ลือ iPhone รุ่นจอพับจะมาจากผู้ผลิตหลายรายทั้ง Samsung และ LG

โดย oatciiz | 18 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 19:17 น. | อ่าน 136

ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน 2020 มีรายงานว่า Apple ได้สั่งซื้อตัวอย่างหน้าจอพับได้จาก Samsung แต่จากข้อมูลของ Digitimes แหล่งข่าวเผยว่า LG กลายเป็นผู้พัฒนาจอดังกล่าว

ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่า LG จะเป็นผู้ผลิตจอพับให้กับ Apple จริงหรือไม่ แต่นอกจาก Samsung กับ LG ยังมีอีกหนึ่งผู้เล่นม้ามืดอย่าง BOE ซึ่งมีหลายกระแสว่าจะมาเบียด Samsung ในฐานะผู้ผลิตจอพับสำหรับ Huawei Mate X2 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา LG มีข่าวลือว่าจะเข้ามาเป็นผู้ผลิตจอแสดงผลสำหรับ iPhone แบบพับได้ มีรายงานในปี 2017 ว่า LG ได้ตั้งรับเพื่อทำงานในส่วนนี้ อย่างไรก็ตามมีทั้งจอแสดงผลจาก LG และ Samsung ถูกส่งและได้ทดสอบโดย Apple

ตอนนี้ Apple ได้ทดสอบต้นแบบ iPhone จอพับที่แตกต่างกัน 2 แบบ รูปแบบแรกคือคล้ายกับ Samsung Galaxy Fold และใช้ฟอร์มแฟคเตอร์ที่เปลี่ยน iPhone เป็น iPad ได้ง่ายๆเพียงแค่เปิดอุปกรณ์เหมือนหนังสือ ส่วนรูปแบบที่สองคือดีไซน์แบบฝาพับคล้ายกับ Galaxy Z Flip ด้วยฟอร์มแฟคเตอร์นี้อุปกรณ์จะสะดวกในแง่ของการพับและพกพาซึ่งมีลุ้นว่าดีไซน์แบบหลังนี้จะเป็นไปได้มากกว่า ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับเผยว่าจะใช้หน้าจอ OLED ขนาด 7.3 นิ้ว ถึง 7.6 นิ้ว ที่น่าสนใจคือ iPhone จอพับนี้จะเป็นรุ่นแรกที่รองรับ Apple Pencil โดยมีกำหนดเปิดตัวในปี 2023

ที่มา: phonearena, letsgodigital

About Author

oatciiz

oatciiz

Router wifi6

Partners