แปลกแต่จริง! สาวผู้ดีทำ iPhone 8 จมแม่น้ำ 2 เดือน แล้วพบว่ามันยังใช้งานได้

โดย RingRangRung | 6 เมษายน 2563 เมื่อ 11:28 น. | อ่าน 82

เมื่อพูดถึง iPhone ก็ต้องยอมรับในชื่อเสียงด้านระบบรักษาความปลอดภัยด้านซอฟต์แวร์ของตัวอุปกรณ์ และฟีเจอร์การถ่ายภาพที่น่าประทับใจ ซึ่งในรุ่นหลังๆทาง Apple เองก็ได้มีการพัฒนาด้านความทนทานโดยมาตรฐานกันน้ำ เริ่มจากรุ่น iPhone 7 Series ที่ออกมาเมื่อปี 2016 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเราก็มักจะได้ยินข่าวความมหัศจรรย์ของมาตรฐานกันน้ำที่ Apple ทำมากันเรื่อยๆ

ล่าสุดก็เป็นเรื่องราวของ Thayse Bussolo-Vieira หญิงชาวอังกฤษ ที่เป็นถึงฝ่ายบริหารของสายการบิน British Airways วัย 29 ปี ซึ่งเธอได้เล่าว่าเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตัวเธอได้ไปให้อาหารหงส์บริเวณริมแม่น้ำเทมส์ก่อนที่จะพลาดทำ iPhone 8 ร่วงลงไปในแม่น้ำ

ภายในสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นเต็มไปด้วยสารพัดรูปถ่ายแห่งความทรงจำหลายพันภาพที่เธอยังไม่ได้มีโอกาสจะสำรองข้อมูลเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าเธอเองก็รู้สึกเสียดายแต่ท้ายที่สุดแล้วก็ได้เลือกที่ตัดใจไม่เสี่ยงลงไปงมหาเนื่องจากระดับน้ำที่สูง

ทว่าในอีก 2 เดือนต่อมาขณะที่ Thayse และคู่หมั้นออกมาเดินเล่นตรง Staines-upon-Thames ตัวเธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อเธอได้พบกับ iPhone เครื่องดังกล่าวอยู่ในแม่น้ำตรงจุดที่มันตกลงไป แถมยังอยู่ในสภาพที่ดีด้วย

“ฉันทำ iPhone ตกลงไป ระดับน้ำตอนนั้นมันสูงมากแถมยังไหลแรงเพราะมีฝนตกหนัก ในนั้นมีภาพถ่ายเกือบ 20,000 ภาพที่มาจากการเดินทางไปต่างประเทศ 5 ครั้งกับคู่หมั้นของฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกหดหู่มากเมื่อคิดว่ารูปภาพดังกล่าวมันจะหายไปตลอดกาล”

“เมื่อวันพุธเราทั้งคู่ได้ไปเดินเล่นกันตามปกติ และตัวคู่หมั้นของฉันก็ได้ขอให้ฉันชี้ให้ดูว่าทำมันตกตรงไหน เมื่อเราลงไปดูตรงริมแม่น้ำ เราก็พบว่ามันอยู่ตรงนั้นซึ่งไม่อยากจะเชื่อเลย”

หลังจากที่พบ iPhone เครื่องดังกล่าวทั้งคู่ก็จัดการดัดแปลงอุปกรณ์ที่มีอยู่จนสามารถกู้เครื่องขึ้นมาจากแม่น้ำลึก 2 เมตรได้สำเร็จ ก่อนจะทิ้งเครื่องไว้ข้ามคืน และลองชาร์จไฟเข้าไป หลังจากชาร์จไปเกือบ 40 นาที ทั้งคู่ก็พบว่าตัวเครื่องยังคงใช้งานได้ ขณะที่ Thayse ก็ได้รูปถ่ายของเธอกลับมา

ที่มา: mirror.co.uk, gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners