รีวิว HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.) สมาร์ทวอทช์เพื่อคุณผู้หญิง ที่ตอบโจทย์ทั้งสายฟิตและสายแฟชั่น

โดย nineFangKhaoW | 20 ธันวาคม 2562 เมื่อ 17:13 น. | อ่าน 9,671

เมื่อเร็วนี้ ๆ ทีมงาน mxphone ได้ลองรีวิว HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 46 มม. สมาร์ทวอทช์ทรงสวย แบตสุดอึด ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้เป็นสัปดาห์ กันไปแล้ว ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ที่โดดเด่นในเรื่องของแบตเตอรี่อย่างมาก โดยสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานกว่า 2 สัปดาห์จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

และมาคราวนี้ก็เป็นคิวของพี่น้องในตระกูล Watch GT 2 อีกหนึ่งรุ่น โดยเป็นรุ่นตัวเรือนขนาด 42 มม. (Sport Edition) ที่ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะ (แต่ผู้ชายก็ยังใส่ได้นะ) ซึ่งความน่าสนใจของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะมีอะไรบ้าง หรือแตกต่างจากรุ่น 46 มม. ยังไง ลองมาดูได้จากริวิวนี้กันเลย

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

ตัวแพ็กเกจของ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. คล้ายกันกับ Watch GT 2 รุ่น 46 มม. เลย อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็เหมือนกัน คือมีตัวเรือน HUAWEI Watch GT 2 พร้อมสายนาฬิกา แท่นชาร์จ สายชาร์จแบบ USB Type-C รวมทั้งแผ่นคู่มือแนะนำการใช้งานและใบรับประกัน

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

งานดีไซน์ของ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. จะแตกต่างจากรุ่น 46 มม. โดยเน้นความเรียบง่าย ดูดีและมีสไตล์แบบมินิมอลให้เข้ากับข้อมือของสาว ๆ ซึ่งตัวเรือนจะเป็นหน้าปัดทรงกลมที่มีหน้าจอ AMOLED HD ขนาด 1.2 นิ้ว (390 x 390) รองรับการเลื่อนและการสัมผัส แสดงผลได้สวยงามคมชัด

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

ตัวบอดี้ของ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. ใช้วัสดุที่เป็นโลหะ + พลาสติก งานประกอบสวยงามเรียบร้อย น้ำหนักค่อนข้างเบาเพียง 29 กรัม โดยที่ด้านหลังตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และจุดทองเหลืองสำหรับเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จ

บนตัวเรือนจะมีปุ่มกดอยู่ 2 ปุ่ม โดยปุ่มบนจะใช้สำหรับกดไปหน้าเมนูและย้อนกลับมายังหน้าหลัก หรือกดเปิด/หน้าจอ ส่วนปุ่มล่างจะใช้สำหรับกดเข้าไปในเมนูย่อยหรือใช้เป็นปุ่มทางลัด (สามารถเลือกเมนูทางลัดได้)

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

โดยความแตกต่างของ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. คือจะไม่มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว จึงไม่สามารถใช้พูดคุยโทรศัพท์ได้เหมือนกับรุ่น 46 มม. แต่สำหรับสายนาฬิกาสามารถถอดออกหรือเปลี่ยนเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ เหมือนเดิม

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

ฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. สามารถทำได้เหมือนกับที่รุ่น 46 มม. ทำได้แทบทุกอย่าง ด้วยฟีเจอร์ที่หลายหลายและตอบโจทย์สำหรับชีวิตประจำวันได้แบบครอบคลุมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ ความเครียด การฝึกหายใจ ฟังเพลง รับสายโทรเข้า โทรออก รับแจ้งเตือนจากข้อความ ปฏิทิน อีเมล หรือแอปฯ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ

อีกทั้งการดูสภาพอากาศ วัดความกดอากาศ เป็นเข็มทิศ จับเวลา นาฬิกาปลุก ค้นหาโทรศัพท์ หรือแม้แต่เป็นไฟฉายก็ยังได้อีกด้วย ครบจบทุกฟังก์ชั่นในเรือนเดียว

คุณผู้หญิงสายรักสุขภาพจะต้องชอบมากเป็นพิเศษ เพราะ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. มาพร้อมการทำงานด้านกีฬาที่หลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโหมดกีฬา 15 รูปแบบ และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบ ซึ่งสมาร์ทวอทช์เรือนนี้จะคอยติดตามทุกอิริยาบถตั้งแต่เริ่มจนจบการออกกำลังกาย และตรวจสอบพัฒนาการของผู้ใช้ได้ครบถ้วน

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำผ่าน HUAWEI TruSeen 3.5 บวกกับอัลกอริธึมของค่าอัตราการเต้นของหัวใจ AI สุดอัจฉริยะที่สามารถวัดผลได้ตลอดทั้งวันแม้ในขณะที่กำลังหลับ

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

และด้วยคุณสมบัติการกันน้ำที่ 5ATM ทำให้สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะว่ายน้ำได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย

HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. ยังคงต้องใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน HUAWEI Health เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์ของ HUAWEI เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android

โดยเมื่อเราใช้งานควบคู่กับแอปฯ แล้ว จะสามารถตั้งค่าและดูข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวหน้าจอแสดงผล สามารถเปลี่ยนหน้าปัดเป็นรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมาก และส่วนใหญ่เน้นดีไซน์เอาใจคุณผู้หญิงให้เปลี่ยนได้แบบไม่จำเจ

HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 46 มม. มีความโดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานสูงสุดถึง 2 สัปดาห์ แต่สำหรับรุ่น 42 มม. นี้จะใช้งานได้นานสูงสุดราว 1 สัปดาห์ ซึ่งถือว่ายังนานอยู่เมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์แบรนด์อื่น ๆ ในระดับเดียวกันที่มีในท้องตลาดนั่นเอง

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

ข้อมูลสเปกและคุณสมบัติเด่นของ HUAWEI Watch GT 2 (รุ่น 42 มม.)

 • จอ AMOLED HD ขนาด 1.2 นิ้ว (390 x 390) รองรับการเลื่อนและการสัมผัส
 • ตัวเรือนวัสดุโลหะ + พลาสติก
 • สัดส่วนตัวเครื่อง 41.8 x 41.8 x 9.4 มม.
 • น้ำหนัก 29 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • ความยาวสายรัดข้อมือ 13 ~ 20 ซม. (รุ่น Sport Edition), 13 ~ 19 ซม. (รุ่น Classic / Elegant Edition)
 • ชิปประมวลผล Kirin A1 แบบ Dual-chip
 • RAM 32MB + ROM 4GB
 • ระบบปฏิบัติการ HUAWEI Lite OS
 • แบตเตอรี่ 215mAh (ใช้งานทั่วไปสูงสุด 7 วัน)
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1, BLE / BR / EDR
 • รองรับการกันน้ำ 5ATM
 • รองรับ GPS
 • ระบบเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope, Geomagnetic, Optical heart rate, Ambient Light, Air pressure, Capacitive
 • มี 4 สี Night Black, Lake Cyan, Gravel Beige, Refined Gold
 • ราคา 5,990 บาท
HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

สัมผัสจากการสวมใส่ใช้งานจริง ความเห็นส่วนตัวของคนรีวิวที่เป็นผู้ชายข้อมือเล็ก ๆ แอบชอบ HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. นี้มากกว่ารุ่น 46 มม. อยู่นิด ๆ ด้วยซ้ำ ดีไซน์สวยถูกใจมาก ๆ เพราะดูสวยงามเรียบหรูดี น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย เชื่อว่าผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบใช้เงินอย่างชาญฉลาดเวลาซื้อของจะยิ่งชอบแน่ ๆ หไม่ว่าจะใส่แบบแฟชั่นทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรือใส่ออกกำลังกายก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

HUAWEI Watch GT 2 (42 มม.)

สำหรับราคาจำหน่าย HUAWEI Watch GT 2 รุ่น 42 มม. (Sport Edition) ตอนนี้สนนอยู่ที่ราคา 5,990 บาทเท่านั้น (ยังมีรุ่น Classic Edition ราคา 6,490 บาท และ Elite Edition ราคา 6,990 บาท) ซึ่งโดยรวมแล้วก็เป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์รุ่นที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบกับสเปกและฟีเจอร์ที่ได้

โดยผู้ที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/wearables/watch-gt2/

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners