นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 11 จะรองรับปากกา Apple Pencil

โดย RingRangRung | 1 สิงหาคม 2562 เมื่อ 19:37 น. | อ่าน 475

มีข่าวลือออกมาเรื่อยๆสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ค่าย Apple อย่าง iPhone 11 (หรือ iPhone XI หรืออะไรก็ตามที่ทางค่ายจะเรียก) ซึ่งล่าสุดทางนักวิเคราะห์จาก Citi Research อ้างว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะรองรับการใช้งานกับปากกา Apple Pencil

เดิมทีตัวปากกาสไตลัส Apple Pencil ได้ออกแบบมาให้รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ iPad เท่านั้น และในกรณีที่การวิเคราะห์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง นี้ก็อาจจะเป็นสัญญานของการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในด้านปรัชญาของ Apple ที่เคยวางไว้

นอกจากการองรับอุปกรณ์ปากกาสไตลัสแล้วทาง Citi ก็ได้มีการเน้นย้ำข้อมูลต่างๆของตัวตระกูล iPhone 11 ที่เคยมีข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าการออกแบบหน้าจอในขนาดที่ใกล้เคียงกับตัว iPhone XS, XS Max และ XR การมีแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม และกล้องหลัง 3 ตัวสำหรับรุ่นที่เป็นโมเดลท็อปของซีรีส์สองรุ่น โดยที่กล้องหน้าอาจจะให้ความละเอียดที่ 10 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังจะมีตัวที่ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล

ส่วนเรื่องของราคาคาดว่าทายาทของ iPhone XS จะเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 30,000 บาท , ทายาทของ iPhone XS Max จะมีราคาเริ่มที่ 1099 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 33,900 บาท ส่วน XR จะเปิดที่ 749 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 23,100 บาท

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung