ตัวจริงยืนหนึ่ง iPhone 12 Pro Max ครองแชมป์ยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ในสหรัฐ

โดย mxphone-staff | 20 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 14:14 น. | อ่าน 222
Apple

อาจจะถือได้ว่าเป็นรายงานที่สอดคล้องกับคำชื่นชมของประธาน Ren Zhengfei แห่ง Huawei เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดเผยถึงผลการสำรวจตลาดสมาร์ทโฟน 5G ในสหรัฐอเมริกา ที่ใช้แหล่งข้อมูลอ้างอิงจากผลการทดสอบความเร็วอินเตอร์เนต Ookla Speedtest ตลอดเดือนมกราคม และ M Science ที่ตรวจสอบข้อมูลยอดขายเครื่องจนถึงวันที่ 23 มกราคม

ซึ่งผลการสำรวจตลาดโดยใช้ข้อมูลจากทั้ง 2 แหล่ง ได้ข้อสรุปตรงกันว่าในตลาดสหรัฐอเมริกา iPhone 12 Pro Max คือสมาร์ทโฟน 5G ยืนหนึ่งทั้งยอดขายเครื่อง และจำนวนครั้งที่มีผู้ใช้งานทำการทดสอบประสิทธิภาพเครือข่าย สำหรับเบอร์สองก็ยังเป็นเต็งหามฝั่ง Apple โดยทาง Ookla ยกมือให้กับ iPhone 12 Pro และด้าน M Science นั้นยกมือ iPhone 12

สำหรับตัวแทนฝั่ง Android ที่ยืนหยัดแลกหมัดกับ Apple ในตลาดสหรัฐ ก็คือ Samsung ซึ่งทาง Ookla นั้นอ้างอิงผลการทดสอบอินเตอร์เนตเป็นหลัก ยกมือให้กับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note 20 Ultra แต่ด้านของ M Science มองในแง่ตัวเลขยอดขายคะแนนเลยไปลงที่ Galaxy S20+

และผลการสำรวจตลาดที่น่าสนใจ ก็เห็นจะเป็น iPhone 12 Mini และ Galaxy S20 น้องรองจากทั้งสองค่าย ที่ผลงานพร้อมใจกันไม่เข้าตากรรมการทั้งฝ่ายสำรวจตลาดและผู้บริโภค โดยกอดคอกันได้รับความนิยมน้อยกว่าบรรดาพี่ๆ ร่วมค่าย และสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Apple หรือ Samsung ติดอันดับเข้ามาที่ 14 จาก 33 รุ่นที่รองรับระบบเครือข่าย 5G ในท้องตลาดวันนี้ คือ LG V60 ThinQ 5G

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีผู้เล่นม้ามืดอย่าง OnePlus ที่ส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่ Nord N10 5G เข้าตีในตลาดสหรัฐ ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลว่า ยอดขายเครื่องร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย Metro by T-Mobile นั้นทำได้ดีมีโอกาสแตะหลัก 2 ล้านเครื่อง กลายเป็นทีเด็ดขยายฐานลูกค้าได้อย่างน่าจับตามอง โดยโปรโมชั่นไม้ตายของ Metro คือ ให้เครื่องฟรีกับลูกค้าที่สมัครใจย้ายค่ายเบอร์เดิม

ที่มา: phonearena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners