รีวิว HUAWEI Watch GT 2 Pro สวยหรู จอใหญ่ ฟังค์ชั่นครบ

โดย RingRangRung | 10 ธันวาคม 2563 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 5,281
รีวิว HUAWEI Watch GT 2 Pro สวยหรู จอใหญ่ ฟังค์ชั่นครบ

เอาใจสายแก็ดเจ็ตด้วยสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปที่สุดของ HUAWEI ในชั่วโมงนี้อย่าง Watch GT 2 Pro ที่มากับดีไซน์สวยคลาสสิค วัสดุพรีเมี่ยม พร้อมฟังค์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยมสมราคา

สเปค HUAWEI Watch GT 2 Pro

 • ขนาดตัวเรือน 46.7 x 46.7 x 11.4มม. หนัก 21 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • มีมาตรฐานกันน้ำ 5ATM
 • ขนาดหน้าจอ AMOLED 1.39 นิ้ว ความละเอียด HD (454×454 พิกเซล)
 • มีลำโพงและไมโครโฟนในตัว
 • ตัวประมวลผล Kirin A1 + STL4R9
 • ความจำ RAM 32MB + ROM 4GB
 • มี GPS ในตัว รองรับ Bluetooth 5.1,BLE / BR / EDR
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • Accelerometer sensor
  • Gyroscope sensor
  • Geomagnetic sensor
  • Optical heart rate sensor
  • Air pressure sensor
 • ระบบปฏิบัติการ Huawei Lite OS
 • รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ Android 5.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป
 • แบตเตอรี่ 455mAh อยู่ได้นานสูงสุด 14 วัน รองรับการชาร์จไร้สายแรงดันไฟ 5V2A
 • สีที่ขายในไทย Nebula Gray
 • ราคาเปิดตัว 9,990 บาท

HUAWEI Watch GT2 Pro มากับแพ็คเกจเหมือนกับพี่น้องร่วมซีรีส์ หน้ากล่องมีรูปโปรดักซ์พร้อมชื่อรุ่นระบุไว้อย่างชัดเจนส่วนอุปกรณ์ภายในประกอบด้วย

 • HUAWEI Watch GT2 Pro + สายหนัง
 • สายนาฬิกาวัสดุยางซิลิโคน
 • แท่นชาร์จไร้สาย Magnet Charging​ Adapter
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน+ข้อมูลด้านความปลอดภัย+ใบรับประกันสินค้า

Watch GT 2 Pro ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Meet the New Elegance of Art” สวยงามดูดีตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุมาใช้กับตัวเครื่องตั้งแต่กระจกหน้าปัดที่เป็นแซฟไฟร์ซึ่งทนต่อรอยขีดขูดระดับ 9 ตามมาตรฐาน Mohs Scale และเป็นวัสดุที่ถูกเลือกใช้ในนาฬิกาหลักพันของแบรนด์ดังหลายแบรนด์

ขณะที่ตัวเรือนเป็นไทเทเนียมที่ขึ้นชื่อด้านความแข็งแรงและเป็นมิตรต่อผิวผู้สวมใส่โดยที่ตัวเรือนเป็นสีเทารมควัน ส่วนด้านหลังเป็นเซรามิกเคลือบเงา ซึ่งขนาดและน้ำหนักของนาฬิกาแบบไม่รวมสายอยู่ที่ 46.7 x 46.7 x 11.4มม. หนัก 21 กรัม แม้จะมีขนาดใหญ่แต่ก็ไม่เทอะทะ

สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้เลือกดีไซน์หน้าปัดแบบทรงกลมคลาสสิคโดยมีหน้าจอสัมผัสแบบสีพาแนล AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด HD (454×454 พิกเซล) การแสดงผลสีคมชัด สามารถปรับความสว่างได้ถึง 5 ระดับ หรือถึงการปรับความสว่างแบบออโต้ทำให้ใช้งานกลางแจ้งได้หายห่วง

ที่ตัวเรือนฝั่งขวาจะมีปุ่มกดสองปุ่ม โดยที่ปุ่มด้านบนเมื่อกดจะเป็นการปลุกหน้าจอ / เข้าหน้าเมนู / กลับไปหน้าหลัก ถ้ากดค้างจะเป็นการเปิดการทำงานนาฬิกา หรือ เปิดหน้าสำหรับสั่งปิดหรือรีสตาร์ท ขณะที่ปุ่มด้านล่าง ค่าพื้นฐานที่ให้มาจะเป็นการกดเพื่อเข้าหน้าแอปฯ ออกกำลังกาย โดยที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่มลัดตามความต้องการได้

ด้านหลังเครื่องเป็นเซ็นเซอร์ทั้ง Green Light และ Infrared ไม่มี Charging​ Pin เนื่องจากรุ่นนี้ใช้ระบบชาร์จแบบไร้สายทำงานกับแท่นชาร์จแม่เหล็ก ขณะที่ช่องลำโพง กับไมโครโฟนก็อยู่ด้านซ้ายและขวาของตัวเรือน

สิ่งที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือการมีสายมาให้เปลี่ยนถึงสองแบบโดยสายที่ติดมาให้กับนาฬิกาจะเป็นสายหนังสีเทาหม่นเข้ากับตัวเครื่องเหมาะกับลุคทางการ ขณะที่อีกสายจะเป็นวัสดุซิลิโคนฟลูออโรอีลาสโตเมอร์สีดำที่เหมาะสำหรับใส่ออกกำลังกาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ต้องไปหาสายเพิ่ม

ขณะที่การเปลี่ยนสายก็ทำได้เองง่ายๆ เพียงดันสลักแล้วดึงเอาสายออกขณะที่การใส่สายเข้าไปก็แค่สอดขั้วสายอีกฝั่งให้เข้ากับรูแล้วค่อยดันด้านที่มีสลักเข้า

สเปคภายในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ใช้ชิป Kirin A1 + STL4R9 รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 ความจำ RAM 32MB กับ ROM 4GB ใส่เพลงในตัวนาฬิกาได้มากถึง 500 เพลง ขณะที่ระบบปฏิบัติการเป็น LiteOS

แบตเตอรี่ให้มา 455mAh ที่ถูกเคลมเรื่องความอึดโดยอยู่ในนานสูงสุด 14 วัน สำหรับระบบชาร์จเป็นแบบไร้สายซึ่งนอกจากจะทำงานกับแท่นชาร์จที่แถมมาให้แล้ว ก็ยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ชาร์จมาตรฐาน Qi ด้วย

สำหรับการเชื่อมต่อครั้งแรกก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่กดปุ่ม Power ค้างเปิดการทำงานของนาฬิกาขึ้นมา เลือกภาษาที่จะใช้แสดงผล จากนั้นก็ไปที่แอปฯ HUAWEI Health ลงทะเบียนเข้าใช้งานให้เรียบร้อย เลือกที่ Device -> Smart Watch -> Watch GT 2 Pro -> Pair -> Search Device -> หาชื่อของอุปกรณ์ในแอปฯที่ตรงกับที่ปรากฏบนหน้าจอ จากนั้นกดเชื่อมต่อ -> กดยอมรับการเชื่อมต่อบนนาฬิกา

แอปฯ Huawei Health จะเป็นศูนย์กลางสำหรับการใช้งานนาฬิกาของ HUAWEI ไม่ว่าจะการดูข้อมูลด้านสุขภาพ, การตั้งค่านาฬิกา รวมถึงการเลือก Watch Faces ที่มีให้มากถึง 200 แบบ

ในมุมการใช้งาน Watch GT 2 Pro จัดมาให้แน่นๆ สมกับการเป็นสมาร์ทวอทช์ระดับเรือธงของค่ายตัวนาฬิการองรับการแสดงผลเป็นภาษาไทยได้ 100% ทำให้สามารถรับการแจ้งเตือนต่างๆ ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดู

กรณีที่มีสายเรียกเข้าก็สามารถใช้ลำโพงและไมค์ที่ตัวนาฬิกาคุยสายได้เลยขณะที่เสียงจากลำโพงก็ดังฟังชัด

นอกจากนี้เรายังสามารถเช็คสภาพอากาศโดยดูจากตัวนาฬิกาได้โดยตรง รวมถึงการเช็คความกดอากาศเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ส่วนใครที่ใช้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI ก็จะได้ความสามารถเสริมเข้ามาอย่างการใช้นาฬิกาสั่งงานเป็นชัตเตอร์กล้อง และแชร์หน้าปัดด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Share OneHop

ฟังค์ชั่นด้านการดูแลสุขภาพ Watch GT 2 Pro จัดมาให้แน่นๆ มีโหมดการออกกำลังกายที่มากถึง 100 โหมด ประกอบด้วยกีฬาอาชีพที่ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง 17 โหมด และอีก 85 โหมดการออกกำลังกาย

โหมดติดตามการออกกำลังกายที่ให้มาก็ถือว่าหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, เดิน, เล่นเครื่องฟิตเนส, เต้น, ว่ายน้ำ หรือจะเป็นไตรกีฬา โดยที่ตัว Watch GT 2 Pro มี GPS ในตัวทำให้สามารถติดตามเส้นทางเมื่อออกกำลังกลางแจ้งได้อย่างแม่นยำ และมีหน้าที่แสดงเส้นทางได้แบบเรียลไทม์

นอกจากติดตามการออกกำลังกายแล้วในตัวนาฬิกาก็มีฟีเจอร์ Running Courses คอร์สสำหรับฝึกวิ่งในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สสำหรับคนหัดวิ่ง, คอร์สวิ่งเพื่อเผาผลาญไขมัน หรือคอร์สสำหรับฝึกวิ่งระยะไกล ส่วนใครที่เล่นกอล์ฟ ก็มีโหมด ไดร์ฟกอล์ฟ ที่นอกจากจะมีการระบุข้อมูลจังหวะการสวิงแล้ว ก็ยังมีภาพอนิเมชั่นสาธิตการเคลื่อนไหววงสวิงให้ชมด้วย

ขณะที่ข้อมูลรายงานการออกกำลังกายก็จัดว่าละเอียดโดยข้อมูลที่ปรากฏบนนาฬิกาจากการลองใส่วิ่งมาก็จะมีทั้ง ระยะทาง, ปริมาณการเบิร์นแคลอรี่, อัตราความเร็ว, ระดับความชันของเส้นทาง, อัตราการเต้นของหัวใจ/โซน, ปริมาณออกซิเจนในเลือด, ผลการฝึก หรือ ระยะเวลาการฟื้นตัว ส่วนข้อมูลที่ละเอียดกว่านี้ก็ดูได้จากแอปฯ

ด้านการวัดอัตราการเต้นของหัวใจในรุ่นนี้สามารถตั้งตรวจวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วย TruSeen 4.0+ รวมถึง TruRelax เพื่อตรวจจับระดับความเครียดของผู้สวมใส่

ขณะที่ฟังค์ชั่นตรวจจับการนอน TruSleep 2.0 ก็มีให้แน่นอน โดยที่ระบบจะตรวจวัดการนอนแบบเรียลไทม์พร้อมแบ่งระดับการนอนออกเป็น 4 ช่วง เพื่อนำมาประเมินให้คะแนนและคำแนะนำเพื่อนำมาปรับปรุงการหลับ

จากการที่ทดสอบใช้งานมา Watch GT 2 Pro จัดว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้อีกรุ่น ตั้งแต่ความพรีเมี่ยมของวัสดุที่เลือกใช้แถมยังมีสายนาฬิกาติดมาให้สองแบบ ขณะที่ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ การตรวจจับต่างๆ ถือว่าทำได้แม่นยำ เก็บข้อมูลได้ละเอียด ส่วนฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็มีความลื่นไหล ตัวระบบออกแบบมาดีใช้ง่ายไม่ซับซ้อน

ตัวแบตเตอรี่ถือว่าอึดจากที่ลองใส่มาเกือบสัปดาห์ โดยเปิดวัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมง และมีใส่ติดตามการออกกำลังกายโดยเปิด GPS ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ตัวแบตเตอรี่ก็ยังเหลืออยู่ถึง 60% เรื่องการใช้งานได้ราวๆ 2 สัปดาห์ตามที่แบรนด์เคลมไว้ก็น่าจะอยู่ถึงได้ไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ดีก็มีจุดที่ต้องพิจารณาตรงที่ตัวนาฬิกาไม่สามารถติดตั้งแอปฯ เพิ่มจากที่มีอยู่แล้วได้ ขณะที่ฟังค์ชั่นการแจ้งเตือนก็ทำได้แค่เพียงเช็คแต่ไม่สามารถตอบกลับจากตัวนาฬิกาโดยตรงได้

สำหรับใครที่สนใจอยากได้สมาร์ทวอทช์เกรดเรือธงดีๆ ไว้ใช้งาน HUAWEI Watch GT 2 Pro คือคำตอบ ซึ่งสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 9,990 บาท

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners