แชมป์ทุกสถาบัน! Huawei P40 Pro ขึ้นที่ 1 DxOMark ทั้งกล้องหน้า-กล้องหลัง

โดย RingRangRung | 1 เมษายน 2563 เมื่อ 11:03 น. | อ่าน 250

DxOMark เผยผลทดสอบประสิทธิภาพการถ่ายภาพของเรือธง Huawei P40 Pro ที่ประสบความสำเร็จทั้งตัวกล้องหน้าและกล้องหลัง ด้วยคะแนนเฉลี่ยที่นำโด่งคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังที่คว้าไป 128 คะแนน ฉีกจากแชมป์ก่อนหน้านี้ที่ทำไว้ 124 คะแนน และกล้องหน้า 103 คะแนน โค่นคะแนนแชมป์เก่าที่ทำไว้ 100 คะแนน

DxOMark ระบุว่า P40 Pro มีประสิทธิการซูมที่ดีมากโดยใช้การซูม 2 เท่าจากเลนส์หลัก ขณะที่เลนส์ Telephoto มีความสามารถในการซูมระยะ 2 เท่า กับ 5 เท่า และมีกล้อง Periscope ที่รับช่วงต่อจากระยะซูม 5 เท่าขึ้นไป ซึ่งผลทดสอบออกมายอดเยี่ยมและนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพการซูมที่ดีที่สุดเท่าที่ DxOMark เคยทดสอบมา

ด้านการถ่ายวีดีโอรุ่นนี้ได้คะแนนทดสอบที่ 105 คะแนน โดยมีจุดเด่นที่ระบบออโต้โฟกัสที่ยอดเยี่ยมในระหว่างการบันทึกภาพเคลื่อนไหวซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยี Phase Detection Autofocus ที่ครอบคลุมถึง 100%

สำหรับกล้องหน้าที่ได้คะแนนเฉลี่ยในการทดสอบที่ 103 คะแนน ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ประทับใจกับดีไซน์กล้องหน้าทรงแคปซูลแบบเจาะรูที่กินพื้นที่แสดงผล แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ถึงคุณภาพการทำโบเก้ในภาพด้วยเซ็นเซอร์ IR ที่ใส่เข้ามา

นอกจากนี้ตัวกล้องหน้าก็ยังมีการปรับปรุงที่สำคัญมากตรงการใส่ออโต้โฟกัสเข้าไป แตกต่างจากกล้องของรุ่นอื่นๆที่จะใช้ระยะโฟกัสแบบคงที่ ขณะที่การถ่ายวีดีโอด้วยกล้องหน้าก็ทำได้ 95 คะแนน นับเป็นสุดยอดกล้องหน้าสำหรับการบันทึกภาพเคลื่อนไหว

สำหรับข้อมูลการทดสอบเพิ่มเติมสามารถกดอ่านได้ในผลการทดสอบ DxOMark ตามลิงค์ด้านล่างนี้

ที่มา: dxomark.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Router wifi6

Partners