รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว! อัปเกรดใหญ่เซนเซอร์ 1 นิ้ว พร้อมชิป Kirin ตัวแรง

โดย nineFangKhaoW | 14 มิถุนายน 2567 เมื่อ 19:58 น. | อ่าน 757
รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว! อัปเกรดใหญ่เซนเซอร์ 1 นิ้ว พร้อมชิป Kirin ตัวแรง

HUAWEI Pura 70 Ultra (อ่านว่า หัวเว่ย พิวร่า 70 อัลตรา) สุดยอดมือถือเรือธงระดับพรีเมียมเน้นกล้องรุ่นใหม่จากทางหัวเว่ยที่หลายคนรอคอย ซึ่งล่าสุดก็ได้เปิดราคาพร้อมวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันกับ HUAWEI Pura 70 Pro และ HUAWEI Pura 70

โดย HUAWEI Pura 70 Ultra ก็เป็นมือถือเรือธงที่อัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพผ่านกล้อง Ultra Lighting Pop-out เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ควบคู่กับกล้อง Ultra Lighting Macro Telephoto รูรับแสงขนาดใหญ่ F/2.1 พร้อมกันสั่น OIS เติมเต็มประสิทธิภาพด้วยฟีเจอร์ Snapshot จับวัตถุเคลื่อนไหวที่ความเร็วสูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างคมชัด อีกทั้งยังสนุกไปกับแอปพลิเคชันถ่ายภาพ ธนาคาร เกม โซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ ได้ผ่าน AppGallery

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

นอกจากนี้ HUAWEI Pura 70 Ultra ยังมาพร้อมสเปกแบบจัดเต็มระดับแถวหน้าในกลุ่มมือถือเรือธง ทั้งหน้าจอ LTPO OLED ขนาด 6.8 นิ้ว 120Hz คมชัดลื่นไหล เร็วแรงด้วยชิปเซ็ต Kirin 9010 แบตเตอรี่จุใจ 5200mAh รองรับชาร์จไว 100W และดีไซน์ฝาหลังตัวเครื่องสวยสะดุดตา

และตอนนี้ HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นก็ได้มาอยู่ในมือของทีมงาน mxphone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าเรือธงกล้องสุดเทพรุ่นนี้จะเจ๋งแค่ไหน? ถ่ายรูปเป็นยังไง? ก็ตามมาดูกันในรีวิวนี้กับเราได้เลยครับ

ดีไซน์

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

การมาครั้งนี้ของ HUAWEI Pura 70 Series นอกจากชื่อรุ่นที่ได้ทำการรีแบรนด์เปลี่ยนชื่อใหม่มาจาก P Series แล้วนั้น ยังมาพร้อมกับดีไซน์รูปแบบใหม่ที่ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา โดยทุกรุ่นจะยึดพื้นฐานดีไซน์ที่คล้ายกันด้วยโมดูลกล้องหลังรูปทรงสามเหลี่ยม แต่จะแตกต่างกันไปในส่วนของดีเทลต่าง ๆ บนฝาหลัง เช่น สีสัน ลวดลาย และวัสดุ เป็นต้น

สำหรับโมดูลกล้องหลังรูปทรงสามเหลี่ยมได้รับแรงบันดาลใจจาก The Penrose Triangle หรือที่รู้จักกันในชื่อ “รูปแบบที่เป็นไปไม่ได้” เป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณของ HUAWE Pura มันคือการแสวงหาขั้นสูงสุดในการทําให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

HUAWEI Pura 70 Ultra มี 2 สีให้เลือก คือ สีเขียว และสีดำ โดยจะมีสัดส่วนตัวเครื่อง 162.6 × 75.1 × 8.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 226 กรัม

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

HUAWEI Pura 70 Ultra มีหน้าจอ LTPO OLED ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 2844×1260 พิกเซล (FHD+) 460ppi รีเฟรชเรทแบบปรับเองได้ 1-120Hz ความสว่างสูงสุด 2500nits รองรับ HDR Vivid และแข็งแกร่งด้วยกระจก Crystal Armour Kunlun Glass

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

บริเวณด้านบนหน้าจอจะเจาะรูสำหรับกล้องหน้า 13MP รูรับแสง F2.4 พร้อมด้วยลำโพงสำหรับสนทนาและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่อยู่แนบชิดติดขอบจอ

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ถัดมาที่ด้านหลังตัวเครื่อง HUAWEI Pura 70 Ultra จะมากับฝาหลังที่เป็นหนังวีแกน พร้อมลวดลายแบบนูนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจินตนาการอันไม่มีที่สิ้นสุดของดวงดาว ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหราพรีเมียมสมกับเป็นมือถือเรือธง หยิบจับถนัดมือและให้สัมผัสที่คล้ายกับกล้องถ่ายรูปของจริง

นอกจากนี้ยังดูโดดเด่นสะดุดตาด้วยโมดูลกล้องหลังรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่นูนออกมาจากตัวเครื่องพอสมควร เสริมด้วยโลโก้ XMAGE สัญลักษณ์การันตีคุณภาพของภาพถ่ายประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ตัวบอดี้ของ HUAWEI Pura 70 Ultra ใช้วัสดุที่เป็นโลหะขัดเงาสวยงามแข็งแรง และมีขอบเครื่องแบบโค้งมนที่รับกับขอบหน้าจอและฝาหลัง ทำให้ถือจับกระชับเข้ารับกับสรีระของฝ่ามือได้ดี พร้อมรองรับมาตรฐานการกันน้ำและฝุ่น IP68

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ขอบด้านขวาจะมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ขอบด้านบนจะมีไมโครโฟน และเซนเซอร์อินฟราเรด

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ส่วนขอบด้านล่างจะมีช่องใส่ซิมการ์ด ไมโครโฟน พอร์ต USB-C และลำโพงหลัก

ส่องกล้อง

แน่นอนว่าเรื่องของการถ่ายภาพนั้นคือทีเด็ดสำคัญของ HUAWEI Pura 70 Ultra เลยก็ว่าได้ ซึ่งทางหัวเว่ยก็อัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพแบบจัดเต็ม เพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับมืออาชีพบนมือถือให้กับผู้ใช้งานนั่นเองเองครับ

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

โดย HUAWEI Pura 70 Ultra จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย

 • กล้องหลัก 50MP Ultra Lighting Pop-out ยืดหดได้ พร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว รูรับแสงแบบปรับได้ F1.6 – F4.0 พร้อมกันสั่น OIS
 • กล้อง 50MP Ultra Lighting Macro Telephoto รูรับแสง F2.1 ระยะซูมรวม 200 เท่า ระยะซูมมาโคร 35 เท่า พร้อมกันสั่น OIS
 • กล้อง 40MP Ultra-Wide Angle รูรับแสง F2.2
HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

หนึ่งในลูกเล่นเรื่องกล้องของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็คือตัวกล้องหลัก 50MP Ultra Lighting Pop-out ที่ยืดหดได้คล้ายเลนส์กล้องจริง โดยที่โครงสร้างของกล้องผ่านการทดสอบมาแล้วว่าสามารถทนต่อการยืดหดกลับได้กว่า 300,000 ครั้ง และกันน้ำได้ 2 เมตร ด้วยมาตรฐานระดับ IP68

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

นอกจากนี้ตัวกล้องหลักยังใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษขนาด 1 นิ้ว รวมถึงรูรับแบบปรับได้ที่กว้างถึง F1.6 สำหรับระยะชัดตื้น เป็น F4.0 เมื่อต้องการถ่ายภาพด้วยความคมชัดสูง ช่วยให้ถ่ายภาพได้ชัดเจนในทุกสภาพแสงและดูสมจริงเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะตอนกลางวัน ย้อนแสง พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก แสงน้อย หรือตอนกลางคืน และยังยืนหนึ่งเรื่องการถ่ายภาพด้วยฟีเจอร์ Snapshot จับวัตถุเคลื่อนไหวที่ความเร็วสูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างคมชัด

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

ขณะที่กล้อง 50MP Ultra Lighting Macro Telephoto นี่ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีรูรับแสงขนาดใหญ่ F/2.1 ซึ่งเป็นรูรับแสงที่ใหญ่ที่สุดในกล้อง Telephoto แบบ Periscope รองรับการซูม Macro สูงสุด 35 เท่า จากระยะการถ่ายภาพที่ใกล้ถึง 5 เซนติเมตร และยังมีอัลกอริทึม AI Scaler ที่ช่วยปรับปรุงความคมชัดของภาพเมื่อต้องใช้กําลังขยายสูง

โหมดสำหรับการถ่ายภาพต่าง ๆ ของ HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นก็มีมาครบ และจัดมาให้แบบแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบอัตโนมัติ สแนปช็อตความเร็วสูง โปร กลางคืน ภาพบุคคล มาโคร ซูเปอร์มาโคร เลนส์มุมกว้างพิเศษ ไทม์แลปส์ สโลว์-โม พาโนรามา โมโนโครม ภาพวาดด้วยแสง ฟิลเตอร์ สติ๊กเกอร์ มาสเตอร์ AI ฯลฯ

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

คุณสมบัติในการถ่ายภาพของ HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นต้องยอมรับว่าทำได้หลากหลายมาก ๆ และสามารถถ่ายได้ดีทั้งด้านการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ ส่วนใหญ่ใช้โหมดการถ่ายแบบอัตโนมัติยังออกมาสวยโดยแทบไม่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม รวม ๆ แล้วค่อนข้างประทับใจกับเรื่องกล้องของรุ่นนี้มาก

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra

ประสิทธิภาพและการใช้งาน

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

HUAWEI Pura 70 Ultra มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 14.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีหน้าตา UI สวยงาม ใช้งานง่าย พวกบรรดาเมนูการตั้งค่าต่าง ๆ ก็เป็นรูปแบบที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ด้านขุมพลังภายในใช้ชิปเซ็ต Kirin 9010 ที่เป็นชิปเรือธงตัวล่าสุด พร้อมหน่วยความจำแบบจัดเต็มด้วย RAM 16GB + Storage 512GB ซึ่งก็นับว่าแรงเหลือเฟือมากแล้วสำหรับการใช้งานต่าง ๆ เท่าที่มือถือระดับท็อป ๆ ในยุคนี้จะทำได้

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

HUAWEI Pura 70 Ultra เป็นมือถือเรือธงที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้เต็มอรรถรส ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ซึ่งจากการลองทดสอบการเล่นเกมต่าง ๆ หลากหลายแนวก็เล่นได้แบบสบาย ๆ

หน้าจอของ HUAWEI Pura 70 Ultra สามารถปรับความละเอียดได้แบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงาน หรือเลือกความละเอียดเองได้ ทั้งแบบความละเอียดสูง 1260×2844 พิกเซล หรือความละเอียดต่ำ 840×1896 พิกเซล เช่นเดียวกับรีเฟรชเรทหน้าจอที่สามารถปรับสมดุลในการแสดงผลได้แบบอัตโนมัติ หรือจะเลือกเองได้ที่สูงสุด 120Hz

ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป ใช้เพื่อความบันเทิง หรือเล่นเกม HUAWEI Pura 70 Ultra ก็สามารถใช้ได้อย่างยาวนานเกือบตลอดวัน ด้วยแบตเตอรี่ที่ให้มาขนาด 5200mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge แบบใช้สายสูงสุด 100W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายในเวลา 10 นาที และชาร์จจนเต็มได้ภายในเวลา 29 นาทีเท่านั้น

อีกทั้งรองรับชาร์จเร็ว Wireless HUAWEI SuperCharge แบบไร้สายสูงสุด 80W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายในเวลา 15 นาที และชาร์จจนเต็มได้ภายในเวลา 34 นาที

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

และถึงวันนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังมีคำถามว่ามือถือหัวเว่ย ที่ต้องดาวโหลดแอปพลิเคชันผ่าน AppGallery นั้นจะสามารถใช้แอปยอดนิยมต่าง ๆ ได้ตามปกติอยู่หรือไม่ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้มีตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานแอปยอดนิยมทั้งหลายได้เหมือนกันกับอุปกรณ์ทั่วไปที่ใช้ระบบ Android แล้วนั่นเอง

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

โดยตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ Micro G ที่จะทำให้มือถือหัวเว่ยสามารถใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Google ได้ ส่วนวิธีการจะใช้งานสามารถทำได้ตามขั้นตอน ดังนี้

 1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง Micro G Serviceและ Micro G Companion ทั้ง 2 แอปจาก AppGallery
 2. หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแล้ว ให้ทำการเข้าระบบอีเมล์เพื่อใช้งาน
 3. ไปที่การตั้งค่า > เลือก ผู้ใช้และบัญชี > เลือก เพิ่มบัญชี > เลือก เพิ่มบัญชี Google
 4. เลือก SIGN IN เพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน > ใส่ชื่อบัญชีและรหัสผ่าน
 5. หลังจากทำการติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ให้ทดสอบลงแอปต่าง ๆ ของ Google

เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานทุกอย่างได้ตามปกติ และใช้งานหลากหลายแอปยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ถ่ายภาพ บันเทิง เกม ตลอดจนธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ได้ครบถ้วนเหมือนเดิม ไม่ต่างอะไรกับอุปกรณ์ทั่วไปที่ใช้ Android แล้วนั่นเองครับ

ข้อมูลสเปก HUAWEI Pura 70 Ultra

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว
 • ขนาดตัวเครื่อง 162.6 × 75.1 × 8.4 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 226 กรัม
 • หน้าจอ LTPO OLED ขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 2844×1260 พิกเซล (FHD+) 460ppi รีเฟรชเรทแบบปรับเองได้ 1-120Hz ความสว่างสูงสุด 2500nits รองรับ HDR Vivid และกระจก Crystal Armour Kunlun Glass
 • ชิปเซ็ต Kirin 9010, Octa-core
 • หน่วยความจำ RAM 16GB + Storage 512GB
 • กล้องหน้า 13MP รูรับแสง F2.4
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  – กล้องหลัก 50MP Ultra Lighting Pop-out ยืดหดได้คล้ายเลนส์กล้องจริง พร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว รูรับแสงแบบปรับได้ F1.6 – F4.0 พร้อมกันสั่น OIS
  – กล้อง 50MP Ultra Lighting Macro Telephoto รูรับแสง F2.1 ระยะซูมรวม 200 เท่า ระยะซูมมาโคร 35 เท่า พร้อมกันสั่น OIS
  – กล้อง 40MP Ultra-Wide Angle รูรับแสง F2.2
 • ระบบปฏิบัติการ EMUI 14.2
 • แบตเตอรี่ 5200mAh, ชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge แบบใช้สายสูงสุด 100W / Wireless HUAWEI SuperCharge แบบไร้สายสูงสุด 80W
 • การเชื่อมต่อ 4G, Wi-Fi 6 (2.4/5GHz), Bluetooth 5.2, NFC, USB -C 3.1 Gen 1
 • มาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68
 • สี เขียว / ดำ

สรุป

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

โดยสรุป HUAWEI Pura 70 Ultra รุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในมือถือระดับเรือธงสเปกสูง ที่มีความครบเครื่องและน่าสนใจมาก ๆ รุ่นหนึ่งในตอนนี้ งานดีไซน์ก็สวยหรูดูพรีเมียมสมราคา และที่แน่ ๆ ก็คือในด้านประสิทธิภาพและความสามารถของกล้อง ที่ถ่ายภาพและวิดีโอได้แบบสุดจัดสมใจผู้ใช้ระดับมือถืออาชีพ ซึ่งถ้าหากได้ลองสัมผัสแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ราคา และช่องทางจำหน่าย

HUAWEI Pura 70 Ultra รีวิว

HUAWEI Pura 70 Ultra มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเขียว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 49,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 100W มูลค่า 2,490 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 3,790 บาท

HUAWEI Pura 70 Pro มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 38,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 100W มูลค่า 2,490 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 2,790 บาท

HUAWEI Pura 70 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 29,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 66W มูลค่า 1,690 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 2,290 บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันสำหรับการนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่รับส่วนลดเพิ่ม 8,000 บาท เมื่อพรีออเดอร์ตั้งแต่ 18 มิถุนายน 2567 ถึง 27 มิถุนายน 2567 เป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store ตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada, Shopee และ TikTok

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3VATLWu

HUAWEI Pura 70 Series เปิดจองในไทย 18 มิ.ย. นี้ เริ่มต้น 29,990 บาท แถมหูฟัง FreeBuds Pro 3 พร้อมโปรเก่าแลกใหม่

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners