จังหวะซ้ำต้องมา! Huawei แซะ Apple-Samsung เจตนาชัดเราจะไม่ทำให้เครื่องช้าลง

โดย RingRangRung | 29 ตุลาคม 2561 เมื่อ 11:18 น. | อ่าน 39

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีข่าวที่น่าสนใจในแวดวงอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน หลัง Apple และ Samsung สองผู้ผลิตรายใหญ่ได้ถูกบริษัทในอิตาลีฟ้องร้อง ในประเด็นการทำให้สมาร์ทโฟนของตัวเองมีความเร็วลดลงจากการอัพเดต เพื่อบีบให้ผู้บริโภคอัพเกรดด้วยการซื้อเครื่องรุ่นใหม่ ส่งผลให้ทั้งสองบริษัทถูกปรับเงิน 5 ล้านยูโร หรือประมาณ 188 ล้านบาท และล่าสุดทาง Huawei อีกหนึ่งแบรนด์ใหญ่จากจีนก็ขอถือโอกาสซ้ำคู่ต่อสู้ด้วยทวิตข้อความแซะแบบเบาๆ

ต้องบอกว่านี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Huawei ออกมาชูเรื่องการควบคุมความเร็วสมาร์ทโฟนของตัวเองให้คงที่ได้อย่างสม่ำเสมอแม้จะผ่านการใช้งานมานานโดยที่ในงานเปิดตัว Mate 20 Series ทาง Huawei ก็มีการเปรียบเทียบความเร็วสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของตนเองกับทางเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Note 9 และ iPhone XS Max หลังผ่านการใช้งานไปได้สักพักใหญ่ๆ ซึ่งก็ไม่อาจจะทราบได้ว่าทาง Huawei สามารถอ้างผลการทดสอบ Galaxy Note9 ว่าเสื่อมสภาพตั้งแต่ 9 เดือนแรกได้อย่างไร ในเมื่อรุ่นดังกล่าวเพิ่งเปิดตัวมาเมื่อเดือนสิงหาคมนี้เอง

ด้วยโอกาสนี้ทาง Huawei ก็ได้ถือโอกาสปล่อยแฮชแท็กใหม่ #BornFastStaysFast และ #NeverSlowDown เพื่อเป็นการโปรโมทผลิตภัณฑ์ Mate 20 ซึ่งก็คงต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามันจะออกมาตามที่ทางค่ายเคลมไว้หรือไม่

ที่มา: twitter.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners