รีวิว HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอทช์แบตอึด ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้เป็นสัปดาห์

โดย shyboy | 30 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 20:59 น. | อ่าน 17,888
รีวิว HUAWEI Watch GT 2 สมาร์ทวอทช์แบตอึด ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้เป็นสัปดาห์

จัดว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ยอดนิยมที่ขายดีมาก ๆ รุ่นหนึ่งในตอนนี้ เพราะหลังจากที่ HUAWEI เปิดตัว HUAWEI Watch GT 2 ไปเมื่อประมาณปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก็สามารถทำยอดขายได้เกินกว่า 1 ล้านเรือนเข้าไปแล้ว

ก็เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้า HUAWEI Watch GT ซีรีส์แรก ที่สามารถทำยอดขายได้กว่า 2 ล้านเรือนทั่วโลก โดยใช้ระยะเวลาเพียงประมาณ 6 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมของปีก่อน

HUAWEI Watch GT 2

ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ HUAWEI Watch GT ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานกันมาตั้งแต่ซีรีส์แรกจวบจนล่าสุดที่เป็นซีรีส์ที่สองแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องความอึดของแบตเตอรี่ เพราะต้องยอมรับว่าอายุแบตเตอรี่ที่สั้นนั้นเป็นปัญหาต่อการใช้งานสมาร์ทวอทช์อย่างมาก แต่สำหรับ HUAWEI Watch GT นั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานกว่า 2 สัปดาห์จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ข้อมูลสเปกและคุณสมบัติเด่นของ HUAWEI Watch GT 2 (รุ่น 46 มม.)

 • จอ AMOLED HD ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454) รองรับการเลื่อนและการสัมผัส
 • ตัวเรือนวัสดุโลหะ + พลาสติก
 • สัดส่วนตัวเครื่อง 45.9 x 45.9 x 10.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 41 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • ความยาวสายรัดข้อมือ 14 – 21 เซนติเมตร
 • ชิปประมวลผล Kirin A1 แบบ Dual-chip
 • RAM 32MB + ROM 4GB
 • ระบบปฏิบัติการ HUAWEI Lite OS
 • แบตเตอรี่ 455mAh (ใช้งานทั่วไปสูงสุด 14 วัน)
 • มีไมโครโฟนและลำโพง
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1, BLE / BR / EDR
 • รองรับการกันน้ำ 5ATM
 • รองรับ GPS
 • ระบบเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope, Geomagnetic, Optical heart rate, Ambient Light, Air pressure, Capacitive
 • มี 4 สี Matte Black, Sunset Orange, Pebble Brown, Titanium Gray
 • ราคา 6,490 บาท

สำหรับตัวแพ็กเกจของ HUAWEI Watch GT 2 (รุ่น 46 มม.) ก็ยังคงคล้ายกันกับ HUAWEI Watch GT ซีรีส์แรก โดยอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะประกอบด้วย

 • ตัวเรือน HUAWEI Watch GT 2 พร้อมสายแบบ Fluorine Rubber (มากับผลิตภัณฑ์ทั้งที่เป็นสายหนังและโลหะ)
 • แท่นชาร์จ
 • สายชาร์จแบบ USB Type-C
 • แผ่นคู่มือแนะนำการใช้งานและใบรับประกัน
HUAWEI Watch GT 2

เริ่มต้นกันที่งานดีไซน์ของ HUAWEI Watch GT 2 โดยสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ก็เน้นออกแบบที่ดูสวยงามทันสมัยเหมือนเคย ตัวเรือนมาพร้อมกับหน้าปัดทรงกลมและส่วนขอบที่บางกว่ารุ่นก่อน มีหน้าจอ AMOLED HD ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454) แบบ 3 มิติ รองรับการเลื่อนและการสัมผัส แสดงผลได้คมชัดดีทีเดียว

HUAWEI Watch GT 2

ตัวบอดี้ของ HUAWEI Watch GT 2 ใช้วัสดุที่เป็นโลหะ + พลาสติก งานประกอบสวยงามเรียบร้อย น้ำหนักค่อนข้างเบา โดยที่ด้านหลังตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และจุดทองเหลืองสำหรับเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จ

บนตัวเรือนจะมีปุ่มกดอยู่ 2 ปุ่ม โดยปุ่มบนจะใช้สำหรับกดไปหน้าเมนูและย้อนกลับมายังหน้าหลัก หรือกดเปิด/หน้าจอ ส่วนปุ่มล่างจะใช้สำหรับกดเข้าไปในเมนูย่อยอีกที และยังมีไมโครโฟนและลำโพงในตัว จึงสามารถใช้พูดคุยโทรศัพท์ได้เลย

ตัวสายนาฬิกาจะเป็นแบบ Fluorine Rubber สามารถถอดออกหรือเปลี่ยนเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ โดยพลิกดูด้านใต้บริเวณขั้วสายจะมีปุ่มสลักเล็ก ๆ ให้ดันปุ่มสลักนี้แล้วดึงสายออกก็เป็นอันจบ ขณะที่การใส่สายกลับก็แค่สอดขั้วสายเข้าไปให้ตรงกับช่องบนตัวเรือนแล้วดันเข้าไปจนมีเสียงคลิกเบา ๆ

แท่นชาร์จของรุ่นนี้จะเป็นเป็นทรงกลมที่มีรูเสียบสายชาร์จแบบ USB Type-C โดยเวลาจะชาร์จไฟก็เพียงแค่นำตัวเรือนฝั่งที่มีจุดทองเหลืองมาวางให้ตรงกันกับขั้วชาร์จเท่านั้น โดยแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มจะสามารถใช้งานได้สูงสุดประมาณ 2 สัปดาห์

HUAWEI Watch GT 2

HUAWEI Watch GT 2 มาพร้อมฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลายหลายและตอบโจทย์สำหรับชีวิตประจำวันได้แบบครอบคลุมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความเครียด การฝึกหายใจ ฟังเพลง รับสายโทรเข้า โทรออก รับแจ้งเตือนจากข้อความ ปฏิทิน อีเมล หรือแอปฯ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้ยังสามารถดูสภาพอากาศ วัดความกดอากาศ เป็นเข็มทิศ จับเวลา นาฬิกาปลุก ค้นหาโทรศัพท์ หรือแม้แต่เป็นไฟฉายก็ยังได้อีกด้วย ครบจบทุกฟังก์ชั่นในเรือนเดียวจริง ๆ

สายรักสุขภาพถูกใจแน่นอน เพราะ HUAWEI Watch GT 2 มาพร้อมการทำงานด้านกีฬาที่หลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโหมดกีฬา 15 รูปแบบ และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบ ซึ่งสมาร์ทวอทช์เรือนนี้จะคอยติดตามทุกอิริยาบถตั้งแต่เริ่มจนจบการออกกำลังกาย และตรวจสอบพัฒนาการของผู้ใช้ได้ครบถ้วน

สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำผ่าน HUAWEI TruSeen 3.5 บวกกับอัลกอริธึมของค่าอัตราการเต้นของหัวใจ AI สุดอัจฉริยะที่สามารถวัดผลได้ตลอดทั้งวันแม้ในขณะที่กำลังหลับ

และด้วยคุณสมบัติการกันน้ำที่ 5ATM ทำให้สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะว่ายน้ำได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย

แน่นอนว่า HUAWEI Watch GT 2 จะต้องใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน HUAWEI Health เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์ของ HUAWEI เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android

โดยใครที่เพิ่งใช้สมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์ของ HUAWEI เป็นครั้งแรกก็จะต้องสร้างแอคเคาท์กันก่อน ส่วนคนที่มีแอคเคาท์อยู่แล้วก็สามารถลงทะเบียนอุปกรณ์เข้ากับตัวบัญชีและซิงค์ข้อมูลได้เลย

เพราะเมื่อเราใช้งานควบคู่กับแอปฯ แล้ว จะสามารถตั้งค่าและดูข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยตัวหน้าจอแสดงผล เรายังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดเป็นรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมาก

สามารถใช้เพื่อดูแลสุขภาพ ติดตามผลการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ประจำวัน ประวัติน้ำหนักขึ้นลง รวมถึงพฤติกรรมการนอนหลับ โดยรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ และให้คำแนะนำได้อย่างครบวงจร

เหมือนมีเทรนเนอร์มืออาชีพส่วนตัวทุกที่ทุกเวลา ที่จะมาช่วยวางแผนการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น ทั้งการออกกำลังแบบ Interval หรือจะเป็นการตั้งเป้าระยะ 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน หรือแม้กระทั่งมาราธอน ก็ทำตามเป้าหมายได้ไม่ยาก

HUAWEI Watch GT 2

เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในขณะที่วิ่งหรือออกกำลังกายได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องต่อ HUAWEI Watch GT 2 กับมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถจุเพลงไว้ในเครื่องได้มากถึง 500 เพลง และยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายกับหูฟังไร้สายต่าง ๆ ผ่านบลูทูธได้ทันที

HUAWEI Watch GT 2

เรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ HUAWEI Watch GT 2 พัฒนาชิปเซ็ตด้วยรูปแบบเฉพาะตัวอย่าง Kirin A1 ซึ่งเป็นการดีไซน์ชิปแบบ Dual-chip ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงและประหยัดพลังงาน จึงสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 2 สัปดาห์ แม้จะเปิดใช้งานการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการรับการแจ้งเตือนแบบตลอดเวลา

ในแง่ของการสวมใส่ใช้งานจริง ก็ยอมรับเลยว่าไม่ผิดหวังกับ HUAWEI Watch GT 2 เพราะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ดีไซน์ดูโดดเด่นทันสมัย ตัวเรือนขนาด 46 มิลลิเมตร อาจดูใหญ่ไปนิดสำหรับผู้ชายข้อมือเล็ก ๆ (ของคนรีวิวเอง) แต่ก็ชอบเพราะหน้าจอใหญ่คมชัดดี จริง ๆ ก็ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง น้ำหนักก็ค่อนข้างเบา จะใส่แบบแฟชั่นทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่นอนก็ยังรู้สึกสบายไม่อึดอัด

HUAWEI Watch GT 2

สำหรับราคาจำหน่าย HUAWEI Watch GT 2 (รุ่น 46 มม.) ตอนนี้ สนนอยู่ที่ราคา 6,490 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์รุ่นที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบกับสเปกและฟีเจอร์ที่ได้ เชื่อว่าตอบโจทย์คนรักสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ไม่เป็นรองใครแน่นอน

HUAWEI Watch GT 2

โดยผู้ที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/wearables/watch-gt2/

About Author

shyboy

shyboy

Partners