Huawei P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธง 5G ที่ทรงพลังที่สุดของยุค

โดย oatciiz | 2 กรกฎาคม 2563 เมื่อ 19:58 น. | อ่าน 474

5G ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป ทุกอย่างกลายมาเป็นเรื่องจริงและหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่โดดเด่นด้านการเชื่อมต่อคงหนีไม่พ้น Huawei กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei P40 Series ที่รองรับ 5G ทุกย่านความถี่ในประเทศไทยโดยไม่ต้องรอ

ยอมรับเถอะว่า Huawei P40 Series เป็นสมาร์ทโฟน 5G ตัวจริง

Huawei P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ Huawei P40, Huawei P40 Pro ไปจนถึง Huawei P40 Pro Plus มากับชิป Kirin 990 5G เป็นการรวมโปรเซสเซอร์หรือ CPU เข้ากับโมเด็ม 5G ทำให้การประมวลผลและการเชื่อมต่อราบรื่นแตกต่างจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆที่การทำงานของ CPU แยกส่วนกับโมเด็ม ข้อดีคือลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางไปกลับระหว่างโมเด็มและชิปเซ็ตอันเป็นสาเหตุให้เครื่องร้อนและอืด

ต่อเนื่องมาถึงเรื่องหน้าจอที่เมื่อชิปประมวลผลสามารถควบคุมการใช้พลังงานจากการเชื่อมต่อ 5G ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังส่งผลให้การแสดงผลหน้าจอที่ 90 Hz ทำได้อย่างลื่นไหล ตอบสนองทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูสิ่งบันเทิงความละเอียดระดับ 4K หรือแม้กระทั่งการใช้งานสลับไปมาระหว่างเมนูก็ไหลลื่นสบายตาโดยที่เครื่องไม่ร้อน และเมื่อใช้งานร่วมกับการเชื่อมต่อระดับ 5G แล้วต่อให้ใช้งานเพื่อรับชม Content ความคมชัดสูงก็สามารถทำได้โดยง่าย

ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะยังมีฟีเจอร์สุดพิเศษ HUAWEI Share เพียงแตะเดียวก็โอนถ่ายข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้ทันใจผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ยกตัวอย่างเช่นการโอนภาพถ่ายจาก Huawei P40 Pro Plus ไปยัง Huawei Matebook Pro ก็จะทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และสำหรับยุคที่ต้องประชุมผ่านทางไกลอาศัยการ VDO Call แบบนี้ก็ยังมี HUAWEI MeeTime ระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ให้ภาพและเสียงคมชัดระดับ Full HD 

Huawei P40 Series ยังรองรับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านน eSim ด้วย และเผื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อ 5G ของ Huawei นั้นรองรับทุกย่านความถี่ในตอนนี้

จะให้ดีใช้ Huawei P40 Series กับ 5G ของทรูมูฟ เอช

ทรู คือผู้นำเครือข่าย 3G 4G และต่อเนื่องมาจนถึง 5G ด้วยการเป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นครบและครอบคลุมมากที่สุดในประเทศ ครบทั้ง 7 ย่านความถี่ โดยเฉพาะย่านความถี่ตํ่าที่หลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิดท์มากที่สุด ทั้งคลื่น 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ซึ่งมีมากกว่าและครบกว่าคู่แข่งทุกรายในประเทศ ทําให้รับและส่งสัญญาณได้ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างที่สุด และมีสัญญาณที่ต่อเนื่องทะลุทะลวงพื้นที่ต่างๆ ได้ลึกที่สุดเช่นกัน 

ไม่ต้องพูดถึงตัวเมืองชั้นในเพราะในตอนนี้ย่านหลักสี่ก็มีสัญญาณ 5G จากทรูให้ได้ใช้กันแล้ว จากการทดสอบกับการใช้งานบน Huawei P40 Pro Plus สปีดดาวน์โหลดจะอยู่ในช่วง 231 Mbps ซึ่งถือว่าทำได้เร็วกว่า 4G 

ในขณะที่การทดสอบจากย่านบางนาพบว่าสปีดทำได้ดีขึ้นครับสปีดการดาวน์โหลดอยู่ที่ 336 Mbps อาจเป็นเพราะความแออัดการใช้งานจากคนในพื้นที่ไบเทคบางนาที่มีการจัดงาน TME 2020 อยู่

ผู้ใช้งาน 5G จากทรูยังมั่นใจได้ถึงคุณภาพของเครือข่าย ที่ได้รับรางวัลการันตีจาก nPerf ให้เป็นเครือข่ายอัจฉริยะอันดับ 1 เร็วสุดแรงสุดทั่วไทยถึง 4 ปีซ้อน (2016-2019) และยังได้รับรางวัลสุดยอดองค์กรคุณภาพ Thailand Quality Award 2019 นอกจากนี้ยังเป็นเครือข่ายอันดับ 1 ในเอเชีย-แปซิฟิก รับรองด้วยรางวัล ผู้ให้บริการยอดเยี่ยม จาก Asia-Pacific ICT Awards (2017-2019) 

ข่าวดีสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่อง 5G ทรูใจดีให้ลูกค้าใช้ 5G ฟรีถึงสิ้นปี พร้อมด้วยคอนเทนต์และสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายจาก True ID, True Point และ TrueMoney Wallet 

ผู้ที่สนใจ HUAWEI P40 Series ในตอนนี้วางจำหน่ายแล้ว 3 รุ่นคือ HUAWEI P40 ในราคา 22,990 บาท และ  HUAWEI P40 Pro ในราคา 31,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue 

และล่าสุดกับรุ่นท็อปที่สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน HUAWEI P40 Pro+ สี Ceramic White ในราคา 40,990 บาท โปรโมชั่นราคาพิเศษเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจโทรจาก TrueMove H สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ TrueMove H หรือคลิกลิงค์นี้ https://bit.ly/2YdyhRP 

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners