มาแรงต่อเนื่อง! Huawei ทำยอดขาย Mate 30 ทะลุ 7 ล้านเครื่อง ภายใน 2 เดือน

โดย RingRangRung | 26 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 10:12 น. | อ่าน 208

ภายในงานเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ทาง Huawei ก็ได้มีการอัพเดตความก้าวหน้าของตัวเรือธง Mate 30 series ซึ่งล่าสุดทาง Richard Yu ซีอีโอของบริษัทก็ได้ประกาศว่าปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 7 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 75% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของ Mate 20

ทาง Huawei ยังคงเดินหน้าทำการตลาดสำหรับรุ่น Mate 30 series อย่างต่อเนื่องในประเทศจีน ถึงแม้ว่ารุ่นดังกล่าวจะเริ่มมีการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆของฝั่งเอเชียแปซิฟิกไปบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามหลักไมล์ยอดขาย 7 ล้านเครื่องภายใน 2 เดือนแรก ก็นับว่าเป็นความสำเร็จได้อย่างแน่นอนเมื่อเทียบกับสถานการณ์ที่บริษัทประสบอยู่

ทว่าสิ่งที่ต้องสังเกตคือยอดขายดังกล่าวเป็นการนับรวมทั้ง Huawei Mate 30, Huawei Mate 30 Pro, Huawei Mate 30 5G, Huawei Mate 30 Pro 5G, และ Huawei Mate 30 RS Porsche Design ซึ่งทางผู้ผลิตไม่ได้มีการชี้แจงว่าแต่ละรุ่นมียอดขายเท่าไร

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Mate 30 ประสบความสำเร็จ ปัจจัยแรกมาจากตัวภายรวมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่มีความน่าทึ่งโดยวัดจากกระแสรีวิวต่างๆ และมาจากกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนจำนวนมากที่หันมาสนับสนุนสมาร์ทโฟนของ Huawei ด้วยเหตุผลด้านชาตินิยม

เมื่อรวมเข้ากับปัจจัยด้านราคาของซีรีส์นี้ที่มีความหลากหลากของสเปคหน่วยความจำและฟีเจอร์ในรุ่น Pro ก็ทำให้ Mate 30 เป็นเรือธงที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยที่ปัจจุบันก็ยังไม่ชัดเจนว่า Huawei จะได้รับไฟเขียวให้กลับมาใช้บริการของ Google หรือไม่ ดังนั้นเวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่ารุ่น Mate 30 จะไปได้ไกลแค่ไหนกับการทำตลาดที่เป็นสากลอย่างฝั่งอินเดียและยุโรป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners