เผยผลทดสอบ iPhone XS / XS Max มีประสิทธิภาพแบตฯ เหนือกว่าที่คิด

โดย RingRangRung | 4 ตุลาคม 2561 เมื่อ 12:34 น. | อ่าน 46

Consumer Reports นิตยสารรีวิวชื่อดัง ได้ออกมาเผยผลการทดสอบประสิทธิภาพของ iPhone XS และ iPhone XS Max สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ซึ่งระบุว่าในภาพรวมทั้งสองรุ่นดีกว่าของปีก่อน iPhone X เกิอบทุกด้าน โดยมีไฮไลท์ที่อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น, มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้องที่ดีขึ้นเล็กน้อย และประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วขึ้น

จากข้อมูลการทดสอบได้ระบุว่าอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นของ iPhone XS และ iPhone XS Max มีปัจจัยมาจากชิปเซต A12 Bionic ที่สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร โดยที่ทาง Consumer Reports ได้ใช้แขนกลในการทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บแบบปกติ, การโทรศัพท์ และการถ่ายภาพ ซึ่งให้ผลลัพท์ที่น่าพอใจกว่าที่คาดหวังไว้ โดยที่ iPhone XS ใช้งานได้ต่อเนื่อง 24.5 ชั่วโมง, iPhone XS Max ใช้งานได้ต่อเนื่อง 26 ชั่วโมง และ iPhone X ใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

เมื่อเทียบกับข้อมูลจาก Apple ที่อ้างว่า iPhone XS สามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone X ราว 30 นาที ส่วน iPhone XS Max สามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone X ราว 90 นาที เท่ากับว่าผลการทดสอบจาก Consumer Reports นั้น ดีกว่าที่ Apple กล่าวไว้ ติดที่ว่าตัว iPhone รุ่นปี 2018 จะไม่มีตัวชาร์จที่รองรับระบบชาร์จไวติดมาให้ในกล่อง

เรื่องความทนทานซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ iPhone กังวล ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ iPhone XS Max ยังรองรับต่อการตกได้บ้าง ถึงแม้จะยังไม่ทนทานเมื่อเทียบกับตัว Samsung Galaxy Note9 ส่วนเรื่องของกล้องถ่ายรูปพบว่ามีการปรับปรุงให้ดีขึ้นแต่แค่เล็กน้อยเท่านั้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners