๆ กำลังแบกรับบางสิ่งบางอย่างที่ติดมานาน นั่นไม่ใช่ประเด็นในข้อตกลงเหล่านั้นจริงๆ […] บริษัทเทคโนโลยีเบอร์ใหญ่ต้องการให้นักแสดงมีโปรดักซ์ใหม่ๆ และของที่กำลังจะมาเพื่อช่วยโปรโมตและขายมันให้กับเหล่าแฟนๆ ของพวกเขา […] ซึ่งหมายความว่าบางฉากในภาพยนต์ จะต้องมีการแก้ไขใหม่อย่างระมัดระวังและให้มีการนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่ทันสมัย”

แหล่งข่าววงในอุตสาหกรรมภาพยนต์เผย

สำหรับสมาร์ทโฟนที่ถูกวางให้เป็นส่วนประกอบของภาพยนต์เรื่องนี้คือ Nokia 8.3 5G ที่มีการวางจำหน่ายไปตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2020 และแน่นอนว่ากว่าหนังจะฉายตัวมือถือก็ตกรุ่นไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นปัญหาเดียวกันกับสปอนเซอร์รายอื่นๆ ของภาพยนต์ทั้งรองเท้า Adidas, แชมเปญ Bollinger และนาฬิกา Omega

แน่นอนว่าข้อตกลงกับสปอนเซอร์เหล่านี้ดูเหมือนจะมีอำนาจมากพอจะกำหนดให้มีการเลื่อนฉาย เพื่อที่จะให้ผู้ผลิตปรับเปลี่ยนเอาโปรดักซ์ตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์เข้าไปอยู่ในภาพยนต์แทนของเก่าที่ตกรุ่นไป ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่าจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดที่เข้ามาแทน Nokia 8.3

ที่มา: gsmarena.com, thesun.co.uk

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners