Jabra ขน Elite 75t, Elite Active 75t และ Elite 45h รุกตลาดหูฟัง TWS ไทย

โดย RingRangRung | 7 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 12:46 น. | อ่าน 364

อาร์ทีบีฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดหูฟัง True Wireless ด้วยการส่งนวัตกรรมหูฟังอัจฉริยะ Jabra ในซีรีย์ Elite พร้อมกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วย Elite 75t, Elite Active 75t และ Elite 45h

Jabra Elite 75t

หูฟังไร้สายทรงอินเอียร์แบบ True Wireless รุ่นที่ 4 ของตระกูล Elite ที่ต่อยอดมา Elite 65t ให้คุณภาพเสียงที่มีเบสแน่นขึ้นในขนาดที่เล็กลงถึง 20% จึงสวมใส่ได้สบายและกระชับเหมาะกับผู้ใช้ชาวเอเชีย และผู้หญิง นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนถึง 4 ตัว ซึ่งจะช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอกขณะกำลังสนทนา

หูฟังสามารถกันฝุ่นและละอองน้ำได้ในระดับ IP55 มีฟังก์ชั่น Jabra Sound + ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปแบบเสียงและรองรับการใช้งานด้วยเสียงอย่าง Amazon Alexa, Siri และ Google Assistant

ตัวแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่ารุ่นเดิมถึง 50% โดยรองรับการใช้งานได้ยาวนาน 7.5 ชั่วโมง และชาร์จได้เพิ่มอีกรวมเป็น 28 ชั่วโมง มีชาร์จไวชาร์จ 15 นาที สามารถจะใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 60 นาที พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคา 6,290 บาท

Jabra Elite Active 75t

สเปคและดีไซน์เหมือนกับ Elite 75t แต่มีการเคลือบผิวตัวหูฟังและเคสให้มีความหนืดยึดเกาะกับหูได้ดีกว่าเดิมให้เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรม และแน่นอนว่ามีมาตราฐานกันฝุ่นและละอองน้ำได้ถึงระดับ IP57 โดยที่รุ่นนี้จะจำหน่ายในเดือนมีนาคม ด้วยราคา 6,990 บาท

Jabra Elite 45h

หูฟังไร้สายแบบครอบหูราคาย่อมเยาว์ มาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 40ม.ม. และไมโครโฟน 2 ตัว ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติเพื่อให้ได้คู่สนทนายินเสียงที่คมชัด ขณะที่หูฟังยังทำจากวัสดุคุณภาพอย่างดี น้ำหนักเพียง 170 กรัม ขณะที่แผ่นรองหูฟังมีความนุ่มสวมใส่สบาย

นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Jabra Sound+ รวมถึงมีเทคโนโลยีใหม่ MySound ที่จะมาให้ใช้ในช่วงไตรมาสที่ 2 พร้อมฟังก์ชั่นการใช้คำสั่งเสียง Siri, Amazon Alexa และ Google Assistant

หูฟังรองรับการใช้งานได้นานถึง 40 ชั่วโมง และมีระบบ Quick Charge ฟังเพลงได้นานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง เพียงชาร์จไฟแค่ 15 นาที พร้อมวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม ด้วยราคา 3,490 บาท

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เผยว่าภาพรวมตลาดหูฟังยังคงเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 80% เมื่อเทียบกับปี 2562 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะหูฟังไร้สาย True Wireless เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการใช้งาน

สำหรับทิศทางการทำตลาดหูฟังในปีนี้ อาร์ทีบีฯ ได้วางกลยุทธ์เชิงรุกด้วยการผนึกกับแบรนด์ชั้นนำ ควบคู่ไปกับการทำตลาดออนไลน์ เพื่อขยายฐานให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้านักฟังเพลง และมั่นใจว่าปีนี้ Jabra จะมียอดขายเติบโต 15%

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners