ตั้งเป้าใหม่ Huawei วางแผนพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ระบบไฟฟ้า ลุ้นเปิดตัวปีนี้

โดย mxphone-staff | 27 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 12:52 น. | อ่าน 58

เป็นที่รับทราบกันดีอยู่ว่าทาง Huawei นั้นได้รับผลกระทบหนักหน่วง จากแรงกดดันที่ส่งผ่านมาจากเวทีการเมืองการค้าโลกระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ซึ่งกำลังการผลิตและยอดขายสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟน หนึ่งในธุรกิจเสาหลักนั้นมีอาการสาหัสที่สุด

โดยในความเคลื่อนไหวล่าสุด มีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า Huawei ได้มองหาลู่ทางใหม่ๆ และกำลังให้ความสนใจในการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ระบบไฟฟ้า ซึ่งจะผลิตและจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ซึ่งการเปิดเผยดังกล่าวนี้ ยังระบุต่อไปด้วยว่า Huawei ได้เปิดการเจราจากับ Changan Automobile ที่รัฐบาลจีนถือหุ้นใหญ่ และ BluePark New Energy Technology ของกลุ่มธุรกิจ BAIC Group เพื่อใช้เป็นโรงงานผลิตรถ

Richard Yu ประธานบริหารฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการผลักดันแบรนด์ Huawei ในการทำตลาดสมาร์ทโฟนบนเวทีโลก ถูกระบุว่า เวลานี้เขากำลังให้ความสนใจไปที่ธุรกิจการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และต้องการเจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งเป็นไปได้ว่าราคาเปิดตัวอาจจะเข้าถึงได้สำหรับลูกค้าหมู่มาก

แต่กระนั้นเองเมื่อสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Huawei กลับได้รับคำตอบในทำนองแบ่งรับแบ่งสู้ โดยระบุว่า บริษัท Huawei ยังไม่มีแผนในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในเวลานี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Huawei เองก็ไม่ใช่บริษัทผลิตรถยนต์มาตั้งแต่ต้น แต่เป็นบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในเบื้องต้นเรามีเป้าหมาย ที่จะพัฒนาระบบรถยนต์ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถพัฒนาการใช้รถที่ดีขึ้นไปกว่าเดิม

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners