เปิดตัว Jabra Elite 7 Pro และ Elite 7 Active ในไทย ราคาเริ่มต้น 6,790 บาท

โดย RingRangRung | 12 ตุลาคม 2564 เมื่อ 15:29 น. | อ่าน 435
Jabra Elite 7 Pro

อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดตัวหูฟัง TWS รุ่นใหม่ของแบรนด์ Jabra อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีเข้ามา 2 รุ่น คือ Jabra Elite 7 Pro และ Jabra Elite 7 Active

JABRA เปิดตัวหูฟัง ELITE 3 , ELITE 7 PRO และ ELITE 7 ACTIVE เริ่มขายในไทยแล้ววันนี้

Jabra Elite7 Pro เป็นสุดยอดหูฟังที่เหนือชั้นด้วยระบบ Jabra MultiSensor Voice™ การทำงานร่วมกันระหว่าง Bone Conduction Technology ซึ่งจับการสั่นสะเทือนของกราม ผสานกับไมโครโฟนรับเสียง 4 ตัว และตัวอัลกอริทึมอัจฉริยะของทำให้ประสิทธิภาพการคุยสายมีความชัดเจนเมื่อเผชิญกับเสียงลม

ใน Elite 7 Pro มีการปรับงานออกแบบให้มอบประสบการณ์การฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยมีระบบตัดเสียงรบกวน ANC แบบ Feedforward รวมถึงดอกลำโพงขนาด 6 มม. ที่มีฟังก์ชั่น HearThrough ที่ทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ขณะเดียวกันตัวหูฟังยังออกแบบเอียร์บัดใหม่ให้มีขนาดกะทัดรัดกว่ารุ่น Elite 75t ถึง 16% ทั้งยังมีมาตรฐาน IP57 ในขณะที่ยังรองรับการทำงานร่วมกับแอปฯ Jabra Sound+ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงต่างๆให้เหมาะกับหูของแต่ละคนได้ดียิ่งขึ้นด้วย My Sound+My Fit

สำหรับแบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง เมื่อเปิด ANC และอยู่ได้นาน 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ พร้อมรองรับการชาร์จเร็วด้วย USB-C โดยชาร์จแค่ 15 นาที สามารถฟังเพลงได้นานอีก 60 นาที โดยที่หูฟังรุ่นนี้มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Titanium, Gold Beige และ Black พร้อมวางจำหน่ายในราคา 7,790 บาท

ขณะที่ Jabra Elite7 Active เป็นหูฟังที่มาพร้อมเทคโนโลยี Jabra ShakeGrip ผลิตตัวหูฟังแบบไร้รอยต่อ ด้วยยางซิลิโคนเหลว (Liquid Silicon) เพิ่มกำลังการยึดเกาะไม่ให้หลุดจากหูได้ง่ายๆ แม้จะมีการเคลื่อนไหวในตอนออกกำลังกาย โดยที่หูฟังรองรับมาตรฐาน IP57

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเสียงที่ทรงพลังด้วยลำโพงขนาด 6 มม. ระบบตัดเสียงรบกวน ANC แบบ Feedforward มีไมโครโฟน 4 ตัวและรองรับการเชื่อม Bluetooth 5.2 รวมถึงมีฟังก์ชั่น HearThrough รองรับการทำงานร่วมกับแอปฯ Jabra Sound+

แบตเตอรี่หูฟังรองรับการใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง เมื่อเปิด ANC และอยู่ได้นาน 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ และยังรองรับการชาร์จเร็วด้วย USB-C โดยชาร์จแค่ 10 นาที สามารถฟังเพลงได้นานอีก 90 นาที โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Navy และ Mint พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,790 บาท

สำหรับ Jabra Elite7 Pro และ Jabra Elite7 Active มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Studio7, iStudio by Copperwired, iSudio by SPVi, Jaymart,Dotlife,Banana IT, Munkonggadget, Mercular, Powermall และ Powerbuy

สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงที่ผ่านมาทาง อาร์ทีบีฯ เผยว่า นับตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมานับเป็นปีที่ท้าทายจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดลง หรือการที่หน้าร้านภายในห้างสรรพสินค้าต้องปิดทำการชั่วคราวตามมาตรการของรัฐฯ ซึ่งที่ผ่านมายอดขายที่เข้ามาส่วนใหญ่ 70-80% จะมาจากช่องทางออฟไลน์ รวมถึงยอดขายของสินค้าประเภทอุปกรณ์การออกกำลังกายที่ลดลง และการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศก็มีความยากลำบากมากขึ้น

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เล่าว่า ในขณะเดียวกันสินค้าที่ใช้งานภายในบ้านเองก็มียอดขายเพิ่มขึ้น รวมถึงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ Work form Home และด้วยโครงสร้างพื้นฐานของระบบเครือข่ายในไทยที่พร้อม ทำให้ อาร์ทีบี สามารถสวิตช์จากออฟไลน์ มาเป็นออนไลน์ได้ทันที

“ในปี 64 อาร์ทีบีฯ ได้ปรับตัวและมุ่งการทำการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ โดยผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา มีรายได้รวม 600 ล้านบาท หรือ เติบโตเพิ่มขึ้น 59% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 63 ที่โตราว 8% ซึ่งเป็นผลมาจากการมีพอร์ตโฟลิโอสินค้าทั้ง Modern Digital Workplace ที่ขายให้กับองค์กร และ Modern Digital Lifestyle ที่ขายให้กับผู้บริโภคทั่วไป ประกอบกับการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนจำหน่าย Accessories ของ Apple อีกด้วย”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners