หลุดภาพอินโฟฯ โชว์สเปค Samsung Galaxy Fold 2 พร้อมบทวิเคราะห์คู่แข่ง

โดย RingRangRung | 11 มิถุนายน 2563 เมื่อ 11:58 น. | อ่าน 77

ETNews ปล่อยภาพอินโฟกราฟฟิคย่อยๆ ที่เผยให้เห็นการออกแบบของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Fold 2 และส่วนวิเคราะห์การแข่งขันของตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ

Galaxy Fold รุ่นใหม่จะมีขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นทั้งส่วนจอหลัก และจอรอง โดยที่จอหลักด้านในจะเพิ่มขนาดเป็น 7.7 นิ้ว จากเดิม 7.3 นิ้ว และมีรีเฟรชเรท 120Hz เช่นเดียวกันกับ Galaxy S20 รวมถึงมีปากกา S Pen แบบซีรีส์ Note อย่างไรก็ดีเรื่องของการทำงานร่วมกับ S Pen ยังเป็นข้อมูลที่ไม่ผ่านการยืนยันหากพิจารณาจากข่าวข้อจำกัดทางเทคนิคที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

จอแสดงผลด้านในคลุมด้วยกระจก Ultra Thin Glass ซึ่งใช้ซัพพลายเออร์เดียวกันกับที่ผลิตกระจก Galaxy Z Flip ขณะที่ดีไซน์หน้าจอก็มีแนวโน้มมาเป็นรูปแบบจอเจาะรูเพราะแทบขนาดใหญ่ แทนที่จะใช้จอรอยบากแบบเดิม

สำหรับจอรองที่อยู่ด้านนอกจะเพิ่มขนาดจาก 4.6 นิ้ว เป็น 6.23 นิ้ว เพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับ Galaxy Fold 2 มากขึ้นเมื่อพับปิดเครื่อง โดยที่จอรองจะคลุมทับด้วยกระจกธรรมดามีรีเฟรชเรท 60Hz

นอกจากเรื่องของสเปคแล้วที่ส่วนล่างของอินโฟฯ ก็ยังได้มีการคาดการณ์ตลาดสมาร์ทโฟนจอพับได้ โดยที่ ET รายงานว่า Samsung ตั้งเป้าที่จะทำรายได้ในตลาดนี้ 300,000 เครื่องต่อเดือน โดยคาดการณ์ว่าจะทำยอดขายได้ 3 ล้านเครื่องต่อปี

ขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนวิเคราะห์คู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Huawei Mate X 2 ที่จะมีรูปแบบการพับจอเข้าด้านใน พร้อมด้วยปากกา Stylus ขณะที่ Motorola จะเปิดตัว Razr ที่รองรับ 5G ส่วน Xiaomi ก็กำลังทำงานกับสมาร์ทโฟนในรูปแบบฝาพับแบบ Razr กับ Z Flip ส่วน TCL เองก็กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับที่มีทั้งแบบพับออกด้านนอก กับพับเข้าใน ส่วน ZTE เน้นไปที่การพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้ในราคาที่ไม่แพงมาก

สำหรับ Samsung คาดว่าจะเปิดตัว Galaxy Fold 2 ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ พร้อมกันกับ Galaxy Note20 และ Galaxy Z Flip 5G

ที่มา: /twitter.com, www.etnews.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners