ส่อง 5 จุดเด่น HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ใหม่ที่เหนือกว่าใคร

โดย nineFangKhaoW | 29 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 08:29 น. | อ่าน 2,113
ส่อง 5 จุดเด่น HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ใหม่ที่เหนือกว่าใคร

ต้องบอกว่า HUAWEI เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ทำสมาร์ทวอทช์ออกมาแล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา HUAWEI Watch GT ซีรีส์แรก สามารถทำยอดขายได้กว่า 2 ล้านเรือนทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว

และส่าสุดกับการต่อยอดความสำเร็จอีกครั้งด้วยสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ใหม่ HUAWEI Watch GT 2 ที่มาคราวนี้ก็ได้พกความน่าใช้มากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของงานดีไซน์หรือประสิทธิภาพในการใช้งาน งั้นเราลองมาดูกันว่า 5 จุดเด่นของ HUAWEI Watch GT 2 มีอะไรบ้าง ที่ทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มีความเหนือกว่าใคร

HUAWEI Watch GT 2

ดีไซน์สวยทันสมัย พร้อมฟังก์ชั่นหลากหลาย

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เวลาจะเลือกซื้อของอะไร รูปลักษณ์งานดีไซน์ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ช่วยในการตัดสินใจ ซึ่ง HUAWEI Watch GT 2 นั้นก็โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ดูสวยงามทันสมัย และเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่ใช้หน้าจอทัชสกรีน AMOLED HD ขนาด 1.39  นิ้วแบบ 3 มิติ ซึ่งนอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว ยังให้มุมมองที่เต็มตามากยิ่งขึ้น

HUAWEI Watch GT 2

HUAWEI Watch GT 2 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลายหลายและตอบโจทย์สำหรับชีวิตประจำวันได้แบบครอบคลุมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความเครียด การฝึกหายใจ ฟังเพลง รับสายโทรเข้า โทรออก รับแจ้งเตือนจากข้อความ ปฏิทิน อีเมล หรือแอปฯ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้ยังสามารถดูสภาพอากาศ วัดความกดอากาศ เป็นเข็มทิศ จับเวลา นาฬิกาปลุก ค้นหาโทรศัพท์ หรือแม้แต่เป็นไฟฉายก็ยังได้อีกด้วย ครบจบทุกฟังก์ชั่นในเรือนเดียวจริง ๆ

HUAWEI Watch GT 2

วัดการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ และวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แม้อยู่ใต้น้ำ

แน่นอนว่าฟังก์ชั่นสำหรับการออกกำลัง และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แทบจะเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สมาร์ทวอทช์แทบทุกรุ่นต้องมีในยุคนี้ โดย HUAWEI Watch GT 2 ก็มาพร้อมการทำงานด้านกีฬาที่หลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโหมดกีฬา 15 รูปแบบ และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบ ซึ่งสมาร์ทวอทช์เรือนนี้จะคอยติดตามทุกอิริยาบถตั้งแต่เริ่มจนจบการออกกำลังกาย และตรวจสอบพัฒนาการของผู้ใช้ได้ครบถ้วน

HUAWEI Watch GT 2 นั้นสามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำผ่าน HUAWEI TruSeen 3.5 บวกกับอัลกอริธึมของค่าอัตราการเต้นของหัวใจ AI สุดอัจฉริยะที่สามารถวัดผลได้ตลอดทั้งวันแม้ในขณะที่กำลังหลับ

HUAWEI Watch GT 2

และด้วยคุณสมบัติการกันน้ำที่ 5ATM ทำให้สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะว่ายน้ำได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย

HUAWEI Watch GT 2

ฟังเพลงได้โดยไม่ต้องต่อมือถือ

สำหรับสิ่งที่ต้องใช้ควบคู่ไปกับการออกกำลังสำหรับใครหลายคนคงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของเสียงเพลง ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่หูเพื่อไม่การออกกำลังกายเป็นเรื่องน่าเบื่อ และ HUAWEI Watch GT 2 นี้จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในขณะที่วิ่งหรือออกกำลังกายได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนเลย

HUAWEI Watch GT 2 สามารถจุเพลงไว้ในเครื่องได้มากถึง 500 เพลง และยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายกับหูฟังไร้สายต่าง ๆ ผ่านบลูทูธได้ทันที

แบตอึด ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้นานกว่า 2 สัปดาห์

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่า HUAWEI Watch GT ซีรีส์แรก สามารถทำยอดขายได้กว่า 2 ล้านเรือนทั่วโลก โดยมีการสำรวจความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงที่จัดทำขึ้นช่วงต้นปีที่ผ่านมา พบว่ากว่า 81% ของผู้บริโภคตัดสินใจซื้อ HUAWEI Watch GT เพราะแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่น ๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด ซึ่งต้องยอมรับว่าอายุแบตเตอรี่ที่สั้นนั้นเป็นปัญหาต่อการใช้งานสมาร์ทวอทช์อย่างมาก

HUAWEI Watch GT 2

HUAWEI Watch GT 2 จึงไม่พลาดที่จะสานต่อข้อดีดังกล่าว โดยได้พัฒนาชิปเซ็ตด้วยรูปแบบเฉพาะตัวอย่าง Kirin A1 ซึ่งเป็นการดีไซน์ชิปแบบ Dual-chip ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงและประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 2 สัปดาห์ แม้จะเปิดใช้งานการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการรับการแจ้งเตือนแบบตลอดเวลา

HUAWEI Watch GT 2

ประสิทธิภาพคุ้มราคา

ด้วยราคาเพียง 6,490 สำหรับ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 46 mm นี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่คุ้มค่าสมราคามาก ๆ กับฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ครบครัน เรียกว่าครบทุกอย่างแล้วที่สมาร์ทวอทช์ทุกวันนี้ต้องมี แถมดีไซน์ยังดูดีทันสมัย จะใส่แฟชั่นก็ได้ หรือใส่ออกกำลังก็ดี ราคานี้จึงถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่น ๆ ที่มีสเปกใกล้เคียงกัน

บอกได้คำเดียวว่าใครที่เคยหลงรัก HUAWEI Watch GT ซีรีส์แรกกันมาแล้ว หากได้ลองสัมผัสกับ HUAWEI Watch GT 2 จะยิ่งหลงรักมากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

HUAWEI Watch GT 2

ดูรีวิวแบบเต็ม ๆ ได้ที่ รีวิว HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอทช์แบตอึด ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้เป็นสัปดาห์

สำหรับคนที่สนใจ HUAWEI Watch GT 2 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/wearables/watch-gt2/

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners