ลือหนัก!! Huawei เตรียมเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ ต.ค.นี้ แต่ไม่ใช้ใน Mate 30

โดย RingRangRung | 14 มิถุนายน 2562 เมื่อ 14:27 น. | อ่าน 331

แหล่งข่าวในจีนเผย Huawei พร้อมที่จะเปิดตัวโปรดักซ์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ HongMeng OS (คาดว่าจะใช้ชื่อว่า Ark OS สำหรับเจาะตลาดโลก) ในเดือนตุลาคมนี้

Guo Mingxi นักวิเคราะห์จาก Tianfeng International ได้อ้างว่า Huawei จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่อุปกรณ์ที่ว่าจะไม่ใช่เรือธงรุ่นใหม่ Mate 30 series แต่ระบบปฏิบัติการที่ว่าน่าจะประเดิมใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่เป็นรุ่นระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลางที่ขายในจีน

จากรายงานของ Global Times ระบุว่าระบบปฏิบัติการดังกล่าวได้รับการพัฒนาร่วมกับตัวแทนของ Tencent และ OPPO และ vivo ซึ่งนำเสนอเพื่อทดสอบระบบปฏิบัติการใหม่และพบว่ามันเร็วกว่า Android ของ Google ประมาณ 60%

เหตุผลหลักสำหรับการเลือกเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนก่อนคือระบบปฏิบัติอาจจะยังไม่พร้อมในการเปิดตัวในระดับสากล ทำให้ Huawei ต้องลดสเกลของการเปิดตัวลงเล็กน้อย จนเมื่อสามารถพัฒนาระบบนิเวศได้สมบูรณ์ถึงจะมีการเปิดตัวในระดับสากลกับรุ่นท็อปอย่าง Mate 30 และ P40 series

นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังคาดการณ์ว่าแม้จะมีปัญหาระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน แต่ทาง Huawei จะจัดส่งสมาร์ทโฟนไปขายได้มากถึง 215-225 ล้านเครื่อง และทางค่ายจะตั้งเป้าเป็นผู้ขายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกต่อไป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners