เผย Huawei ส่งมอบอุปกรณ์ที่รัน HongMeng จำนวน 1 ล้านเครื่อง เพื่อใช้ทดสอบ

โดย RingRangRung | 12 มิถุนายน 2562 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 155

รายงานจาก Rosenblatt Securities เผยว่า Huawei ได้มีการส่งมอบอุปกรณ์ที่รันกับระบบปฏิบัติการ HongMeng ที่ทางค่ายพัฒนาขึ้นเองจำนวน 1 ล้าน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทดสอบ โดยที่ยังไม่มีการระบุว่าเป็นตัวอุปกรณ์ที่ส่งมอบเป็นสมาร์ทโฟนหรือโปรดักซ์ที่จะพัฒนาเพื่อวางขายจริงหรือไม่ นอกจากนี้ในรายงานยังเปิดเผยว่าซอฟต์แวร์ภายในบริษัทนั้นเข้ากันได้กับแอปพลิเคชัน Android ทั้งหมดและมี “ฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล”

ทางเว็บไซต์ China Daily ได้มีการเผยข้อความจากกลุ่มใน WeChat ซึ่งเป็นข้อความของ Yu Chengdong (หรือที่รู้จักกันในนาม Richard Yu) ซีอีโอฝ่าย Consumer business group ของ Huawei ที่ระบุว่า ระบบปฏิบัติการของบริษัทจะเปิดให้บริการเร็วที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิถัดไป และพร้อมที่จะติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต, ทีวี, รถยนต์, แวร์เอเบิล และทุกอย่างที่สามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการ HongMeng ได้

แม้ว่าสหรัฐอเมริกาจะชะลอการสั่งห้ามการค้ากับ Huawei เป็นเวลา 90 วันนับจากวันที่ 20 พฤษภาคม ทางผู้ผลิตในเซินเจิ้นก็ยังไม่มีแผนที่จะรอการแก้ไขและเร่งผลักดันระบบปฏิบัติการของตัวเองที่ชะลอมาหลายปี โดยที่ Huawei Central กล่าวว่าเครื่องหมายการค้า “HongMeng” ได้ถูกซื้อมาแล้วและกำลังขยายในหลายตลาด เช่น แคนาดา, ยุโรป, เกาหลีใต้และเม็กซิโก

ทั้งนี้ชื่อ HongMeng อาจจะไม่เป็นชื่อทางการของระบบปฏิบัติการที่ว่าและอาจจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อ Red Dream ซึ่งใน Wikipedia ได้เผยว่าชื่อ HongMeng เป็นตัวละครในตำนานของจีนที่เรียกว่า Vast Mist แต่ที่แน่ๆ ระบบปฎิบัติการนี้จะมีอย่างแน่นอน ส่วนชื่อในการค้าก็อาจจะเป็นไปได้ทั้ง Vast OS, Mist OS หรือ Red Dream OS

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners