ลือแบบใกล้ความจริงหน่อย iPad 3 และ iPhone 5 เตรียมรองรับระบบ LTE

โดย shyboy | 17 มกราคม 2555 เมื่อ 21:42 น. | อ่าน 10

เทคโนโลยี LTE ในตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องใหม่ก็จริงแต่ค่ายต่างๆทำออกมารองรับกันอย่างรวดเร็ว เว้นแต่ Apple ที่ยังไม่เล่นด้วยซักที แต่ล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่า iPad 3 ที่จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้นั้นจะใส่เทคโนโลยีล้ำยุคนี้มาด้วย ทาง Bloomberg เองมีรายงานเข้ามาเพิ่มเติมด้วยว่า iPad 3 นั้นอยู่ในกระบวนการผลิตแล้ว ในประเทศจีน แถมยังผลิตแบบ 24 ชม. ไม่มีหยุดอีกตะหาก

โดยเร่งผลิตให้ทันเดือนมีนาคมนี้ นอกจากนี้ Bloomberg ยังบอกเพิ่มเติมจากแหล่งข่าว 3 คนที่คุ้นเคยกับ iPad 3 มาแล้ว ทั้ง 3 อ้างว่าเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง LTE และใช้งานเป็น CPU แบบ Quad-Core แถมความละเอียดหน้าจอยังถูกเพิ่มไปเป็น 2048×1536 พิกเซล (Retina Display)

ไม่ใช่แค่ iPad 3 ที่โดนข่าวลือนี้ยังมี iPhone 5 อีกรุ่นที่โดนข่าวลือนี้เข้าไปด้วย เป็นรายงานจากทาง AppleInsider ที่ได้อ้างคำพูดของนักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley นาย Katy Huberty ที่บอกว่า iPhone 5 อาจจะใช้ Chip แบบ Quad-mode ที่ทำจาก Qualcomm รองรับทั้ง LTE และ 3G เรียกว่ารองรับการใช้งานเครือข่ายทั้งโลก ทั้งยังบอกด้วยว่าตัวเครื่องจะใช้งาน CPU อย่าง Quad-Core ซึ่งก็น่าจะเป็นอย่างนั้น ส่วนด้านตัวเครื่องนักวิเคราะห์รายนี้ยังบอกว่าเครื่องจะบางลงกว่า iPhone 4S อาจจะไปบางเท่าๆกับ Motorola RAZR อะไรทำนองนั้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องเรื่องความละเอียดหน้าจอที่อาจจะเพิ่มเข้าไปอีกให้เท่าๆกับยี่ห้ออื่นหรือสูงกว่าความละเอียด HD

ตามข่าวนี้จริงๆแล้วต้องบอกว่าเรื่องที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุดคือเรื่องของเทคโนโลยี LTE ที่ในตอนนี้ Apple น่าจะทำงานหนักมากในเรื่องนี้เพราะถ้าไม่มีขึ้นมาจริงๆเครือข่ายยักษ์ใหญ่ที่มีเทคโนโลยีนี้แล้วอาจจะโวยเอาได้ทั้ง AT&T, Sprint หรือ Verizon

ที่มา: Unwiredview

About Author

shyboy

shyboy

Partners