ทัชลื่น ฝุ่นไม่เข้า! The Pixel กระจกกันรอยเต็มจอคุณภาพพรีเมียม เพื่อคนใช้ iPhone

โดย shyboy | 11 ตุลาคม 2561 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 789

ปัจจุบันหลายคนหันมาเลือกใช้กระจกกันรอยที่เป็นระดับพรีเมียมมากขึ้น เพราะจ่ายเพิ่มแค่ไม่เท่าไหร่ แต่ได้ของที่มีคุณภาพมากกว่าของถูก ๆ ธรรมดาทั่วไป และสำหรับใครที่เป็นสาวกค่าย Apple ครั้งนี้เรามีกระจกกันรอยระดับพรีเมียมมาแนะนำ นั่นคือ The Pixel Full Frame Tempered Glass กระจกกันรอยเต็มจอ (แบบใส) ซึ่ง Exclusive มาเพื่อคนใช้ iPhone โดยเฉพาะ

ซึ่งจะบอกว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ก็ไม่ใช่ เพราะมีขายในร้าน Studio 7 มาประมาณ 7-8 ปี วันนี้เลยเอาใจสาวก Apple เพราะไหน ๆ ก็ซื้อเครื่องที่ iStudio 7 แล้วก็จัดให้ครบในร้านเดียวเลย

โดยกระจกกันรอยเต็มจอ The Pixel มีคุณสมบัติเด่นคือความแข็งแกร่งทนทาน ปกป้องได้เต็มหน้าจอ ให้ภาพสวย สีสันคมชัด และยังป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการปรับดีไซน์แบบใหม่ที่ไม่เหมือนกระจกกันรอยทั่วไป ช่วยแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าบริเวณเซ็นเซอร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเคลือบสารพิเศษในแผ่นกระจกกันรอยทำให้การทัชสกรีนลื่นไหลไม่สะดุด

จุดเด่นของ The Pixel Full Frame Tempered Glass

  • ติดแล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณเซ็นเซอร์ของหน้าจอ
  • ปกป้องได้เต็มหน้าจอเครื่อง iPhone X
  • ป้องกันรอยขีดข่วนดีเยี่ยม (9H Hardness)
  • ให้สีสันสดใส คมชัด ภาพเสมือนจริงไม่ผิดเพี้ยน
  • ขอบสีของกระจกสีเดียวกับตัวเครื่อง สวยงาม เหมือนไม่ได้ติด
  • ทัชลื่น ลดรอยนิ้วมือ ด้วยสารเคลือบผิวกระจกชนิดพิเศษ

แน่นอนว่าหลาย ๆ ครั้งที่เราพูดถึงรีวิวกระจกกันรอย เรามักแนะนำว่าสามารถทำการติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง และสำหรับกระจกกันรอย The Pixel นี้ก็เช่นเดียวกัน เพราะมีชุดอุปกรณ์และวิธีการติดที่มีมาให้ครบในกล่อง ซึ่งก็จะมี ตัวฟิล์มกระจกกันรอย ฟิล์มด้านหลัง สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น และผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดทำความสะอาด

โดยการติดตั้งก็เริ่มต้นจากการทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ ถัดมาก็ใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นบนหน้าจอให้เรียบร้อย เมื่อถึงขั้นตอนที่ดึงเลเยอร์ของตัวกระจกกันรอยออกแล้ว เทคนิคการติดที่ง่ายที่สุดคือให้หาจุดเล็งสำคัญ ๆ เช่น ช่องลำโพง หรือกล้อง ซึ่งเมื่อเล็งได้ที่แล้วจึงค่อยๆ วางแผ่นกระจกกันรอยลงไปบนหน้าจอนั่นเอง

สำหรับฟิล์มด้านหลังจะเป็นฟิล์มกันรอยชนิดใสแบบบาง การติดก็ไม่ยากมาก โดยทำคล้าย ๆ กับกระจกกันรอยดด้านหน้า แต่อาจจะต้องใช้การเล็งที่มากกว่านิดหน่อย เพราะตัวฟิล์มจะคลุมจะเฉพาะพื้นที่ส่วนเรียบของตัวเครื่อง

สัมผัสหลังจากที่ติดเสร็จเรียบร้อย ก็ต้องบอกว่าเป็นกระจกกันรอยที่คลุมได้เต็มหน้าจอจริง ๆ ขอบสีของกระจกเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง ดูสวยงามเหมือนไม่ได้ติด แถมยังให้สีสันสดใส คมชัด ภาพเสมือนจริงไม่ผิดเพี้ยนอีกด้วย

ส่วนความแข็งแกร่งในการปกป้องหน้าจอก็ทำได้ดีตามมาตรฐานระดับ 9H Hardness กันรอยขีดข่วนจากวัสดุแข็ง ๆ เช่น คัตเตอร์ เหรียญ หรือพวงกุญแจ ได้แบบไม่ระคายผิว และที่เป็นจุดขายสำคัญเลยก็คือเรื่องการป้องกันฝุ่นเข้าบริเวณเซ็นเซอร์ได้ดีมาก ๆ เพราะกระจกกันรอยทั่วไปหลายคนคงทราบดีว่ามักจะเจอปัญหานี้

แต่กระจก The Pixel มีการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะ เราลองทดสอบโดยการเอาแป้งฝุ่นมาโรยใส่ ฝุ่นก็ไม่สามารถเข้าไปได้แม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้ตัวกระจกกันรอยยังให้สัมผัสในการทัชสกรีนที่ลื่นไหล และลดรอยนิ้วมือด้วยสารเคลือบผิวกระจกชนิดพิเศษ ซึ่งเราได้ลองทดสอบด้วยการเอาน้ำมาหยดใส่ก็เห็นได้ชัดว่ามันลื่นจริง ๆ

สรุปภาพรวมก็ถือว่าเป็นกระจกกันรอยระดับพรีเมียมที่แข็งแกร่งและคุณภาพดีกว่ากระจกทั่วไปอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือติดแล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณเซ็นเซอร์ของหน้าจอ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนกระจกกันรอยบ่อยถ้าไม่เกิดความเสียหายหนัก ๆ หรือแตกไปเสียก่อน ใครที่เป็นสาวก Apple แนะนำให้ลองหามาติดแล้วอาจจะติดใจ เพราะถ้าเกิดปล่อยให้หน้าจอเสียหายไปแบบไม่ทันได้ติดกระจกกันรอย ราคาค่าเปลี่ยนหน้าจอนั้นแพงแสนแพงกว่าการติดกระจกกันรอยดี ๆ สักอันอยู่แล้ว

ทั้งนี้กระจกกันรอยเต็มจอ The Pixel มีจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 690 บาท และมีรองรับเฉพาะ iPhone ทุกรุ่น จำหน่ายเฉพาะที่ Shop Studio 7 เท่านั้น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/thepixel.me

About Author

shyboy

shyboy

Partners