ลือ iPhone 13 Series จะเปิดตัวในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน

โดย RingRangRung | 18 สิงหาคม 2564 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 1,385
iPhone 13

เมื่อปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPhone 12 Series ในช่วงเดือนตุลาคม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 แต่รอบนี้ดูเหมือนว่าการเปิดตัวจะกลับมาสู่ไทม์ไลน์ปกติ

รายงานจาก MacRumors ได้อ้างอิงข้อมูลจากบันทึกสำหรับนักลงทุนของ Daniel Ives จาก Wedbush ที่อ้างว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 13 Series ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน แต่ยังไม่ทราบวันเปิดตัวที่ชัดเจน

อย่างไรก็ดีปกติแล้ว Apple จะจัดงานเปิดตัวในช่วงวันอังคาร และน่าจะยังคงยึดแนวทางนี้เหมือนเดิม ซึ่งเท่ากับว่างานเปิดตัวก็อาจจะเป็นวันที่ 21 กันยายน และในกรณีที่งานเปิดตัวไม่ได้เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน ก็เท่ากับว่างานก็อาจจะจัดในวันที่ 7 กันยายน หรือ 14 กันยายน

ในรายงานฉบับเดียวกันทาง Daniel Ives ยังคาดว่า Apple จะผลิต iPhone รุ่นใหม่ที่ราว 130-150 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้ โดยที่สัดส่วนการผลิตราว 35-45% จะผลิตในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2021

ด้านการออกแบบคาดว่า iPhone 13 Series จะมีรอยบากที่บางลงกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย และมีหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hz โดยเฉพาะรุ่น Pro ที่น่าจะได้หน้าจอรีเฟรชเรทสูง นอกจากนี้ยังมีการยืนยันอีกว่าในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะมีตัวเลือกความจำภายใน 1TB ด้วย

นอกจากนี้ยังลือกันว่า iPhone รุ่นใหม่จะรองรับ 5G แบบ mmWave ในรุ่นที่วางขายนอกสหรัฐฯ และ iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 25W พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์ LiDAR ใช้ชิป A15 Bionic ที่เป็นสถาปัตยกรรมการผลิต 5nm+

ที่มา: gizmochina.com, macrumors.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners