พรีวิว HUAWEI P50 Pro การกลับมาของเรือธงรุ่นใหญ่ ตัวเทพเรื่องกล้อง

โดย RingRangRung | 23 ธันวาคม 2564 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 1,830
พรีวิว HUAWEI P50 Pro การกลับมาของเรือธงรุ่นใหญ่ ตัวเทพเรื่องกล้อง

หลังจากห่างหายจากการส่งรุ่นเรือธงเข้ามาลุยตลาดประเทศไทยมานาน ล่าสุด HUAWEI ก็ได้กลับมาอีกครั้งเชิญพบกับ พรีวิว HUAWEI P50 Pro รุ่นเรือธงตัวท็อปในคอนเซ็ปต์การเกิดใหม่ของตำนาน (Legend Reborn)

HUAWEI P50 PRO ผ่านการรับรองในไทยแล้ว รอลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

P50 Pro มากับดีไซน์ฝาหลังสุดเรียบหรูสะดุดตาโดยจัดวางกล้องแบบ Dual-Matrix Camera Design ที่เป็นวงกลมขนาดใหญ่สองวง มีความสมมาตรสวยงามตรงตามหลักสรีรศาสตร์คล้ายกับดวงตา สำหรับสีที่ขายมี ทอง (Cocoa Gold) กับ ดำ (Golden Black) ซึ่งตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68

ขนาดเครื่องเบา บาง จับถนัดมือกว่ารุ่นก่อนหน้าด้วยสัดส่วน 158.8 x 72.8 x 8.5 มม. หนัก 195 กรัม สำหรับหน้าจอเป็น True-Colour Display ขนาด 6.6 นิ้ว ใช้พาแนล OLED ความละเอียด 1228 x 2700 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 450ppi สามารถแสดงผลสีตามระดับ P3 ได้มากถึง 1.07 พันล้านสี

ส่วนรีเฟรชเรทหน้าจอไม่ธรรมดาให้มาสูงสุด 120Hz มี Touch Sampling Rate 300Hz และ มี PWM Dimming 1440Hz ช่วยลดอาการล้าของสายตาเมื่ออยู่ในใช้งานในสภาพแสงน้อย

ขอบเครื่องมีความโค้งมนให้สัมผัสที่เข้ากับอุ้งมือโดยที่ด้านขวามีปุ่มกดทั้งตัวปรับระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์ ขอบเครื่องด้านบนและส่วนฐานดีไซน์แบบตัดเรียบ โดยที่ด้านบนจะมีลำโพง, ช่อง IR Blaster และ ไมโครโฟน

สำหรับฐานเครื่องด้านล่างมีลำโพง, ไมโครโฟน, พอร์ต USB-C และช่องใส่ซิมการ์ด ซึ่งระบบเสียงของรุ่นนี้เป็นลำโพงสเตอริโอคู่ใช้เทคโนโลยีเสียง HUAWEI Histen ที่ปรับแต่งเสียงให้เหมาะตามสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

ตัวประมวลผลของ HUAWEI P50 Pro ใช้ชิป Snapdragon 888 สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 5nm แต่น่าเสียดายที่เป็นชิปที่รองรับแค่ 4G มีการประมวลผลแบบ Octa-core (1 x [email protected] + [email protected] + 4x [email protected]) ใช้ GPU Adreno 660 และมี 3D Graphene Liquid Cooling System ช่วยในการกระจายความร้อนทำให้เครื่องประมวลผลได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

สเปคความจำที่เข้าไทยเป็น RAM 8GB+ROM 256GB ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 12 ซึ่งมีฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อช่วยให้การใช้งานหรือทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ เป็นไปอย่างลื่นไหลไม่ว่าจะเป็น Smart Folder โฟลเดอร์อัจฉริยะ, Control Panel ใหม่เพื่อการตั้งค่าต่างๆ ที่ง่ายขึ้นรวมทั้งมีแท็บ Device+ (Super Device) , Distributed File System ใหม่ ที่ทำให้เข้าถึงเอกสารหรือรูปภาพในสมาร์ทโฟนจากแล็ปท็อปได้ง่ายๆ หรือจะเป็น MeeTime ที่โทรอย่างชัดเจนและราบรื่นจากสมารท์โฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ทวอทช์จาก HUAWEI และ Visions

ด้านแบตเตอรี่มีขนาด 4,360mAh มีชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 66W และมีชาร์จไวไร้สาย Wireles HUAWEI SuperCharge 50W

สำหรับการถ่ายภาพจัดว่าสมศักดิ์ศรีเรือธง HUAWEI P Series โดยมีกล้องหลัง True-Form Dual-Matrix Camera ใส่กล้องหลังมาให้ 4 ตัวประกอบด้วย

  • กล้องหลักเลนส์สี True-Colour Camera 50MP (f/1.8, PDAF, Laser AF, OIS)
  • กล้องเลนส์ขาวดำ Mono 40MP (f/1.6)
  • กล้อง Ultrawide 13MP (f/2.2)
  • กล้อง 200x SuperZoom 64MP (f/3.5, OIS, PDAF, 3.5x optical zoom)

ตัวกล้องรุ่นนี้มีเทคโนโลยี XD Optics ใหม่ พร้อมเทคโนโลยี XD Fusion Pro Image Engine เอนจิ้นเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นๆอย่าง

  • Super Filter : เพิ่มประสิทธิภาพในการรับแสง 30% และเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น 10% ด้วยเทคนิคถ่ายภาพพร้อมๆ กันหลายใบจากกล้องปกติและกล้องขาวดำแล้วนำมาซ้อนเป็นภาพใบเดียวกัน
  • True-Chroma Image Engine : การอัปเกรดระบบเซ็นเซอร์แสงให้รับสัญญาณสีได้ 10 ช่องจากเดิม 8 ช่อง เพิ่มขอบเขตสีระดับ sRGB ได้อีก 25% และ DCI-P3 สามารถปรับแต่งขอบเขตความกว้างสีมากกว่า 2000 สี
  • Super Dynamic range : หลักการทำงานจะคล้าย ๆ กับ Super Filter แต่เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ HDR (High Dynamic Range)

เรื่องการถ่ายวีดีโอก็ทำได้ในระดับ 4K ด้วยโซลูชัน XD Fusion HDR Video มีทั้งฟีเจอร์ Time lapse 4K, การถ่ายวิดีโอด้วยเลนส์ Telephoto, ฟังก์ชัน Dual-View Video และ Story Creator

สำหรับกล้องหน้ารุ่นนี้ใส่เลนส์ Ultrawide ความละเอียด 13MP (f/2.4) มีโฟกัสอัตโนมัติและเก็บภาพในมุมกว้าง 100 องศา พร้อมเทคโนโลยี AIS Anti-Shake สำหรับกันสั่น

และนี่คือ พรีวิว HUAWEI P50 Pro โดยมีกำหนดเข้ามาขายในไทยช่วงต้นปีหน้า ส่วนราคาจะเปิดมาเท่าไรนั้นก็ต้องรอติดตาม

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners