ลือทายาท iPhone XS Max ใช้ดีไซน์เดิม แต่เพิ่มกล้องหลัง 3 ตัว

โดย RingRangRung | 1 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 11:23 น. | อ่าน 94

Apple กำลังวางแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นทายาทของ iPhone XS และ XS Max ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดจากวงในว่าตัวโมเดลท็อปจะมีกล้องหลัง 3 ตัว

สำหรับกล้องตัวที่ 3 ที่เพิ่มขึ้นมาจะเป็นกล้องเลนส์ไวด์ ทำงานร่วมกับกล้องเลนส์หลักและเป็นกล้องเลนส์เทเลซึ่งจะเสริมความสามารถในการซูมให้มากขึ้น แน่นอนว่าซอฟท์แวร์ถ่ายภาพเองก็มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาโดยที่หนึ่งในนั้นก็คือ การแก้ไขภาพนิ่งหรือวิดีโอให้เหมาะกับสิ่งที่ถ่ายโดยอัตโนมัติ และ Live Photos จะมีความยาวเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้มีการนำ iPhone รุ่นของปีนี้มาทดสอบกับพอร์ต USB-C แทนที่ของเก่าที่เป็นแบบ Lightning ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะยังไม่เกิดขึ้นในปี 2019 ก็ตาม

สำหรับ iPhone โมเดลของปี 2019 จะมาพร้อม SoC (System on Chip) ใหม่ และยังมีการอัพเกรดระบบเซ็นเซอร์ Face ID ขณะที่ฟังค์ชั่นการเชื่อมต่อ 5G จะเก็บไว้ใช้ในปี 2020 ขณะที่ตัว iPhone XR เองก็จะมีการอัพเกรดความสามารถเช่นกัน

นอกจากนี้ Apple ยังมีแผนที่จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ราคาถูกที่ใช้จอ 10 นิ้ว มีกำลังประมวลผลที่เร็วขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ โดยที่พอร์ตเชื่อมต่อยังเป็น Lightning และมี iPad mini รุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพ ส่วนของ iPad Pro นั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าคาดว่าอาจจะมีการใส่กล้องเลเซอร์ 3D ที่จะนำไปใส่ใน iPhone รุ่นปี 2020 ด้วย

กล้อง 3D จะเสริมความสามารถด้าน AR ช่วยให้จัดวางวัตถุเสมือนได้แม่นยำและดีขึ้น แถมยังมีประโยชน์ในการถ่ายภาพด้วย ซึ่ง Apple เพิ่งเข้าไปคุยกับ Sony เรื่องการผลิตและทดสอบเซ็นเซอร์ที่จำเป็นสำหรับเทคโนโลยีนี้ โดยที่จะใช้เทคโนโลยีเลเซอร์และ dot-projection

ส่วน iOS 13 มีข่าวลือว่าจะมาพร้อม Dark mode แบบ full-on, ปรับปรุงการทำงานของ CarPlay ให้ดีขึ้น ด้าน iPad นั้นจะมีหน้าจอ Home screen แบบใหม่ ระบบจัดการไฟล์ที่ดีขึ้น

ที่มา: gsmarena.com, bloomberg.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung