อินโฟเฟด เปิดตัว VOOVAM ให้บริการจัดอีเวนท์แบบ Virtual Live Streaming ผ่านออนไลน์ครบวงจร

โดย nineFangKhaoW | 13 สิงหาคม 2563 เมื่อ 13:20 น. | อ่าน 80

อินโฟเฟด ผู้นำด้านการให้บริการ Virtual Live Streaming ในไทย เปิดตัว VOOVAM (วู่วาม) รุกให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร ด้วย 2 สตูดิโอ ขนาดเล็กที่ติดตั้งแผ่นอะคูสติกป้องกันเสียงรบกวน และสตูดิโอขนาดใหญ่พร้อมเวทีและจอ LED สำหรับกิจกรรม Virtual Event ผ่านออนไลน์โดยใช้เทคโนโลยี AR

โดยชู 6 บริการหลัก Virtual Live Streaming Event, Webinar, Virtual Press Conference, Virtual Commerce, Virtual Learning และ Internal Conferences ให้บริการได้ทุกแพลตฟอร์มทั้ง Zoom, Microsoft Teams, Cisco Bluejeans รวมถึงแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ในอนาคต

ตอบโจทย์ความต้องการตลาดหลังโควิด-19 รับ New normal เผยที่ผ่านมาพบสถิติงานอีเวนท์ On Site ถูกยกเลิกเกือบ 100% แนะธุรกิจใช้เป็นเครื่องมือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยน หวังช่วยลดต้นทุนทั้งเวลา ค่าเดินทางผู้เข้าร่วมงาน ช่วยไม่ให้ธุรกิจต้องหยุดชะงักเมื่อเกิดสถานการณ์ไวรัสระบาดและวิกฤตเกิดใหม่ในอนาคต

นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัว VOOVAM (วู่วาม) เพื่อให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร เป็นการสร้างโอกาสใหม่จากความเชี่ยวชาญและชำนาญของอินโฟเฟด เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ให้กับบริษัทฯ ในช่วงที่กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถจัดได้

โดยพบสถิติงานอีเวนท์ถูกยกเลิกเกือบ 100% เนื่องจากมาตรการป้องการการแพร่ระบาดของไวรัส และปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกลับมาจัดงานได้แบบปกติ เมื่อบริษัทหันกลับมามองศักยภาพและประสบการณ์จากการทำ Virtual Live Streaming ซึ่งสามารถนำมาจัดงานอีเวนท์และสัมมนาบนระบบออนไลน์รองรับมิติใหม่ของงานอีเวนท์และสัมมนาผ่านระบบออนไลน์แทนการจัดงาน On Site เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจยุค New normal

ประกอบกับที่ผ่านมาในต่างประเทศ รวมถึงในประเทศมีการจัดงานลักษณะดังกล่าวมากขึ้น อาทิ นับเป็นความคุ้นเคยและเห็นถึงข้อดีของการจัดงานออนไลน์ ปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสจะคลี่คลายไปในทางทีดีขึ้นแล้ว แต่ทุกภาคส่วนยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการระบาดรอบสองระหว่างยังไม่มีวัคซีนป้องกันและรักษาโควิด-19 เชื่อว่าการจัดงาน Virtual Event จะยังสามารถเติบโตต่อไปได้

นายจิรยศ กล่าวเพิ่มเติมว่า VOOVAM ให้บริการ Virtual Live Streaming ด้วยสตูดิโอ 2 ขนาด คือสตูดิโอขนาดเล็กที่ติดตั้งแผ่นอะคูสติกป้องกันเสียงรบกวน สำหรับงานที่ต้องการควบคุมคุณภาพเสียง และสตูดิโอขนาดใหญ่ที่มีเวทีและจอ LED ความละเอียด P2.5 ขนาด 3.9 x 6.5 เมตร สำหรับการจัดงานขนาดใหญ่ โดยมี 6 บริการหลัก คือ Virtual Live Streaming Event, Webinar, Virtual Press Conference, Virtual Commerce, Virtual Learning และ Internal Conferences ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านการทำ Live Streaming นั้นทำให้ทุกบริการของ VOOVAM สามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์ม อาทิ Zoom, Microsoft Teams, Cisco Bluejeans โดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. Virtual Live Streaming Event: การเชื่อมต่อกิจกรรม Event ในรูปแบบเดิม ๆ ผ่านเทคโนโลยีการทำ Live Streaming เพื่อจัดกิจกรรม ในรูปแบบ Virtual Event ให้มีประสิทธิภาพและน่าสนใจอีกทั้งยังเป็นการสร้าง Engagement ให้กับผู้เข้าชม Event ในรูปแบบปกติอีกด้วย
  2. Webinar: บริการจัดสัมมนาออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไร้ขีดจำกัด ด้วยโซลูชันการให้บริการ Live Streaming แบบ End to End ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ธุรกิจจับตามอง
  3. Virtual Press Conference: บริการจัดงานแถลงข่าว Virtual แบบครบวงจร เต็มรูปแบบด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง AR ในการนำเสนอ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อ เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายได้แบบไม่หยุดชะงักแม้ในช่วงวิกฤต
  4. Virtual Commerce: มุ่งบริการเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ผ่านการเชื่อมต่อกับโซลูชันอีคอมเมิร์ซต่าง ๆ ที่แตกต่างและหลากหลาย
  5. Virtual Learning: เป้าหมายเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ที่ไม่มีสิ้นสุด การเข้าถึงห้องเรียนเพื่อเชื่อมต่อกับคอมมูนิตี้แบบไร้ขีดจำกัด
  6. Internal Conferences: การเชื่อมต่อพนักงานภายในองค์กร ให้ได้ ทำงานจากที่บ้านหรือที่ทำงานจากพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านการประชุมภายในองค์กรในรูปแบบ Virtual โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้าได้กับทุกแพลตฟอร์มของธุรกิจ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงาน รวมทั้งเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้าง Employee Engagement

อย่างไรก็ตาม แผนการดำเนินธุรกิจของ VOOVAM ในช่วงหลังวิกฤต คือ การปรับธุรกิจให้เข้าสู่ช่วง COVID Market Fit ซึ่งเราจะเข้าไปแก้ Pain Points ให้กับธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการจัดกิจกรรมในรูปแบบ Hybrid โดยเชื่อว่าตลาดจะมีความต้องการในด้าน Virtual Live Streaming หรือ Virtual Event มากขึ้นในทุก ๆ กลุ่มธุรกิจ อีกทั้งในระยะยาวบริษัทต้องการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีอยู่ ทั้งเทคโนโลยี VR, AR หรือ Live Streaming ให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุค New Normal

ซึ่ง Virtual Event จะเป็นเทรนด์ที่ยังคงอยู่ต่อไป เนื่องจากหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยน โลกออนไลน์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญต่อการดำเนินชีวิตจนแทบจะขาดไม่ได้ และมีผลต่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ประกอบกับการจัด Virtual Event มีจุดแข็งในด้านการช่วยลดต้นทุนเวลา-ค่าเดินทางผู้เข้าร่วมงาน ทั้งยังไม่จำกัดสถานที่ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า Virtual Event จะเป็น New Normal ใหม่แห่งวงการธุรกิจสัมมนา-อีเวนท์ก็เป็นได้

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners