ซีอีโอ Huawei พร้อมคุยผู้นำสหรัฐฯ ย้ำชัดไม่ขายธุรกิจสมาร์ทโฟนแน่นอน

โดย RingRangRung | 11 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 15:44 น. | อ่าน 54
Huawei

Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อครั้งแรกในรอบปีกว่าๆ พร้อมยืนยันชัดเจนว่าทางบริษัทจะไม่ขายกิจการสมาร์ทโฟนตามที่ลือกันมาอย่างแน่นอน

Zhengfei เผยว่าทาง Huawei ยังคงมีความหวังที่จะได้กลับมาทำธุรกิจร่วมกันกับบริษัทในสหรัฐฯ โดยเฉพาะในฝั่งของชิ้นส่วนและอุปกรณ์โทรคมนาคม และมองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯ

ทางซีอีโอได้แสดงความเต็มใจที่จะพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับ Joe Biden ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐฯ และหาข้อสรุปผลประโยชน์ทางการค้าแบบทวิภาคีระหว่างบริษัทในสหรัฐฯ และ Huawei

“การอนุญาตให้บริษัทในสหรัฐฯ จัดหาสินค้าให้กับลูกค้าชาวจีนนั้นนับเป็นผลประโยชน์ด้านผลประกอบการทางการเงินของพวกเขาเอง หากกำลังการผลิตของ Huawei ขยายตัวมันก็เท่ากับบริษัทในสหรัฐฯ ก็จะทำยอดขายได้มากขึ้นนับว่าเป็นสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย”

“ผมเชื่อว่ากลุ่มผู้บริหารประเทศชุดใหม่จะให้น้ำหนักและสร้างสมดุลที่อยู่ระหว่างผลประโยชน์เหล่านี้ เมื่อมีการพิจารณานโยบายของพวกเขา ซึ่งเรายังคงหวังว่าจะสามารถซื้อส่วนประกอบ, ชิ้นส่วน และเครื่องจักรจำนวนมากจากสหรัฐฯ เพื่อให้บริษัทของสหรัฐฯ ได้พัฒนาไปพร้อมกับเศรษฐกิจจีนได้”

ที่มา: gsmarena.com, scmp.com, nextpit.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners