แค่จีนก็กินขาด! HUAWEI HarmonyOS 2 มียอดคนใช้ทะลุ 10 ล้านคนแล้ว

โดย RingRangRung | 10 มิถุนายน 2564 เมื่อ 11:59 น. | อ่าน 148
HarmonyOS 2

HarmonyOS 2 ของ HUAWEI ดูเหมือนจะไปได้สวยในตลาดบ้านเกิดอย่างประเทศจีน เมื่อล่าสุดทางค่ายได้ประกาศว่ามียอดผู้ใช้งานในระบบนี้ หรือมีตัวอุปกรณ์ที่รันระบบดังกล่าวมากกว่า 10 ล้านคน / เครื่อง แล้ว

เนื่องในโอกาสที่สำคัญทาง HUAWEI ก็ได้ตัดสินใจฉลองด้วยเค้กดีไซน์พิเศษที่มีน้ำตาลปั้นเป็นรูปอุปกรณ์อย่าง หูฟัง TWS, สมาร์ทวอทช์, โทรศัพท์ และทีวี

แม้ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการน้องใหม่แต่ HarmonyOS ก็มียอดการเติบโตที่เร็วอย่างเหลือเชื่อ เนื่องจากเป็นระบบปฏิบัติการที่ครอบคลุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของ HUAWEI ทั้งหมดตั้งแต่สมาร์ทโฟนยันสินค้า IoT

การอัพเดต HarmonyOS 2 ตอนนี้มีให้ใช้งานแล้วบน Mate 40 series, P40 series, Mate 30 series และ MatePad Pro ในประเทศจีน ในขณะที่ P30 series และ Honor 30 และ V30 series จะเวอร์ชั่น Close beta ในเดือนนี้ ส่วนเวอร์ชั่น Beta แบบสาธารณะจะปล่อยในเดือนกรกฏาคม

สิ่งที่น่าสนใจต่อจากนี้คือทิศทางของ HUAWEI ว่าจะจัดการกับการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ไปใช้ HarmonyOS ในระดับสากลอย่างไร ซึ่งทางบริษัทก็คาดหวังว่าจะบรรลุเป้าหมายมีอุปกรณ์แอคทีฟบนระบบดังกล่าว 360 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้ ควบคู่ไปกับการดึงดูดให้นักพัฒนา 1.2 ล้านคนทำแอปฯ มาลงบนแพลตฟอร์มของตน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners