พรีวิว HUAWEI WATCH GT 3 สมาร์ทวอทช์ สวย เท่ ดีไซน์สปอร์ต

โดย RingRangRung | 12 พฤศจิกายน 2564 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 362
พรีวิว HUAWEI WATCH GT 3 สมาร์ทวอทช์ สวย เท่ ดีไซน์สปอร์ต

สายออกกำลังเตรียมตัวเงินในกระเป๋าสั่น เพราะในเร็วๆ นี้จะมีการประกาศราคาไทย HUAWEI WATCH GT 3 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นเราก็มีพรีวิวสั้นๆ มาให้ชมกัน

HUAWEI เตรียมวางขาย WATCH GT 3SERIES และ HUAWEI VISION S ในไทย

HUAWEI WATCH GT 3 Series เป็นสมาร์ทวอทช์ที่เน้นความสปอร์ต ดีไซน์สวยเท่ ให้สมรรถนะการใช้งานที่ยอดเยี่ยมร่วมกับการวัดค่าต่างๆ ที่แม่นยำ นาฬิกาที่เราได้มาเป็นรุ่น 46mm.โมเดล Active Edition ซึ่งตัวแพ็คเกจจะมีรูปโปรดักซ์พร้อมชื่อรุ่นระบุไว้อย่างชัดเจน ขณะอุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย

  • HUAWEI WATCH GT 3 + สาย Fluoroelastomer
  • แท่นชาร์จ Magnet Charging​ พร้อมสายเคเบิลในตัว
  • คู่มือการใช้งาน+ข้อมูลด้านความปลอดภัย+ใบรับประกันสินค้า

ตามที่บอกกันไปว่า WATCH GT 3 เป็นสมาร์ทวอทช์ดีไซน์สปอร์ต ตัวหน้าปัดเป็นแบบทรงกลม คลุมด้านบนด้วยวัสดุกระจกขอบโค้ง 3D Curved Glass ขอบตัวเรือนรุ่นหน้าปัด 46mm. เป็นสแตนเลสสตีล ด้านหลังเป็นพลาสติก ขนาดตัวเรือนไม่รวมสาย 45.9 x 45.9 x 11มม. หนัก 42.6 กรัม ถือว่าเป็นขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และมีมาตรฐานกันน้ำ 5ATM หรือทนน้ำจืดได้ในระดับความลึก 5 เมตร

หน้าจอรุ่นนี้เป็นแบบจอสีสัมผัสพาแนล AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466×466 พิกเซล การแสดงผลสีคมชัด ในรุ่น 46mm. จะมีการเพิ่มพื้นที่ขอบนาฬิกาเสริมลุคให้ดูเท่มากขึ้น

สำหรับสายรุ่น Active Edition จะเป็นสาย Fluoroelastomer สีดำ ขนาด 22มม. ที่มีความทนทานใส่สบายไม่ระคายผิว ถ้าเป็นโมเดล Classic Edition จะเป็นสายหนังสีน้ำตาล

ที่ตัวเรือนฝั่งขวาจะมีปุ่มกดสองปุ่ม ปุ่มด้านบนจะดีไซน์ให้เป็นปุ่มทรงกลมเหมือนเม็ดมะยมเมื่อกดจะเป็นการปลุกหน้าจอ / เข้าหน้าเมนู / กลับไปหน้าหลัก ถ้ากดค้างจะเป็นการเปิดการทำงานนาฬิกา หรือ เปิดหน้าสำหรับสั่งปิดหรือรีสตาร์ท รวมถึงการใช้หมุนเพื่อสั่งงานนาฬิกาเพื่อในกรณีที่ผู้ใช้ไม่สะดวกจะเอามือไปแตะหน้าจอ

ขณะที่ปุ่มด้านล่างเป็นปุ่มแบบแบนค่าพื้นฐานที่กำหนดมาจะเป็นการกดเพื่อเข้าหน้าแอปฯ ออกกำลังกาย โดยที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่มลัดตามความต้องการได้

ด้านหลังเครื่องจะเป็นส่วนของเซ็นเซอร์ไม่มี Charging​ Pin เนื่องจากรุ่นนี้ใช้ระบบชาร์จแบบไร้สายทำงานกับแท่นชาร์จแม่เหล็ก ขณะที่ช่องลำโพง กับไมโครโฟนก็อยู่ด้านซ้ายและขวาของตัวเรือน

WATCH GT3 Series รันกับระบบ HarmonyOS 2.0 ซึ่งนอกจากการใช้งานกับสมาร์ทโฟน HUAWEI แล้ว นาฬิการุ่นนี้ก็ยังรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ที่เป็น Android 6.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป

ตัวสมาร์ทวอทช์ใช้ระบบประมวลผล ARM Cortex-M มี ROM 4GB + RAM 32MB รองรับการลงเพลงในนาฬิกา และติดตั้งแอปเพิ่มเติมผ่านระบบสโตร์ App Gallery

นาฬิการุ่นนี้ไม่มีเวอร์ชั่น eSIM เหมือนกับตัว HUAWEI WATCH 3 ที่วางขายในไทยก่อนหน้าเนื่องจากทางผู้ผลิตอยากให้โฟกัสไปที่การเป็นนาฬิกาสำหรับสายออกกำลังกายแต่ก็มีฟีเจอร์ Bluetooth Calling สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อคุยสายผ่านนาฬิกาได้

สำหรับเรื่องการดูแลสุขภาพสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ก็จัดให้เน้นๆ โดยมีระบบเซ็นเซอร์ TruSeen 5.0+ ที่ให้ความแม่นยำ และลดการใช้พลังงานลง สามารถตรวจจับทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ, ระดับออกซิเจนในเลือด SpO2 และการนอนหลับได้ตลอดทั้งวัน

เรื่องการออกกำลังกายนาฬิการุ่นนี้ก็มีโหมดติดตามการออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด และมีการตรวจจับการออกกำลังกายแบบ Professional 15 โหมด ซึ่งการตรวจจับแบบโปรจะมีการแสดงผลข้อมูลที่ละเอียดกว่าการตรวจจับทั่วไป

ส่วนใครที่เป็นสายวิ่งWATCH GT 3 มีการติดตั้งระบบตรวจจับตำแหน่งแบบ Dual-Band L1 และ L5 โดยจับได้ทั้ง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou และ QZSS มีฟีเจอร์การแท็กเส้นทางวิ่งไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวหลง รวมถึงมีฟีเจอร์ Running Courses คอร์สสำหรับฝึกวิ่งในรูปแบบต่างๆ

ด้านอายุการใช้งาน WATCH GT 3 รุ่น 46mm. มีแบตเตอรี่ 455mAh อยู่ได้นานสูงสุด 14 วัน หรือคิดแบบคราวๆ คือถ้าใช้แบบทั่วไปเดือนหนึ่งจะชาร์จแค่ประมาณ 2-3 ครั้งเท่านั้น เป็นตัวเลขที่ดูดีเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นพรีวิวแบบคราวๆ ของ HUAWEI WATCH GT 3 ใครที่อยากทราบราคา หรืออยากอ่านรีวิวเต็มๆ ก็ตั้งตารอกันได้เร็วๆ นี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners