รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 ทายาทสมาร์ทวอทช์สายฟิตรุ่นใหม่ อัปเกรดสเปคน่าใช้กว่าเดิม

โดย nineFangKhaoW | 18 พฤษภาคม 2565 เมื่อ 20:02 น.
รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 ทายาทสมาร์ทวอทช์สายฟิตรุ่นใหม่ อัปเกรดสเปคน่าใช้กว่าเดิม

เปิดราคาจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ HUAWEI WATCH FIT 2 ทายาทสมาร์ทวอทช์สายฟิตรุ่นใหม่ ที่จะมาสานต่อความสำเร็จจาก HUAWEI WATCH FIT รุ่นแรกที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากเปิดตัวไปเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

โดย HUAWEI WATCH FIT 2 รุ่นใหม่นี้ ยังคงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยงามลงตัวกับทุกแฟชั่น มีหน้าจอ AMOLED สุดคมชัดและใหญ่ขึ้น พร้อมจัดเต็มฟีเจอร์ที่ครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพ รวมทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ในราคาแบบย่อมเยาเหมือนเดิม เพียง 4,990 บาท

แกะกล่อง

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

สำหรับตัวกล่องของ HUAWEI WATCH FIT 2 ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกไปจากสินค้าตระกูล WATCH รุ่นก่อน ๆ ของ HUAWEI โดยจะมีรูปและชื่อรุ่นระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะประกอบด้วย ตัวเรือนสมาร์ทวอทช์พร้อมสายนาฬิกาแบบซิลิโคน / สายชาร์จ / คู่มือการใช้งาน / ข้อมูลความปลอดภัย / ใบรับประกัน

ดีไซน์

งานดีไซน์ของ HUAWEI WATCH FIT 2 ยังคงยึดรูปแบบที่ดูคล้ายคลึงกันกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบโค้งมนเน้นความสวยงามเรียบง่าย โดยสีที่ทีมงานได้มารีวิวนี้จะเป็นสี Isle Blue ที่มีสายนาฬิกาสีฟ้าและขอบตัวเรือนสีเงิน

ซึ่งจะมีอีก 2 สีให้เลือก คือ สี Midnight Black ที่มีสายนาฬิกาและขอบตัวเรือนสีดำ รวมทั้งสี Sakura Pink ที่มีสายนาฬิกาสีชมพูและขอบตัวเรือนสีทอง

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.74 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display ความละเอียด 480×336 พิกเซล (336 PPI) รองรับการสัมผัสแบบเต็มหน้าจอ แสดงผลได้สุดคมชัดแม้อยู่กลางแจ้ง สีสันสดใส

โดยหน้าจอของรุ่นนี้ยังมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจากรุ่นก่อนหน้าถึง 18.6% และมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 72.2%

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ทางด้านตัวเรือนของ HUAWEI WATCH FIT 2 ใช้วัสดุไฟเบอร์โพลีเมอร์ที่คงทนแข็งแรง น้ำหนักเบา และป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ดี มีขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 46 x 33.5 x 10.8 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 26 กรัม

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว
HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ที่ด้านหลังตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดค่าต่าง ๆ และมีขั้วสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ที่เป็นแบบแม่เหล็ก

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

บนตัวเรือนของ HUAWEI WATCH FIT 2 จะมีปุ่มกดที่ด้านขวาอยู่เพียงปุ่มเดียวเท่านั้น การทำงานหลัก ๆ ของปุ่มนี้ คือจะเป็นปุ่มสำหรับกดไปหน้าเมนู หรือย้อนกลับมายังหน้าหลัก

และความพิเศษของ HUAWEI WATCH FIT 2 ที่อัปเกรดขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า คือรุ่นนี้ได้มีการเพิ่มไมโครโฟนและลำโพงมาให้ในตัว ทำให้เราสามารถใช้คุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงได้

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว
HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ตัวสายนาฬิกาของ HUAWEI WATCH FIT 2 ใช้วัสดุที่เป็นเป็นยางซิลิโคนบางเบาสวมใส่สบาย สวมใส่ได้ตลอดวันกับทุกกิจกรรม หรือใส่นอนก็ไม่รู้สึกอึดอัด

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

นอกจากนี้ยังสามารถถอดเปลี่ยนเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ โดยพลิกดูด้านหลังตัวเรือนบริเวณขั้วสายจะมีปุ่มเล็ก ๆ ที่เป็นขีดยาว ให้กดปุ่มนี้แล้วดึงสายออกก็เป็นอันจบ ขณะที่การใส่สายกลับก็แค่สอดขั้วสายเข้าไปให้ตรงกับช่องบนตัวเรือนแล้วดันเข้าไปจนมีเสียงคลิกเบา ๆ

ฟีเจอร์และการใช้งาน

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

HUAWEI WATCH FIT 2 ใช้งานง่ายด้วยไอคอนเมนูที่จัดเรียงเป็นระเบียบสวยงามแบบกระดานหมากรุก กับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS พร้อมกว่า 30 แอปพลิเคชันให้เลือกใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

บรรดาฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับสายสุขภาพ HUAWEI WATCH FIT 2 ก็มีมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) การจัดการความเครียด รวมไปถึงการนอนหลับ เป็นต้น

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ขณะที่โหมดออกกำลังกายก็มีมาให้ถึง 97 โหมด ติดตามค่าสุขภาพต่าง ๆ ระหว่างออกกำลังกายอย่างละเอียดและแม่นยำด้วย GPS Sensor ที่ติดตั้งมาในตัว และ Motion Sensor ตรวจจับการเคลื่อนไหวถึง 9 ตัว พร้อมทั้งมีคุณสมบัติกันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตร จึงสามารถสวมใส่ขณะว่ายน้ำ หรือนำไปล้างคราบเหงื่อจากการออกกำลังกายได้อย่างไม่ต้องกังวล

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว
HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

นอกจากบรรดาฟีเจอร์ด้านสุขภาพแล้ว HUAWEI WATCH FIT 2 ก็ยังเป็นสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป โดยรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2 เพื่อให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทั้งสายเรียกเข้า ข้อความ หรือแจ้งเตือนจากแอปฯ ต่าง ๆ ได้ และรองรับภาษาไทยแบบเต็มระบบ

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว
HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

นอกจากนี้ยังสามารถดูสภาพอากาศ เป็นเข็มทิศ จับเวลา นาฬิกาปลุก ค้นหาโทรศัพท์ หรือแม้แต่เป็นไฟฉายก็ยังได้อีกด้วย ครบจบทุกฟีเจอร์ในเรือนเดียวจริง ๆ

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ด้านสเปคของ HUAWEI WATCH FIT 2 นั้นจะมีหน่วยความจำ RAM 32MB + ROM 4GB พร้อมด้วยแบตเตอรี่ 292mAh ที่ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้ยาว ๆ ตลอดสัปดาห์ โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 7 วันเมื่อใช้งานหนัก และสูงสุด 10 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

แน่นอนว่า HUAWEI WATCH FIT 2 จะต้องใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน HUAWEI Health เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์ของ HUAWEI เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android รวมทั้งบนสมาร์ทโฟนของ HUAWEI

เพราะเมื่อเราใช้งานควบคู่กับแอปฯ แล้ว จะสามารถตั้งค่าและดูข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

สามารถเปลี่ยนหน้าปัด Watch Face เป็นรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดใช้งานมากกว่า 200 แบบ และยังสามารถตั้งค่าหน้าจอให้เป็น Always On Display ได้ รวมทั้งเลือกแอปฯ ที่จะให้แสดงการแจ้งเตือนบนตัวสมาร์ทวอทช์ได้เช่นกัน

สามารถใช้เพื่อดูแลสุขภาพ ติดตามผลการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ ค่าออกซิเจนในเลือด ปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ประจำวัน ประวัติน้ำหนักขึ้นลง รวมถึงพฤติกรรมการนอนหลับ โดยรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ และให้คำแนะนำได้อย่างครบวงจร

ในแอปฯ HUAWEI Health ยังเหมือนมีเทรนเนอร์มืออาชีพส่วนตัวทุกที่ทุกเวลา มอบประสบการณ์ฟิตที่เหนือระดับด้วยโค้ชออกกำลังกายส่วนตัวบนข้อมือ ที่จะมาสาธิตท่าออกกำลังกายที่ถูกต้องใน 7 โหมด เสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาเทรนให้ถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโหมดวิ่งกลางแจ้ง วิ่งในร่ม ปั่นจักรยานกลางแจ้ง ปั่นจักรยานในร่ม ว่ายน้ำในสระ ว่ายน้ำในพื้นที่เปิด และกระโดดเชือก รวมไปถึงท่าวอร์มอัปและยืดเหยียดกล้ามเนื้ออีกด้วย

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว

ในแง่ของการสวมใส่ใช้งานจริง ส่วนตัวมองว่า HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นสมาร์ทวอทช์ราคาประหยัดที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งทีเดียว มีดีไซน์ดูทันสมัยลงตัวกับทุกแฟชั่น ขนาดกำลังดี สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย น้ำหนักเบา ใส่ทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่นอนก็ยังรู้สึกสบายไม่อึดอัด

นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ต้องบอกว่าครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพจริง ๆ ช่วยให้เราทราบข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ เกี่ยวกับร่างกายของเราได้ จึงเชื่อว่า HUAWEI WATCH FIT 2 รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์กับการใช้งานสำหรับทุกคนได้อย่างอย่างแน่นอน

ข้อมูลสเปค

HUAWEI WATCH FIT 2 รีวิว
 • ขนาดตัวเรือน 46 x 33.5 x 10.8 มิลลิเมตร / น้ำหนัก 26 กรัม
 • ตัวเรือนวัสดุไฟเบอร์โพลีเมอร์ / สายนาฬิกาวัสดุยางซิลิโคน
 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.74 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display ความละเอียด 480×336 พิกเซล (336 PPI) รองรับการสัมผัสแบบเต็มหน้าจอ
 • หน่วยความจำ RAM 32MB + ROM 4GB
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS
 • ติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) การจัดการความเครียด รวมไปถึงการนอนหลับ
 • โหมดสำหรับการออกกำลังกาย 97 โหมด
 • กันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตร
 • แบตเตอรี่ 292mAh ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 7 วันสำหรับการใช้งานหนัก และสูงสุด 10 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป
 • มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว
 • สี Isle Blue / Midnight Black / Sakura Pink

ราคาและช่องทางจำหน่าย

HUAWEI WATCH FIT 2 วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนใคร รับฟรี HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท ตั้งแต่ 28 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners