
รายงานเผยกล้องหลักของ Huawei P40 Pro จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 52 ล้านพิกเซล (1/1.33 นิ้ว) ที่มี Sony เป็นผู้ผลิตและจะมาพร้อมเทคโนโลยี 16-in-1
ตัวเทคโนโลยีถูกเรียกว่า “Quad Quad Bayer” เนื่องจากมีการแปลงภาพแบบ 4-in-1 สองครั้งเพื่อให้ถึงระยะ 16-in-1 ซึ่งจะใช้ในเวลาถ่ายวีดีโอและภาพนิ่งในสภาพแสงน้อยมากๆ ซึ่งจากการคำนวนความละเอียดของกล้อง 52 ล้านพิกเซล เมื่อผ่านเทคโนโลยีนี้จะเหลือ 3.25 ล้านพิกเซล ที่มากพอสำหรับการถ่ายวีดีโอ 1080p
ส่วนในการถ่ายภาพในเวลากลางวันจะมีการแปลง 4-in-1 เพียงหนึ่งภาพเท่านั้นซึ่งจะเป็นผลให้ได้ภาพขนาด 13 ล้านพิกเซล ด้วยกระบวนการ binning Quad Bayer แบบดั้งเดิม (หรือ Quad RYYB)
คาดว่า P40 Pro จะมาพร้อมกล้องซูม Optical zoom ได้ 10 เท่า โดยใช้การออกแบบ dual Prism ซึ่งกล้องปัจจุบันยังใช้แค่ Prism เดียวนี่เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องติดตั้งโมดูลในกล้องมีความยาวโฟกัสที่ยาวมากกว่าปกติ
ปัจจุบัน Huawei ได้มีการทำชื่อเครื่องหมายการค้าไว้หลากหลาย อาทิเช่น Quad Curve Overflow (อาจเป็นหน้าจอแบบโค้งสี่ทิศทาง), กล้อง Ultra Vision และเซ็นเซอร์ Ultra Vision บวกกับ 5G AR ซึ่งรายละเอียดต่างๆต้องรอชมในเดือนมีนาคมนี้