iflix เปิดโซนฟรีบน iflix FREE ที่มีคอนเทนต์ได้รับชมแบบไม่มีค่าใช้จ่ายถึง 1 ใน 3 หวังเป้ายอดผู้ใช้งานรวม 2 ล้านรายภายในสิ้นปี

โดย nineFangKhaoW | 21 สิงหาคม 2561 เมื่อ 17:36 น. | อ่าน 1,278

iflix ผู้ให้บริการสตรีมคอนเทนต์คอนเทนต์ระดับโลก เปิดตัว iflix 3.0 โฉมใหม่ เปลี่ยนดีไซน์ ปรับเมนูให้ใช้ง่าย และจัดคอนเทนต์บางส่วนให้สมาชิกที่ไม่อยากเสียเงินได้รับชมฟรีถึง 1 ใน 3 ของคอนเทนต์ทั้งหมด จากเดิมที่ต้องสมัครแบบ VIP เท่านั้น โดยหวังดันยอดสมาชิกผู้ใช้งานที่ Active ให้ได้ 2 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

โดยปกติสมาชิกที่จะรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ บน iflix นั้นจะต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP ซึ่งมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เดือนละ 100 บาท, ราย 3 เดือน 275 บาท หรือรายปี 1,000 บาท แต่กลับพบว่าคนไทยยังไม่นิยมจ่ายเงินเพื่อรับชมคอนเทนต์เหล่านี้ นั่นจึงทำให้ยอดสมาชิกผู้ใช้งานที่ Active ของ iflix มีอยู่ที่ประมาณ 9 แสน – 1 ล้านราย

ซึ่งการเปิดตัว iflix FREE ในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มช่องทางให้กับสมาชิกได้มีโอกาสเข้าถึงคอนเทนต์ความบันเทิงต่าง ๆ ของ iflix บางส่วนให้ได้รับชมฟรีถึง 1 ใน 3 ของคอนเทนต์ทั้งหมด โดยคอนเทนต์ฟรีเหล่านี้จะมี 3 รูปแบบ คือ ฟรีทั้งหมด ฟรีเฉพาะตอนแรก และฟรีแบบบางช่วงบางตอน

สำหรับ iflix FREE จะมีทั้งหนัง ซีรีส์ รายการทีวี และคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟที่มีให้รับชมเฉพาะที่ iflix และอื่น ๆ เช่น

 • หนังประจำวัน (Movie of the Day) – หนังและซีรีส์ยอดนิยมให้ได้รับชมทุกวัน อาทิ กำเนิดยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan Episode One), โอปป้า ล่าค่าหัว (Bounty Hunters), วูฟบอย (A Werewolf Boy), รายการเจาะลึกวงการเคป็อปในเกาหลี (K-POP Hero) เป็นต้น

 • iflix Snacks – คอนเทนต์สั้น ๆ รูปแบบใหม่ที่ออกแบบให้ง่ายในการรับชม และเหมาะสำหรับผู้ใช้งานในมือถือที่ไม่มีเวลามากนัก โดยจะเพิ่ม 50 รายการใหม่เป็นประจำทุกวัน อาทิ รายการสั้น ๆ จากสตูดิโอคิวยู (QYou) และคอมเพล็กซ์ มีเดีย (Complex Media), คอนเทนต์จากครีเอเตอร์ในประเทศไทย, แนะนำไอทีและแกดเจ็ท : แบไต๋ไฮเทคม, รายการท่องเที่ยว : สะดุดตา ทราเวล (Sadoodta Travel), อาร์ต เจอนี่ (Art Journey) และวิดีโอท่องเที่ยวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT) รายการอาหาร : ฟู๊ด ทราเวล ดอท ทีวี (FoodTravel.tv), สำรับข้ามโลก (The Food Venture), คอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ : เฟ็ดเฟ่ (FedFe), บางกอก เออเบิร์น เรซ (Bangkok Urban Race), การ์ตูนแอนิเมชันไทย : เชลล์ดอน (Shelldon), แพพเพิ้ล (Papples), และพัลพ์ (Pulp), รายการยอดนิยมจากต่างประเทศ : รายการเด็กจากพิ้งฟอง (Pinkfong), เทสแมด (Tastemade), ไวล์ด สตูดิโอ (Wild Studios), เฟล อาร์มี่ (FailArmy) รวมถึงคอนเทนต์ออรจินอลจากสตูดิโอ 2:15 อย่างเกมฝึกสมองประลองปัญญา เบรน ทีเซอร์ (Brain Teaser), เกมทดสอบ ไอฟลิก ควิซเชิล (iflix Quizzles) และคิกกิน วิธ ไอฟลิกซ์ (Kickin’ it with iflix)
 • ซีรีย์ที่รับชมได้ตั้งแต่ตอนแรกจนจบ อาทิ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun), ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (Good Doctor), รักเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight), ลิขิตรัก สองราชันย์ (The Grand Prince), ย้อนเวลาหารักแรก (My First Love), เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก (Pororo), รถเมล์ทาโย (Tayo the Little Bus) เป็นต้น
 • หนังที่รับชมได้ฟรี เช่น สงครามพนัน ยุทธการซ่อนไพ่ (Tazaa – The Hidden Card), พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง (The Con Artists), เอคซ์เพล (Expelled) เป็นต้น
 • ซีรีส์ยอดนิยมที่ให้รับชมบางตอน เช่น กู๊ด บิเฮฟวิเออ (Good Behavior), แบร์ กริลส์ ผจญภัยสุดขั้ว (Man VS Wild), ฟรีคอิช (Freakish), สพันจ์บ็อบ สแควร์เเพ็นท์ (Spongebob Squareparts) และชีรีส์เกาหลี่ยอดฮิตอย่าง ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Gobin), วุ่นรักวันไนท์สแตนด์ (My Secret Romance), เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (The Legend of the Blue Sea), เจ้าสาวของฮาแบ็ค (The Bride of Habaek) เป็นต้น

 • ไฮไลท์ฟุตบอลของลีกชั้นนำ อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ (English Premier), ลาลีกาสเปน (La Liga), ลีกเ อิง ฝรังเศส (Ligue 1) และเซเรีย อา อิตาลี (Lega Serie A)

 • ไลฟ์ ฮับ (Live Hub) – สำนักข่าวซีเอนเอ็น (CNN), ช่อง 8 (CH8), ไทยรัฐทีวี (Thai Rath TV), สปริงนิวส์ (Spring News), สถานีบันเทิง ช่อง 2 (CH2), ซีรีส์ ชาแนล (Series Channel) และสบายดี ทีวี (Sabaidee TV)
 • ฟีเจอร์ดาวน์โหลดไว้ดูออฟไลน์เมื่อไม่มีอินเทอร์เน็ต

สำหรับ iflix VIP อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสมาชิก ที่สามารถรับชมความบันเทิงได้ทั้งหมดบน iflix ซึ่งก็จะได้รับสิทธิพิเศษยิ่งกว่า เช่น

 • ซีรีย์ หนัง รายการทีวี สารคดี อาทิ เดอะ แฟลช (The Flash), วันซ์ อะพอน อะ ไทม์ (Once Upon A Time) เป็นต้น
 • ถ่ายทอดสดและเทปบันทึกการจัดคอนเสิร์ตและการแข่งขัน ทั้งในระดับท้องถิ่นและภูมิภาค โดยที่ผ่านมาเคยถ่ายทอดสดทั้งคอนเสิร์ต คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ (Comeback Show BTS DNA), งานประกาศรางวัลเอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิคอะวอดส์ ในปี 2560 ประเทศฮ่องกงและญี่ปุ่น (Mnet Asian Music Awards), การแข่งขันรถแข่ง ฟอร์มูล่า อี (Formula-e), การแข่งขันเกมอีสปอร์ต กาแลคซี่ แบทเทิลส์ (Galaxy Battles), คอนเสิร์ตป๊อบสตาร์พม่าไซ ไซ (Saisai)
 • ไม่มีโฆษณาคั่น สามารถรับชมความบันเทิงอย่างตอเนื่องไม่มีสะดุด

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ จำกัด ประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบัน iflix มีคนรับชมผ่านอุปกรณ์ที่เป็น Mobile Device ถึง 70% และมีจำนวนวันที่รับชมคิดเป็น 2.5 วันต่อสัปดาห์ รวมถึง 124 นาทีต่อวัน โดยประเทศไทยอยู่ในกลุ่ม Top 5 ของจำนวนผู้ชมบน iflix ซึ่งได้เปิดให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 3 ปี

ซึ่ง iflix มีความตั้งใจสร้างบริการคอนเทนต์ที่ดีที่สุด และการเปิดตัว iflix FREE ครั้งนี้ จึงเป็นความมุ่งมั่นของ iflix ที่ต้องการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้บริการได้อย่างทั่วถึงและไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดสมาชิกผู้ใช้งานที่ Active ทั้งสมาชิกเก่าที่กลับมาใช้ รวมถึงสมาชิกใหม่ให้ได้ 2 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners