แซะใคร? Huawei ส่งสารถึงบางแบรนด์ “ขอบคุณที่ยังทำเหมือนเดิม”

โดย RingRangRung | 13 กันยายน 2561 เมื่อ 11:28 น. | อ่าน 50

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน หลายคนก็คงพอจะทราบว่านี้เป็นวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับแบรนด์ Apple ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ประกอบด้วย iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ซึ่งต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนทั้งสามรุ่นยังคงงานดีไซน์ที่เหมือนกับ iPhone X ที่ปล่อยออกมาเมื่อปีก่อนโดยเฉพาะดีไซน์ด้านหน้า

หลังจากงานเปิดตัวได้ไม่นานทางแบรนด์คู่แข่งจากจีนอย่าง Huawei ก็ได้มีการตอบสนองต่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยข้อความขอบคุณคู่แข่งที่ยังคงรักษาสิ่งต่างๆให้เหมือนเดิม (for keeping things the same)

นอกจาการขอบคุณ Huawei ก็ยังปล่อยคำนิยามสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายว่าจะมีการปรับปรุงดีไซน์ให้มีความสดใหม่มากขึ้น เหนือทุกระดับการทำงาน, ไปไกลเกินขอบเขต และสติปัญญาสุดล้ำ ( Beyond Consistency, Beyond Horizon และ Beyond Intelligence)ซึ่งจะเป็นธีมหลักของ Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro ที่จะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม 2018 นี้ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สำหรับ Mate 20 Series คาดว่าจะมาพร้อมชิป Kirin 980 ที่ใช้กระบวนการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร เหมือนกับชิป A12 Bionic ของ Apple โดยที่รุ่น Pro จะมีจอขอบโค้งและรอยบากขนาดใหญ่สำหรับใส่เซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ส่วนรุ่นรองลงมาจะมีรอยบากทรงหยดน้ำขณะที่ความละเอียดของจอจะต่ำกว่ารุ่น Pro ที่ 1080×2244 พิกเซล กับ 1440×3120 พิกเซล และมีแนวโน้มว่าเราอาจจะได้เห็นกล้องหลังสามตัวในซีรีส์นี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners