คาด iPad Pro ปี 2022 จะรองรับชาร์จไร้สาย พร้อมอัพสเปค iPad Air กับรุ่นพื้นฐานใหม่

โดย RingRangRung | 8 ธันวาคม 2564 เมื่อ 16:20 น. | อ่าน 1,943
iPad 2022

Apple มีการเปิดตัว iPad รุ่นพื้นฐานตัวใหม่กันทุกปีนับตั้งแต่รุ่นที่ 5 ที่ออกมาเมื่อปี 2017 จนมาถึงรุ่นที่ 9 ในปีนี้ ซึ่งล่าสุด Mark Gurman จาก Bloomberg ก็อ้างว่าในปี 2022 ก็มีตัวใหม่เช่นกัน

ตามรายงานระบุว่าในปี iPad รุ่นพื้นฐานที่จะออกมาในปี 2022 ก็จะมีการอัพเกรดเล็กน้อยจากรุ่นที่ผ่านมา โดยจะใช้ชิปเซต A13 Bionic หรือจะเป็นชิปสเปครองจาก iPhone รุ่นปัจจุบันราว 2-3 ปี นอกจากนี้ยังลือกันว่าตัว iPad รุ่นพื้นฐานจะมีดีไซน์คล้ายกับ iPad Air

ลือ APPLE เริ่มทดสอบจอ PROMOTION 120HZ กับ IPAD MINI รุ่นใหม่

สำหรับ iPad Air รุ่นถัดไปตามข่าวอ้างว่าจะใช้จอ OLED ที่อยู่ในช่วงการพัฒนา แต่ก็มีข่าวว่าการพัฒนาได้ถูกระงับไปแล้ว ดังนั้นจะใช้จอ LCD ต่อไป และรุ่นใหม่คาดว่าจะใช้สเปคเทียบเท่ากับรุ่น mini โดยใช้ชิป A15 มีกล้องหน้า Ultrawide พร้อมฟีเจอร์ Center Stage

แต่ขณะเดียวกันก็มีข่าวว่า Apple จะลดกำลังการผลิต iPad ลงเนื่องจาก iPad mini ตัวใหม่แย่งชิปเซ็ตของ iPhone 13 Series ที่ตอนนี้กำลังมีปัญหาการผลิตไม่ทัน ซึ่งดูเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากเนื่องจากยอดขาย iPad เพิ่มขึ้นในไตรมาส 4 ดังนั้นหากชิป A16 เกิดเหตุขาดตลาด ก็มีโอกาสสูงที่ iPad Air จะได้ใช้ชิป A15 แทน

ขณะเดียวกัน Gurman ยังมีข้อมูลว่า Apple กำลังทดสอบการรองรับการชาร์จแบบไร้สายสำหรับ iPad Pro รุ่นต่อไป ซึ่งจะช่วยให้ชาร์จจากแท่นชาร์จ หรือแท่นวางคีย์บอร์ดได้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners