สอนลบภาพถ่ายต่อเนื่องบน iPhone แก้ปัญหากดชัตเตอร์เพลินจนเมมเต็ม

โดย oatciiz | 29 เมษายน 2564 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 133

ฟีเจอร์ถ่ายภาพต่อเนื่องบน iPhone และ iPad เป็นคุณสมบัติที่บางครั้งก็มีประโยชน์ทำให้สามารถเก็บภาพในสถานการณ์ที่เกิดรวดเร็วได้ทัน แต่ในบางครั้งการที่กดชัตเตอร์แช่ไว้โดยไม่ได้ตั้งใจนั้นก็ทำให้เราได้ภาพมาเกินความจำเป็นจนทำให้เปลืองพื้นที่หน่วยความจำไปโดยใช่เหตุแล้วจะมานั่งลบก็ทำได้ยากเพราะภาพที่ถ่ายต่อเนื่องจะถูกซ้อนทับกับภาพปกติ วันนี้เรามีทริคเล็กๆน้อยๆมาสอนลบภาพที่ถ่ายจาก Burst Mode หรือการถ่ายภาพต่อเนื่องมาฝากกัน

วิธีลบภาพจาก Burst Mode หรือภาพถ่ายต่อเนื่องบน iPhone / iPad

  1. ขั้นตอนแรกให้เราไปที่แอปฯ Photo หรือ รูปภาพ บนอุปกรณ์ก่อน
  2. จากนั้นเลือกไปที่ อัลบั้ม แล้วเลื่อนลงมาด้านล่างสุดให้เลือกตรง ภาพถ่ายต่อเนื่อง
  3. เลือกไปที่ภาพถ่ายที่ต้องการ จากนั้นสังเกตที่บริเวณมุมด้านล่างจะมีคำสั่ง เลือก… หรือภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า Select ให้กดเข้าไป
  4. หลังจากเลือกแล้วจะปรากฏรูปย่อยของการถ่ายภาพต่อเนื่องขึ้นมา โดยรูปที่มีสัญลักษณ์วงกลมจะเป็นรูปที่ AI ตรวจจับว่าดีที่สุดจากทั้งหมด ขั้นตอนนีเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการรูปอื่นเก็บไว้หรือไม่เลือกได้ตามใจชอบจากนั้นกด เสร็จสิ้น หรือ Done จะมีหน้าต่างคำสั่งขึ้นมาถามอีกครั้งว่าจะเก็บรูปภาพทั้งหมดหรือเก็บเฉพาะรูปที่เลือก(แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้เลยจ้า)
  5. พอเสร็จขั้นตอนดังกล่าวภาพที่ไม่ถูกเลือกจะถูกลบไปไว้ในถังขยะ ส่วนภาพที่เราทำการเลือกไว้จะย้ายไปอยู่ในอัลบัมปกติแล้วจ้า

จริงๆการลบภาพถ่ายต่อเนื่องหรือภาพถ่าย Burst Mode บน iPhone หรือ iPad ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ ยังไงก็ลองนำเทคนิคดังกล่าวไปตรวจสอบกันดูนะว่าอุปกรณ์ของคุณมีภาพถ่ายลักษณะนี้อยู่บ้างไหม ถ้ามีก็ลองเคลียร์ดูนะเพราะว่ามันเปลืองพื้นที่ใช้สอยบนโทรศัพท์จริงๆ

HUAWEI MatePad Pro

About Author

oatciiz

oatciiz

HUAWEI MatePad Pro

Partners