เธอเองก็เป็นได้นะ!! Huawei หวัง Honor จะเติบโตเป็นคู่แข่งเบอร์ใหญ่

โดย RingRangRung | 29 พฤศจิกายน 2563 เมื่อ 12:58 น. | อ่าน 145

หลังจากมีข่าวลือกันมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาในที่สุดทาง Huawei ก็ได้ตัดสินใจขายกิจการ Honor ให้กับกลุ่มบริษัทจากจีน ซึ่งรายงานส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นผลมาจากแรงกดดันที่ Huawei ได้รับจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

ล่าสุด Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Huawei ก็ได้เผยกับทางพนักงานของตนเองว่าทางบริษัทจำเป็นที่จะต้องขายกิจการ Honor เนื่องจากในฝั่งของสมาร์ทโฟนได้อยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลอันเนื่องมาจากองค์ประกอบทางเทคนิคที่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

Ren ได้เสริมอีกว่า Huawei จะสามารถเอาชนะความยากลำบากนี้ได้ แต่การตัดสินใจขายกิจการ Honor ก็เพื่อให้พนักงานของบริษัทรวมถึงฝั่งผู้จัดจำหน่ายไม่ตกงานหากหน้าร้านขาดแคลนสินค้าที่จะไปวางขาย

“คลื่นจากการคว่ำบาตรสหรัฐฯ ได้ถาโถมเข้าใส่ Huawei อย่างรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้เราเข้าใจได้ในที่สุดว่านักการเมืองอเมริกันบางคนต้องการที่จะกำจัดเรา ไม่ใช่แค่อยากจะแก้ไขเรา” Ren กล่าว

อย่างไรก็ดีทางผู้ก่อตั้ง Huawei ก็ได้แสดงความต้องการที่จะให้ Honor พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นคู่แข่งรายใหญ่ของ Huawei และได้ส่งข้อความถึงพนักงานของ Honor ว่าควรจะได้รับแรงกระตุ้นให้อยากล้มอดีตบริษัทแม่ของตัวเองให้ได้ แม้จะเป็นแผนระยะยาวก็ตาม

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners