เปิดแนวโน้ม ข้อมูลระบบกล้องตัวใหม่บน iPhone XI และ Face ID ที่แม่นยำขึ้น

โดย mxphone-staff | 25 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 16:31 น. | อ่าน 654

การแถลงข่าวเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่ปีนี้ยังอาจจะห่างไกลไปอีกหลายเดือน แต่เบาะแสและรายละเอียดข้อมูลที่น่าสนใจนั้น ก็เริ่มที่จะทยอยถูกปล่อยนำออกมาพูดถึงกันเป็นลำดับ โดยส่งท้ายปลายเดือนพฤษภาคม นี้ด้วยแนวโน้มข้อมูลเกี่ยวกับการปรับปรุงและการอัพเกรดในระบบกล้องของ iPhone XI เป็นสำคัญ

โดยการอัพเกรดในระบบกล้องของ iPhone XI นั้นจะจัดการเพิ่มกล้องตัวที่ 3 เข้ามาเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จับต้องได้หลักๆ นอกจากเซ็นเซอร์กล้อง RGB / Telephoto ที่ประจำการอยู่ก่อนแล้ว ก็จะเพิ่มในส่วนของ Ultrawide มุมมองกว้าง 120 องศา เข้ามาเป็นเซ็นเซอร์กล้องตัวที่สาม เช่นเดียวกับกล้องหน้าระบบ Face ID ก็จะปรับปรุงให้ทำงานได้ดีและมีความแม่นยำ ในการยืนยันตัวผู้ใช้งานมากขึ้นอีกในขวบปีนี้

งานดีไซน์ตัวเครื่อง iPhone XI อาจจะเปลี่ยนแปลงในเชิงฮาร์ดแวร์ไม่มากนัก โดยยึดโครงร่างเดิมเอาไว้เป็นสำคัญ โดยเฉพาะ Notch ส่วนรอยบากกลางจอ ที่เป็นตำแหน่งเซ็นเซอร์กล้อง Face ID แต่จะมีการปรับปรุงในส่วนของงานเคลือบสีแบบ Frosted Glass ทำให้ดูมีความกลมกลืนมากขึ้น และตัวเฟรมโลหะสแตนเลสสตีล จะมีความมันเงาน้อยลง ด้วยการเลือกใช้เทคนิคการเคลือบกระจกผิวด้าน

งานปรับปรุงอื่นๆ ที่น่าสนใจของ iPhone XI ยังถูกระบุเพิ่มเติมว่า จะเป็นในส่วนของการอัพเกรดประสิทธิภาพ ลำโพงสเตอรีโอของตัวเครื่องใหม่ LED Flash ที่มีขนาดเท่าเดิม แต่สว่างและระยะรัศมีกว้างขึ้น และส่วนนูนในตำแหน่งเลนส์และเซ็นเซอร์กล้อง อาจจะดูเล็กลงกว่าในรุ่น iPhone X / XS และจะมีการอัพเกรดสำคัญในส่วนของซอฟท์แวร์กล้องเป็นเรื่องของ Smart HDR ที่ทำงานได้เก่งขึ้นแบบก้าวกระโดด

และระบบปฏิบัติการ iOS 13 ที่ทาง Apple กำลังจะแถลงข่าวเปิดตัวบนเวที WWDC 2019 นั้น คาดว่าจะมีการเปิดตัวส่วนของ Dark Mode เป็นจุดขายชูโรง สอดรับกับการใช้งานของเทคโนโลยีหน้าจอ OLED มากขึ้น ซึ่งข้อมูลล่าสุด ระบุว่าจะเป็นสีดำเทา Dark Grey ไม่ใช่สีดำสนิทอย่างที่เข้าใจกันในตอนแรก และการทำงานในระบบ Smart RAM จะปรับตัวตามผู้ใช้งาน โดยเลือกโหลดข้อมูลมาเก็บไว้ในหน่วยความจำล่วงหน้า เพื่อทำให้การเปิดแอปพลิเคชั่น เรียกใช้งานได้รวดเร็วขึ้น

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners